Những sự thật về game đầy thú vị (kỳ 1)

Motgame giới thiệu với bạn đọc loạt bài viết liệt kê các sự thật về game đơn giản - dễ đọc, nhưng sẽ cho bạn biết những chi tiết thú vị của thế giới game.

Kết thúc một tuần làm việc căng thẳng, cuối tuần là thời điểm để thư giãn. Chính vì thế, Motgame giới thiệu với bạn đọc loạt bài viết liệt kê các sự thật về game đơn giản – dễ đọc, nhưng sẽ cho bạn biết những chi tiết thú vị của thế giới game. Ví dụ như: Donkey Kong là thú cưng của Mario? Rockman hay Megaman mới là tên chuẩn của dòng game đi cảnh huyền thoại? Chơi game có tốt cho não bộ và công việc của bạn hay không?…

game sinh tồn
Những game sinh tồn gây "ngộp thở" trên di động (kỳ 1)
Nghẹt thở và hồi hộp, là trải nghiệm mà game sinh tồn mang tới cho người chơi. Dù hiếm hoi, nhưng nền tảng điện thoại cũng có một vài tựa game như vậy

Máy chơi game đầu tiên có bộ nhớ gắn trong là SEGA Saturn với 1MB bộ nhớ. Máy PS4 ngày nay có khoảng 500GB tới 1TB ổ cứng, nghĩa là chúng ta đã tiến xa gấp 1 triệu lần trong 23 năm qua.

Sự thật về game

Trong Assassin’s Creed, mọi nhân vật chủ chốt bị ám sát đều là nhân vật có thật, thậm chí ngày chết của họ cũng chính xác như trong lịch sử.

Tựa game thành công nhất thế giới là World of Warcraft, nó mang về cho Blizzard khoảng 10 tỷ USD doanh thu.

Sự thật về game

Rockman hay Megaman mới là tên chuẩn của dòng game đi cảnh nổi tiếng? Sự thật về game là cả hai đều đúng. Rockman là tên gốc ở Nhật, còn Megaman là tên của phiên bản tiếng Anh.

Mã chơi ăn gian nổi tiếng nhất thế giới là “lên lên xuống xuống trái phải trái phải B A”, lần đầu tiên được Konami đưa vào game Contra. Vì vậy mà mã này cũng thường được gọi là mã ăn gian Konami.

Sự thật về game

Tại sao phiên bản đầu tiên của The Legend of Zelda chỉ cho người chơi lụm tối đa 255 đồng tiền vàng mà thôi? Ở thời bấy giờ, một con số nhỏ như vậy cũng là hạn chế về phần cứng trên nền tảng 8-bit cũ kỹ. Dù muốn có thêm 1 đồng vàng nữa cũng không thể, vì bộ nhớ không đủ. Về sau đây lại là một điểm đặc trưng thú vị của dòng game The Legend of Zelda. Không bao giờ bạn có thể farm tiền bao nhiêu thỏa thích, mà chỉ có thể mang khoảng vài trăm đồng vàng hữu hạn tùy theo sức chứa của túi mà thôi.

Nhờ sự nổi tiếng của game Mario Brothers năm 1983, một đống trẻ con được sinh ra vào năm đó và được đặt tên là Mario.

Sự thật về game

Ban đầu, PlayStation 1 vốn là đứa con chung của Sony và Nintendo. Nhưng sau này Nintendo đổi ý và tách ra phát triển máy chơi game riêng của họ là Nintendo 64. Sony quyết định “làm tới”, hoàn thành chiếc PlayStation 1 và cạnh tranh trực tiếp với Nintendo.

Cả ngành game hiện được định giá là 70 tỷ USD trên toàn cầu.

Năm 1990, game Golden Axe của SEGA được lồng tiếng hoàn toàn bởi các tử tù.

Sự thật về game

Atari trong tiếng Nhật có nghĩa là “thành công”. Thế nhưng sự thật về game là cho tới nay Atari vẫn bám trụ ở mảng máy game Console, và cũng vẫn chưa có thành công nào lớn lắm.

Hai loại máy chơi game bán chạy nhất thế giới là Nintendo DS và PS2, hòa nhau với “tỷ số” khoảng 155 triệu máy được bán ra.

Sự thật về game

Hiếm người biết tới sự thật là dòng game Pokémon được lấy cảm hứng từ các con bươm bướm. Thưở còn nhỏ, Cha đẻ dòng game Pokémon – Satoshi Tajiri yêu thích sưu tập sâu bướm và theo dõi chúng chuyển hóa thành bươm bướm – Cũng như việc sưu tập Pokémon và theo dõi chúng tiến hóa lên các cấp khác nhau.

Năm 2011, một ông bác 46 tuổi từ thành phố Plymouth, nước Anh đã lặn lội đường xa tìm tới một cậu bé 13 tuổi và “tẩn” cậu một trận. Lý do vì cậu bé đã bắn ông bác mất quá nhiều mạng trong Call of Duty.

Sự thật về game

Alice và Wendy trong Kingdom Heart được lồng giọng bởi diễn viên lồng tiếng gốc trong phim Alice in Wonderland (1951) và Peter Pan (1953). Kathryn Beaumont dù đã 64 tuổi, nhưng vẫn thổi hồn vào hai nhân vật này trước khi bà từ giã Disney về nghỉ hưu.

Kỷ lục Guiness ghi nhận vào năm 2009, Grand Theft Auto: San Andreas là game có số diễn viên lồng tiếng nhiều nhất, 861 người (khoảng 174 diễn viên lồng tiếng chính và 687 người lồng tiếng phụ). Hầu hết những người tham gia đều là fan của dòng game và muốn có mặt trong game.

sự thật thú vị về game

Nghiên cứu cho thấy, những bác sĩ phẫu thuật có chơi game, sẽ thực hiện ca mô ít lỗi hơn 37% và nhanh hơn 27% so với những bác sĩ không chơi.

Bộ luật của Úc cho rằng cần phải xếp việc sử dụng ma túy trong game ngang hàng với… ấu dâm.

sự thật thú vị về game

Nintendo từng bị kiện vì trò chơi Mario Party. Theo đó, sự thật về game là một số em nhỏ bị bỏng và xước tay vì sử dụng lòng bàn tay để quay cần Analog thay vì ngón trỏ.

Chúa khỉ Donkey Kong dũng mãnh sự thật vốn là… thú cưng của Mario, vì bị đối xử tệ bạc nên mới bắt cóc công chúa (bạn gái Mario) để trả thù.

Sự thật về game

Một sự thật về game nữa là, người sáng tạo ra máy Gameboy, ông Gunpei Yokoi vốn chỉ là một nhân viên trông coi của Nintendo. Ngày nọ, chủ tịch Nintendo chợt đi ngang qua và phát hiện tài năng của ông trong việc tạo ra món đồ chơi tí hon ông làm lúc rảnh rỗi. Hiện tại ngài Gunpei Yokoi đang là một nhà truyền cảm, giáo dục các thế hệ sau.

Đoạn nhạc mở màn của Skyrim được sướng lên bởi 30 ca sĩ. Họ hát nó 3 lần và lồng chúng lại với nhau để người nghe có cảm giác 90 người đang hát.

Sự thật về game

Nhờ một bug (lỗi game) giúp người chơi đánh một đòn mới trước khi đòn cũ kết thúc trong Street Fighter II. Mà Capcom sáng tạo ra chức năng đánh liên hoàn (combo) là tiền đề cho thể loại game đối kháng lớn mạnh như ngày hôm nay.

Có một nhóm fan đam mê Minecraft đang làm việc không ngừng nghỉ, để đem thế giới The Lord of the Ring vào trong Minecraft.

Sự thật về game

Motgame xin được chúc quý vị độc giả những ngày nghỉ cuối tuần thư thả, và xin đừng quên like, share bài viết để lan tỏa những tiếng cười. Cũng như mong đợi bài viết về các sự thật về game tiếp theo của Motgame.

scarless

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...