Những sự thật về game đầy thú vị (kỳ 2)

Motgame trở lại cùng kỳ 2 của loạt bài viết liệt kê các sự thật về game, chúng cho bạn biết những chi tiết thú vị vừa hài vừa bổ ích về thế giới game.

Motgame trở lại cùng kỳ 2 của loạt bài viết liệt kê các sự thật về game, chúng cho bạn biết những chi tiết thú vị vừa hài vừa bổ ích về thế giới game. Ví dụ như: Những bí ẩn về bộ ngực của Lara Croft, “cái mông” của nhân viên làm game Halo 2, hay kích cỡ thực của Minecraft…

Cảm nhận New 2DS XL - "chiếc bình" cầm tay mới của Nintendo
New 2DS XL là chiếc máy đáng mua, nếu bạn chưa sở hữu 3DS. Giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền nếu như bạn chẳng quan tâm đến chức năng hiển thị hình ảnh 3DS.

Diễn viên hài nổi tiếng quá cố Robin Williams là một fan cứng của The Legend of Zelda. Ông đặt tên hai con mình là Zelda và Cody. Khi còn sống, Robin Williams còn tham gia đóng nhiều quảng cáo về The Legend of Zelda cho hãng Nintendo. Bản thân ông cũng từng thủ vai Peter Pan (nguyên mẫu của Link).

Sự thật về game

Kích cỡ ngực quá khổ của Lara Croft thực ra là một… lỗi game. Mới đầu nhà làm game chỉ muốn làm ngực nàng Lara to ra 50%, nhưng lại “lỡ tay” nâng con số này lên 150%. Sau này họ còn muốn lồng thêm mã để “cởi đồ” của Lara Croft vào trong game, nhưng bị thiết kế trưởng Toby Gard ngăn lại. (Toby à, sao ông rảnh quá vậy ???)

Sự thật về game là 59% người dân Mỹ có chơi game. Họ chi khoảng 21,53 tỷ USD để mua game, máy game và phụ kiện trong năm 2013.

Sự thật về game

Game Pacman được lấy cảm hứng khi ông Toru Iwatani, cha đẻ của chính tựa game này ăn miếng bánh Pizza. Sự thật về game Pacman là số điểm tối đa người chơi có thể đạt được là 3333360 điểm.

Có lần, game Halo 2 trên PC bị trì hoãn ngày phát hành, vì một nhân viên trong hãng làm game đã giấu hình… cái mông mình trong game.

Sự thật về game

Nếu bạn đặt tên cho nhân vật chính trong The Legend of Zelda là “Zelda” thay vì “Link”, thì bạn sẽ không cần phải làm nhiệm vụ đầu tiên của game. Thêm nữa, nhà thiết kế Shigeru Miyamoto thừa nhận Link chính là nhân vật được lấy cảm hứng hoàn toàn từ Peter Pan.

Tại Hàn Quốc, trẻ em dưới 16 tuổi mà chơi game sau 12 giờ đêm là vi phạm pháp luật.

Sự thật về game

Mario là cái tên được đặt theo tên ông Mario Segale, vị địa chủ của nhà kho đầu tiên của hãng Nintendo. Chỉ vì một lý do đơn giản như vậy mà tên của ông sống mãi trong hơn 120 tựa game về Mario. Thêm một sự thật là nếu bạn nhìn kỹ, thực ra Mario luôn đưa tay lên đấm vỡ hòn gạch chứ không phải chỉ dùng đầu để huých.

chơi game được bạn gái
Kỷ niệm xưa – Chơi game được bạn gái
Câu chuyện vui nhộn và đầy bất ngờ, chơi game được bạn gái, của một bạn đọc gửi về cho Mọt Game chia sẻ kỷ niệm trong cuộc đời chơi game.

Nhân vật Paarthurnax của Skyrim được lồng tiếng bởi Charles Martinet. Không ai khác chính là diễn viên lồng tiếng của Mario.

Sự thật về game

Thế giới của Minecraft to ngang với sao Hải Vương (Neptune).

Mortal Kombat là game đầu tiên được tổ chức thẩm định game ESRB dán nhãn “người lớn”. Nói đúng hơn, vì Mortal Kombat quá bạo lực nên mới dẫn tới sự thành tập của ESRB. Mortal Kombat vốn là game được làm ra dựa trên hình tượng diễn viên nổi tiếng Jean-Claude van Damme. Nhưng vì ông này không thích và không muốn có mặt trong game, nên nhân vật đó được đổi tên thành Johnny Cage.

Sự thật về game

Phim A Man Apart do Vin Diesel thủ vai có tên gốc là Diablo, cho tới khi Blizzard Entertainment khởi kiện nhà làm phim nọ vì đặt tên gây hiểu lầm.

Một game thủ dành ra 3 năm để tạo ra một thành phố hoàn hảo, không có ô nhiễm và tội phạm trong Sim City 3000. Tên thành phố được đặt là Magnasanti và có tối đa 6 triệu dân.

Sự thật về game

Motgame lại chào tạm biệt và chúc bạn một 2 ngày nghỉ cuối tuần thật nhiều niềm vui với video game. Xin bạn hãy like, share bài viết để lan tỏa những tiếng cười. Cũng như mong đợi bài viết về các sự thật về game tiếp theo của chúng tôi.

scarless

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
    Loading...