Những Pokemon bạn thật sự không muốn gặp ngoài đời [P.1]

Chuyện của Kadabra, một Pokemon tâm linh quen thuộc với nhiều người chơi, nghe như nội dung của một phim kinh dị. Khi một đứa trẻ có sức mạnh tâm linh lớn đi ngủ, có khả năng sáng hôm sau đứa bé đó sẽ biến thành Kadabra.

Ngoài chuyện bắt trẻ con tham gia vào các hoạt động chiến đấu trái phép và mang tính ngược đãi thú vật, thế giới sinh vật trong Pokemon cũng ẩn chứa nhiều loài động vật kỳ bí mà thật sự khi biết được, bạn sẽ phải rút lại mong muốn được sống trong một thế giới có Pokemon.

 • Xatu

178Xatu_Pokemon_Mystery_Dungeon_Explorers_of_Sky

Xatu là một Pokemon Tâm Linh,  và chỉ cần nghe đến chữ ‘Tâm Linh’ là bạn đã thấy bất an rồi đúng không? Nhưng đừng lo, chú chim này không đọc được ý nghĩ của bạn đâu, nó chỉ thấy được toàn bộ quá khứ và tương lai của vạn vật, bao gồm cả cái chết sắp đến của bạn. Chà, thảo nào mà Xatu lúc nào cũng chỉ im lặng.

 

 • Kadabra

250px-064Kadabra

Chuyện của Kadabra, một Pokemon tâm linh quen thuộc với nhiều người chơi, nghe như nội dung của một phim kinh dị. Khi một đứa trẻ có sức mạnh tâm linh lớn đi ngủ, có khả năng sáng hôm sau đứa bé đó sẽ biến thành Kadabra. Hãy tưởng tượng bỗng dung một ngày bạn ngủ dậy và thấy mình biến thành một loài Pokemon, phải chịu số phận bị con người săn lùng và đem vào những trận đấu liên miên với các sinh vật tương tự xem.

 

 • Drowzee

096Drowzee_Dream

Trong Pokemon Silver, Drowzee là một trong những Pokemon hiếm hoi có tương tác nhiều với con người. Nhưng tương tác đó là gì? Chính là đi tìm và ăn những giấc mơ của trẻ con. Đối với nó, những giấc mơ đẹp của con nít là một món ăn ngon, và khi chúng ăn hết, bọn trẻ chỉ có thể mơ thấy ác mộng.

 

 • Lampent

250px-608Lampent

Xuất hiện trong Pokemon Black với tạo hình nhìn cũng đã thấy rờn rợn. Lampent giữ cho ngọn lửa của mình luôn luôn sáng bằng cách…hút lấy linh hồn của người. Người chơi sẽ thường thấy chúng tại bệnh viện, nơi chúng luẩn quẩn quanh những bệnh nhân sắp chết để chờ hút lấy linh hồn của họ.

 

 • Yamask

562_yamask_a_by_aschefield101-d52zh31

Cũng trong Pokemon Black, người chơi có thể nhớ điểm đặc trưng của loài Pokemon này nằm ở chiếc mặt nạ kỳ quái. Thực tế, mỗi con Yamask từng là một con người, và chiếc mặt nạ chúng đeo là khuôn mặt của người đó khi còn sống. Ừ thì, ít nhất chúng không đi lột da và đeo mặt của người khác, nhỉ ?

 

 • Gorebyss

250px-368Gorebyss

Sinh vật đẹp đẽ này thì có gì dễ sợ đâu nhỉ? Sai rồi. Bạn nên nhớ rằng trong những lần trạm chán với các sinh vật này, chúng không tấn công các Pokemon của bạn mà là nhắm vào bạn – Pokemon Trainer. Khi Gorebyss nhắm vào một con mồi, chúng sẽ tấn công một cách ghê rợn là chui vào miệng của bạn và hút toàn bộ dịch thể, để lại một cái xác khô.

 

 • Drifloon

250px-425Drifloon

Xuất hiện trong Heart Gold và Black, loài Pokemon này có hình dạng như những quả bong bóng, với biệt danh là ‘biển hiệu cho các linh hồn lang thang’. Ngoài chuyện nhìn y như một vật thể vô tri mà trẻ con có thể vô tình thấy và đụng tới, Drifloon còn có thể kéo chúng bay lên trời và biến mất một cách bất thình lình. Rất nhiều vụ mât tích của trẻ em trong thế giới Pokemon có mối liên hệ với Drifloon.

Trong Pokemon Pearl, Drifloon được miêu tả là ‘Nó kéo tay trẻ con để bắt chúng đi nhưng luôn bị kéo lại,’ Nghe…yên tâm hơn hẳn, nhỉ?

 

(còn tiếp)

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
  Loading...