Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Rainbow Six Siege là tựa game khó tiếp cận và thú vị với đại đa số người chơi, một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của tựa game này là các Operators.

Trước khi đi sâu vào chủ đề này, chúng ta cần phải tìm hiểu một chút về tựa game Tom Clancy’s Rainbow Six Siege (hay còn gọi là R6S hoặc chỉ đơn giản là Siege). Đây là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Ubisoft và ra mắt vào cuối năm 2015.

Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Lối chơi chính của Siege về cơ bản, cũng tương tự như những tựa game bắn súng khác bao gồm hai đội, mục tiêu chính là triệt tiêu lẫn nhau để dành chiến thắng. Hai đội này sẽ được gọi là Attackers (Team tấn công) và Defenders (Team phòng thủ), những trận giao tranh của họ thực chất là những đợt tập dợt đánh trận giả để chuẩn bị kỹ hơn cho việc phòng chống, tiêu diệt các phần tử khủng bố, bắt cóc con tin và ngăn chặn những thảm hoạ toàn cầu có khả năng sẽ xảy ra trong tương lai.

Rainbow Six Siege ‘khai pháo đầu năm’ với Road to Six Invitational 2021
Rainbow Six Siege ‘khai pháo đầu năm’ với Road to Six Invitational 2021
Sự kiện Road to Six Invitational 2021 đã bắt đầu cùng với Battlepass mới và nhiều phần thưởng vô cùng hấp dẫn dành cho game thủ Rainbow Six Siege.

Attackers sẽ tìm đủ mọi cách để đánh vào vị trí của Defenders, sau đó thực hiện nhiệm vụ được giao, như gỡ bomb, cứu con tin và Secure Area. Ngược lại, bên thủ sẽ phải làm mọi cách để cản không cho bên công vào được những vị trí mà mình đang trấn giữ.

Mỗi một đội sẽ gồm năm Operators, hay còn gọi là Sĩ quan hoặc là OP. Mỗi một OP sẽ có thông số Giáp và Tốc Độ (ARM – SPD) khác nhau, cùng với một kỹ năng riêng, đặc trưng cho từng người. Ví dụ như: Ash (1 ARM – 3 SPD) tức ám chỉ Ash là một nhân vật có tốc độ chạy nhanh nhất game tuy nhiên, giáp thì lại chỉ có một điểm, tức là dễ chết nhất game. Hay Rook (3 ARM – 1 SPD), một sĩ quan người Pháp với vai trò trấn thủ khu vực, sở hữu thông số giáp to nhất game nhưng tốc độ di chuyển lại cực kỳ chậm.

Đây mới thực sự là lúc ‘rối mù’ cho những ai chưa chơi hoặc vừa mới nhập môn. Nên nhớ, Rainbow Six Siege là một tựa game: “Chơi thì dễ nhưng để thuần thục được những thứ cần thiết, là một điều hoàn toàn rất khó!”

Chính vì thế trong chủ đề ngày hôm nay, Mọt sẽ tổng hợp những Operators cả bên thủ, lẫn bên công, dễ thích nghi và dễ sử dụng dành cho những game thủ mới làm quen với tuyệt phẩm ‘Cầu Vòng 6 Siege’. Chúng ta sẽ bắt đầu với các Sĩ quan bên phe tấn công, sau đó sẽ tiếp tục tìm hiểu về phe phòng thủ nhé!

ATTACKERS – Phe tấn công

Ash (1 ARM – 3 SPD):

Còn được mệnh danh là nữ cảnh sát ‘không đầu’. Ash sở hữu ngoại hình thanh mảnh cùng với ‘hitbox siêu nhỏ’, khiến cho không ít game thủ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ngắm, bắn và hạ gục cô. Thậm chí làm cho nhiều người cảm thấy ‘nhát tay’ và ức chế khi buộc phải giao tranh với cô sĩ quan này.

Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Tốc độ di chuyển của cô cũng là một trong những yếu tố chính khiến cho Ash trở thành một trong những Operator thân thiện với người chơi mới, nói một cách đơn giản là cô chạy rất nhanh, mà chạy nhanh thì rất dễ tẩu thoát khỏi những tình huống khó khăn và khó bị ‘ăn’ đạn. Vũ khí chính cũng rất dễ sử dụng và có thể kết hợp với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Điều này giúp cho game thủ có thể tha hồ thử nghiệm và lựa chọn cho mình những gì mà mình cảm thấy là tốt nhất.

Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Kỹ năng đặc biệt cũng không quá phức tạp, cô dùng một khẩu súng phóng lựu, chuyên đi phá tường mềm và các cửa gỗ ra vào, lẫn cửa sổ. Cũng có thể nói đây là một nhân vật dành cho những người thích chạy thẳng vào ổ địch và ‘làm gỏi’ tất cả mọi thứ.

Thermite (2 ARM – 2 SPD):

Đây là một trong những nhân vật quan trọng nhất của phe tấn công. Với kỹ năng đặc biệt là sử dụng một ‘tấm’ mìn (Exothermic Charge) để phá vỡ tường sắt (reinforcement walls), mở đường công cho những thành viên còn lại trong team vào cứ điểm cần đánh.

Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Nếu đã quan trọng như vậy thì tại sao Mọt lại khuyên newbie dùng Operator này? Vấn đề lại nằm ở chỗ đó. Bằng cách chọn Thermite – một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến cả nhịp độ trận đấu, lẫn chiến thuật của team, game thủ sẽ học được những điều tối kỵ nhất của Rainbow Six Siege, bao gồm những gì nên làm và không nên làm, cách di chuyển như thế nào cho an toàn và kỷ luật khi sử dụng các loại vũ khí trong game. Còn rất nhiều điều khác nữa nhưng nếu nói ra thì không biết sẽ tốn thêm bao nhiêu trang giấy.

Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Nói tóm gọn lại, Thermite tuy mang vai trò lớn nhưng lại tương đối dễ chơi và dễ làm quen, đồng thời còn giúp người chơi hiểu hơn nhiều về game. Mà càng hiểu hơn về game thì sẽ càng chơi tốt hơn.

Thatcher (2 ARM – 2 SPD):

Thatcher là một trong những nhân vật có vai trò hỗ trợ Thermite và cũng được xem là một trong những Operator quan trọng nhất của phe Attackers.

Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Thatcher sử dụng một loại bomb (kỹ năng) đặc biệt có thể ‘nướng’ tất cả các thiết bị điện tử trong một phạm vi nhất định sau khi ném. Cực kỳ tiện lợi khi đi cặp với Thermite hoặc những OP chuyên đi cắt tường sắt khác, như Hibana và Ace.

Những Operators dành cho game thủ mới nhập môn Rainbow Six Siege

Tại sao lại như vậy? Bởi vì bên phe thủ cũng có rất nhiều ‘đồ chơi’ dùng để cản phá không cho phe công phá được tường, như pin ắc-quy của Bandit (Bandit’s Battery), hay là bộ chống phá tín hiệu của Mute (Mute Jammer). Bằng cách sử dụng Thatcher, chúng ta có thể tiêu diệt/vô hiệu hoá những thiết bị này, giúp cho việc công nhà trở nên dễ dàng hơn.

Nhân vật này không chỉ sở hữu tất cả những giá trị cơ bản của Thermite, mà còn hướng dẫn thêm cho người chơi làm thể nào để việc ‘teamwork’ được thực hiện một cách hiệu quả. Tính cho đến thời điểm hiện tại, chiến thuật sử dụng bộ đôi Thermite-Thatcher vẫn chưa bao giờ bị lỗi thời cả.

DEFENDERS – Phe phòng thủ

Rook (3 ARM – 1 SPD):

Đây là một trong những ‘anchor chính hiệu’ của game, hay còn gọi là vai trò thủ nhà, canh nhà, ngồi nhà, trấn giữ cứ điểm, vân vân và mây mây. Rook luôn mang theo bên mình một túi giáp để chia sẻ cho tất cả các thành viên của team phòng thủ tuy nhiên, nếu sơ hở team tấn công cũng có thể ‘chôm’ được. Lớp giáp này giúp tăng thêm một đơn vị giáp cho tất cả các Operator, ví dụ như chính Rook và Doc từ 3 giáp sẽ lên 4 giáp, Bandit 1 giáp sẽ lên 2 giáp.

Rook là một Operator tương đối dễ sử dụng dành cho những người mới chơi. Tất cả những gì họ cần làm chỉ đơn giản là đặt túi giáp xuống đất, tự mặc giáp cho mình thế là xong. Nhiệm vụ sau đó của họ là giữ khu vực không cho địch tiến vào và ‘làm gỏi’ cả team.

Doc (3 ARM – 1 SPD):

Doc cũng có vai trò tương tự như Rook, cũng là Anchor, cũng giữ cứng cứ điểm, sự khác biệt duy nhất đó chính là kỹ năng đặc biệt. Trong khi Rook đặt túi giáp giúp cho mọi người ‘trâu’ hơn, thì Doc sẽ có công việc là hồi máu cho những thành viên nào bị yếu máu.

Vũ khí của Doc lẫn Rook đều tương đối giống nhau, chỉ khác ở một vài phụ kiện tuy nhiên, đó là những sự lựa chọn thuộc về cá nhân, nên Mọt sẽ không đi quá sâu vào vấn đề đó.

Bandit (1 ARM – 3 SPD):

Bandit có thể nói là một trong những Operator hữu dụng nhất trong việc… đi học map. Kiến thức map là thứ cực kỳ quan trọng trong Rainbow Six Siege. Nếu chúng ta không biết được mình đang đi đâu, ở chỗ nào, thì làm sao có thể ‘móc lốp’ địch một cách hiệu quả?

Đó chính là lúc chúng ta phải nhắc đến các sĩ quan phe thủ với thông số tốc độ di chuyển cao, như Bandit, Pulse, Ela, Vigil, v…v… Tuy nhiên, chúng ta chỉ tập trung vào Bandit vì đây là một operator tương đối ‘dễ xài’.

Công việc duy nhất của anh, đó chính là đặt cục pin ắc-quy xuống bức tường sắt để ngăn không cho phe tấn công đặt thiết bị công phá và thế là xong. Lúc này chúng ta có thể tha hồ chạy ra khỏi cứ điểm chính để xem địa hình xung quanh như thế nào. Có bao nhiêu đường công vào nhà? Các cửa sổ bên trong, bên ngoài có thực sự an toàn hay không?

Đến đây thì mọi thứ bắt đầu chuyên sâu hơn một tí, nên Mọt xin phép được tạm dừng. Hy vọng rằng với tất cả những thông tin cơ bản này, các bạn có thể tìm được cho mình một Operator mong muốn và bắt đầu làm quen với game. Hãy đón xem những bài viết khác về Rainbow Six Siege trong tương lai nhé!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Mèo Đen
Mèo Đen
5 months ago

Cảm ơn Mọt rất nhiều vì đã viết bài này. Cá nhân mình nghĩ R6S là game có lối chơi và chiến thuật khó nhất trong làng FPS hiện nay. Nhờ có Mọt nên mình nghĩ sẽ có nhiều Newbie có thể tận hưởng và trải nghiệm game nhiều hơn!

   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Bộ Lạc H5
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   22-07

   Tam Quốc Ca Ca

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   24-06

   Đại Tỷ 3Q

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top