Những nội tại “phế” nhất Liên minh huyền thoại

Có bao giờ bạn chơi những tướng này và cảm thấy mình yếu lạ lùng không? Đơn giản vì trong Liên minh huyền thoại có tới 5 kỹ năng còn bạn chỉ có 4 ý mà.

Trong LMHT có tổng cộng 133 vị tướng ở đủ thể loại và vai trò, thế nên lâu lâu lại lòi ra vài kẻ khác người cũng không có gì là lạ. Thường thì mọi người sẽ quan tâm xem vị tướng nào mới là mạnh nhất, hoặc có nhiều pha highlight nhất để còn biết mà chọn.

Nhưng có một vấn đề khá buồn cười là mặc dù nhiều tướng có bộ kỹ năng rất mạnh, nhưng tự nhiên lại lòi ra 1 cái nội tại cực kỳ vô dụng, cứ như kiểu chấp đối thủ không thèm dùng. Vậy nên hãy cùng điểm qua các nội tại “có cũng như không này nhé”.

poster_20-05-2015-05-42-47-55x55 Tối thượng – Syndra

UaTOhFt

Tối thượng: Các kỹ năng của Syndra được cường hóa sức mạnh khi nâng cấp tối đa.

Có bao giờ bạn tự hỏi nếu mình đi đường giữa và chấp đối thủ hẳn một kỹ năng trước cấp 9 thì sẽ ra sao không, câu trả lời chính là hãy cứ nhìn vào Syndra thì biết. Trên thực tế thì Tối thượng của là một nội tại rất mạnh, hay có thể nói là một trong những kỹ năng khủng khiếp nhất khi Syndra đạt tới cấp độ 18.

Thất bại tại Bắc Mỹ, Crown hồi hương chơi cho đội hạng 2!
Crown xuống phong độ nhanh quá nên đã dẫn đến một bước đi là anh phải quay về Hàn Quốc thi đấu cho một đội cấp thấp để chờ tìm lại phong độ.

Nhưng cái vấn đề ở đây là trước cấp 9 nó hoàn toàn vô dụng, và nếu đi so với một vài nội tại khác có tác dụng mạnh xuyên suốt từ đầu tới cuối của các pháp sư khác như: Lux, Ryze hay Annie thì đúng là cái Tối thượng chẳng khác gì rác rưởi. Bộ kỹ năng của Syndra mạnh nhất khi vào đầu và giữa game, còn cái nội tại này thì bắt chúng ta phải lên cấp 9 mới được hưởng, quả thật là rất logic đấy Riot Games.

poster_15-05-2015-06-41-26-55x55 Liên minh Draven – Draven

Draven_0

Liên minh Draven: Draven nhận điểm Ngưỡng mộ mỗi khi bắt được Rìu xoay, tiêu diệt lính, quái hoặc trụ. Hạ gục tướng sẽ cho Draven thêm 50 + (2 x số điểm Ngưỡng mộ) vàng, điểm Ngưỡng mộ này mất đi 50% nếu hắn chết.

Nếu xét theo mặt tích cực thì nếu ở trong tình trạng xanh xao (ks được 1,2 mạng), thì cái nội tại của Draven có khả năng lăn cầu tuyết kinh hoàng nhất, hắn có thể vượt tới 1,5 đồ so với xạ thủ bên kia nếu tích điểm rồi ăn mạng. Nhưng cái đấy là tính trường hợp tốt, còn khi mà xui xẻo không ks được mạng nào hoặc bị chết bất đắc kỳ tử khi đang tích 1 đống điểm, thì cái nội tại này sẽ phế từ đó tới hết trận luôn.

Nội tại của Draven y như một cuộc đánh bạc 50/50 vậy, nó không giúp gì trong giai đoạn đi đường, và chỉ mạnh nếu hắn có mạng sớm. Draven ít nhất phải tích điểm trong khoảng 10 phút, rồi cầu nguyện được đồng đội nhường mạng cho, cái này thì phải dựa vào tới 90% hên xui. Nếu xét trong đám xạ thủ hiện tại thì Draven chẳng mấy nổi trội khi so về sát thương, lại còn thêm cái nội tại kiểu cầu rùa này thì chẳng lạ khi hắn suốt ngày bị xếp xó.

poster_11-05-2015-11-07-37-55x55 Cú đập nguyền rủa – Amumu

amumu_0

Cú đập nguyền rủa: Đòn tấn công cơ bản của Amumu giảm kháng phép của mục tiêu đi 15/20/25 trong 3 giây.

Ok, theo lý thuyết thì Amumu có thể giảm tới gần 1/3 kháng phép đối thủ ngay từ cấp độ 1, nghe thật là bùi tai nhỉ. Trên thực tế thì 100% người chơi Amumu khi vào giao tranh sẽ làm là: quăng Q sau đó nhấn chiêu cuối ngay lập tức, chẳng có thời gian đâu mà đánh đối thủ 1 cái giảm kháng phép.

BXH ĐTST 4
ĐTST tuần 4: Hà Nội Team thăng hoa cùng Mr141, Dark & ShadowHP chưa thể giúp ĐTQ tăng bậc trên Bảng xếp hạng
Sau một kỳ chuyển nhượng cực kì sôi động, Tuần 4 của Đấu Trường Sinh Tồn mùa Xuân 2020 đã chứng kiến những gì?

Nội tại này có vẻ được thiết kế để đánh tay đôi, nhưng với cái chất tướng yếu đuối của Amumu thì đối thủ không qua cướp rừng đã là may mắn lắm rồi, còn đi solo với đám Lee Sin, Graves hay Nidalee thì bảo đảm là bị chúng nó vả chết trong 3 nốt nhạc. Nội tại này về bản chất rất mạnh, nhưng nó hoàn toàn không phù hợp với Amumu, thế nên nó phế một cách toàn diện từ lúc xuất hiện tới bây giờ.

poster_11-05-2015-10-51-17-55x55 Giày xéo – Alistar

alistar_0

Giày xéo: Sau khi sử dụng kỹ năng, Alistar sẽ gây sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên và công trình trong 3 giây.

Thú thực là chưa từng có cái nội tại vừa vô dụng, vừa chẳng ăn nhập gì với tướng như Giày xéo của Alistar. Chúng ta đều biết vai trò của con bò này trong 80% luôn là hỗ trợ, trừ thời gian mùa 4 thì có đổi gió 1 chút lên đường trên làm đấu sĩ. Thế nên Alistar gần như chẳng bao giờ lên sức mạnh phép thuật, thế nên cái nội tại này sẽ phế từ đầu trận tới khi nhà chính nổ.

Một vấn đề khác là kể cả có lên sức mạnh phép thuật, thì bộ kỹ năng của bò là dạng “húc phát chết luôn”, thế nên cái kiểu gây sát thương theo thời gian là cực kỳ vô nghĩa. Cũng không hiểu Riot Games nghĩ cái gì khi giữ cái nội tại này cực kỳ bền bỉ theo thời gian, bấp chấp thực tế là ai cũng phải kêu Alistar có 4 chứ không phải 5 kỹ năng.

poster_16-05-2015-06-13-37-55x55 Ma pháp cơ giới – Heimerdinger

Heimerdinger

Ma pháp cơ giới: Heimerdinger gia tăng tốc độ hồi máu cho ụ súng và các đồng mình kế bên.

Và nội tại vô dụng nhất LMHT thuộc về Ma pháp cơ giới của Heimerdinger, đây chắc chắn là kỹ năng kiểu như bắt buộc phải có cho đủ số của Riot Games vậy. Thường thì các pháp sư như Heimerdinger sẽ có nội tại kiểu tăng khả năng đẩy đường hoặc phục hồi năng lượng, nhưng cái Ma pháp cơ giới lại cho tốc độ hồi máu tự nhiên.

Cái nội tại này đã bị la ó suốt từ lúc Heimerdinger ra đời tới tận bây giờ, nó hoàn toàn vô dụng một cách tuyệt đối. Ồ thật tuyệt vời làm sao khi bạn có thể hồ 5 máu/giây ở cấp độ 18, khi vào thời gian đó các chủ lực có thể gây hàng ngàn sát thương trong giao tranh. Một vấn đề quái đản khác là lối chơi của Heimerdinger thuộc dạng rất khó tiếp cận, khó chơi nhưng Riot Games lại chẳng bao giờ sửa lại vị tướng này cả. Do đó nội tại của Heimerdinger luôn luôn đứng đầu bảng xếp hạng các kỹ năng vô dụng nhất trong LMHT.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: