Những người bạn đồng hành trong game tốt hơn bạn thân ngoài đời

Những năm gần đây, số lượng nhân vật đồng hành xuất hiện trong game ngày càng nhiều, với AI càng lúc càng vượt trội, thậm chí có phần còn được việc hơn nhân vật chính do bạn điều khiển nữa. Với những cái tên sau trong hội cạ cứng, bảo đảm bạn không còn phải lo lắng gì về những kẻ chơi xấu, cả trên mạng lẫn ngoài đời.

  • Lugo và Adam – Spec Ops: The Line


Chàng đặc công Walker trong game shooter Spec Ops: The Line hội tụ đầy đủ điều kiện của một nhân vật chính đúng nghĩa trong game FPS – trẻ, có chí hướng, đẹp trai, tài năng và được lồng tiếng bởi Nolan North. Đi theo anh là 2 đặc công lực lượng Delta tên Lugo và Adam, những đàn em giỏi tới mức, bạn có thể ngồi yên đấy và họ sẽ xử hết toàn bộ kẻ địch cho bạn. Bắn gần, bắn xa, dùng pháo sáng hay phá trần xe buýt, họ đều có thể làm toàn bộ, còn Walker chỉ cần ra lệnh rồi nấp như một chỉ huy thực thụ.

  • Quiet – MGSV


Không cần phải nói thì các game thủ chơi Metal Gear Solid 5 cũng hiểu rằng có một người đồng hành như Quiet tuyệt như thế nào rồi chứ ạ ? Không, dĩ nhiên là ngoài chuyện cô ấy sẽ cắt tai của bạn nếu lỡ chạm vào cô ấy hoặc bắt cô mặc thêm quần áo (trừ phi đủ điểm quan hệ). Một trong những nhân vật đồng hành có AI tốt nhất hiện nay, Quiet có thể làm nhiệm vụ do thám để đánh dấu kẻ thù và vật phẩm, hay đặt vào vị trí bắn tỉa để xử những kẻ ngáng đường Snake, đặc biệt khi bọc hậu, AI của Quiet hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Còn nếu đưa cho cô súng gây mê thì thôi rồi, Snake có thể về hưu sớm.

  • Fawkes – Fallout

maxresdefault

Lời khuyên cho tất cả mọi người là hãy luôn recruit Fawkes sớm nhất có thể. Với khẩu súng la-de cỡ bự, giọng cười khà khà đáng mến, phòng thủ tốt và tính cách xuề xòa, đây chính là chiến hữu số 1 của bạn ở Wasteland. Thậm chí, đứng kế bên Fawkes nhân vật của bạn luôn đẹp trai hơn là chắc.

 

  • Lydia – Skyrim

lyd6

Thành thạt mà nói, nữ chiến bình này mới là anh hùng  thực sự của game. Với vị trí một housecarl – vị trí hộ vệ/quản gia cho người có chức vị cao – Lydia có trách nhiệm bảo vệ người mang dòng máu Dragonborn duy nhất – bạn. Tình trạng chung khi chơi Skyrim là, bạn thường bị phân tâm và không thường xuyên để ý những chuyện như cứu thế giới và trừ gian diệt ác lắm. Và khi lâu lâu bạn vác cái thân mình đi đánh nhau chung với Lydia, cô sẽ khiến cho bạn phải xấu hổ vì những chiêu thức dũng mãnh và sự trung thành tuyệt đối. Đến nỗi, người duy nhất trong game giết được Lydia không ai khác chính là nhân vật chính – người chơi.

 

  • Barry Burton – Resident Evil

349

Vào cái thời những người đồng hành cùng nhân vật chính thường chỉ đóng vai trò ‘cục nợ’ thì Barry là một món quà từ thiên đường. Anh đi theo Jill Valentine từ đầu game tới cuối, nhưng thường có vai trò giữ chốt chứ không phải chủ lực chính. Một trong những trick mà các game thủ ngày xưa hay dùng khi bị kẻ địch vây quanh trong Resident Evil là, chạy về chốt có Barry và để anh xử hết chúng. Một điều chứng tỏ sức mạnh của anh là thường anh chỉ cần 2-3 viên đạn để xử lý 1 kẻ thù mạnh. Đừng để vẻ ngờ nghệch đấy đánh lừa, khi chạm trán với con trùm xúc tua ngoằn nghèo gần cuối game, bạn sẽ bất ngờ khi Barry lôi ngay ‘hàng nóng’ là một khẩu flamethrower (súng phun lửa) ra và xử nó một cách gọn lẹ.

  • Elizabeth – Bioshock Infinite

Một trong những companion được yêu thích nhất trong game FPS, Elizabeth ngây thơ, tò mò và thường trì hoãn quá trình chơi khi cô thỉnh thoảng biến đâu mất lúc vào thành thị. Tuy vậy giữa chiến trận, Elizabeth thể hiện sự nhanh nhạy và khôn ngoan khi luôn biết cách nấp và trốn để không vướng chân Booker, đồng thời còn đi tìm vũ khí, tiền, đồ ăn, đạn dược cho anh.

 

  • Ellie – The last of us


Một điều kỳ lạ là các nhà làm game thường khắc họa những nữ đồng hành được việc hơn nam giới. Có thể nói trong thân hình nhỏ nhắn của cô bé này là một con hổ con. Để sống sót trong dịch bệnh, Ellie biết dùng dao, súng săn và cung tên để chiến đấu. Như một hộ vệ nhỏ nhắn đáng tin cậy, có thể nói nếu không có Ellie, nhân vật chính của chúng ta đã chết từ lâu. À dĩ nhiên là cũng đừng nghĩ có thể lấy thịt đè người, vì Ellie từng tự cứu mình khỏi một kẻ bắt cóc to lớn hơn em rất nhiều, trước khi thoát còn cho hắn lãnh đủ nữa. Nói chung, làm bạn thì tốt, nhưng đừng khiến em ấy ghét bạn.

 

Outside Xbox.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

Chưa có bình luận.

Bình Luận