Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Dragon Quest XI

Dragon Quest XI là một tựa game rộng lớn và khá phức tạp, tuy vậy vẫn có rất nhiều mẹo nhỏ cho người mới chơi Dragon Quest XI giúp người chơi thoải mái hơn trong hành trình của mình.

Là tựa game đầu tiên của seri xuất hiện trên Playstation 4, thành ra có thể Dragon Quest XI sẽ khá xa lạ với nhiều game thủ. Chưa kể trong phần mới nhất này Dragon Quest XI còn có mức độ rộng lớn hơn nhiều, rất dễ khiến những người mới cảm thấy bối rối. Những lời khuyên sau có thể sẽ giúp bạn dễ thở hơn trong hành trình khám phá tựa game JRPG kỳ lạ này.

dragon-quest-xi
Cảm nhận đầu tiên Dragon Quest XI: 10 năm một truyền thống không đổi
Dragon Quest XI giống như một bản trường ca bất biến qua thời gian, nó đẹp một cách hoàn mỹ trong mắt của những fan JRPG truyền thống.

Đập tất cả lu, đọc tất cả sách và mở tất cả cửa

Đây là truyền thống tốt đẹp của dòng Dragon Quest, đó là đi vào nhà người khác và đập tất cả cái gì có thể đập, lấy tất cả cái gì có thể lấy. Dragon Quest XI cũng không ngoại lệ, bạn hãy để ý các tủ quần áo, tủ sách và đống lu vại xung quanh để kiếm đồ. Thường thì những ai mới chơi seri này sẽ không quan tâm lắm tới việc này, một phần do không quen, một phần do ngại đi kiếm vì phần thưởng của chúng khá “bèo”.

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Dragon Quest XI

Điều này rất sai lầm, vì thường các công thức chế đồ xịn của game sẽ đều nằm trên các giá sách rải rác khắp thế giới, còn đập lu vại còn lâu lâu cho bạn Mini Medal để về sau đổi đồ cấp độ huyền thoại nữa. Hãy làm một người nông dân chăm chỉ, chịu khó bỏ thời gian đi mà lùng sục khắp nơi “phá hoại tài sản công dân” và đừng bỏ sót một cái gì cả.

Save thường xuyên và cất tiền vào ngân hàng

Dragon Quest XI có độ khó ở mức trung bình – khá (trừ khi bạn bật Draconian Quest), nhưng save game vẫn luôn là thứ cần làm liên tục vì 2 lý do. Đầu tiên là vì bạn sẽ mất 1/2 tiền khi chết, thứ hai là lâu lâu đám quái sẽ nhả ra một món đồ hiếm có thể bán với giá rất cao, tỉ lệ này cực thấp vì thế nên nếu bạn không để ý mà quên save thì chẳng may mà chết thì cực kỳ tiếc. Một lưu ý nữa là hãy luôn chọn reload lại điểm auto save gần nhất hoặc lần save gần nhất, nếu bạn chọn respawn tự động thì vẫn sẽ bị trừ nửa tiền.

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Dragon Quest XI

Để cất tiền cho chắc cú, trong Dragon Quest XI có những ngân hàng tại các thành phố lớn cho phép gửi và rút tiền (với điều kiện là lớn hơn 1000G). Tiền để trong ngân hàng sẽ không bị trừ nếu chẳng may party có chết, thành ra kiếm được kha khá thì nên cất đi để tránh mất oan.

Đừng luyện cấp cho tới khi có đủ party

Có một điểm mà Dragon Quest XI làm hơi phiền đó là số lượng nhân vật trong party gia nhập khá lâu, bạn sẽ mất 1 giờ để gặp người đầu tiên và 3 tiếng sau mới có thêm người gia nhập. Cần nhớ là số lượng nhân vật trong Dragon Quest XI lên tới con số 7, mỗi thành viên lại có một vai trò quan trọng riêng vì thế bạn nên chờ đủ người rồi hãy luyện cấp, vì lúc đó mới bắt đầu xác định xem dùng ai ở đội hình xuất phát mới hợp lý.

Dragon Quest XI và truyền thuyết “cả nước Nhật nghỉ làm để mua game”

Cũng may là thời gian đầu trùm với quái vật trong Dragon Quest XI không khó lắm để chúng ta phải cày cuốc, một điểm nữa là có rất nhiều cách để lên level nhanh trong game (đánh Metal Slime), nên càng không cần phải phí thời gian luyện cấp lúc đầu làm gì vì nó cực kỳ vô nghĩa.

Skill có thể reset được

Bảng kỹ năng dạng lưới là cải tiến siêu quan trọng của Dragon Quest XI, giờ đây chúng ta có thể biết chính xác mình nâng kỹ năng ra sao hoặc cần thứ gì. Nếu là một người mới chơi và phân vân không biết tăng gì cho đúng, thì tốt nhất bạn cứ việc thử nghiệm bừa đi, vì game cho phép người chơi reset lại điểm để tăng skill lại từ đầu (tất nhiên là phải tốn tiền).

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Dragon Quest XI

Một điểm nữa là nên sử dụng nhiều loại vũ khí trong game, một phần để biết chúng có công dụng gì, một phần là dễ ứng biến khi đánh trùm. Các nhân vật có thể đổi vũ khí giữa trận đánh ngay lập tức không tốn lượt, nên việc bạn sở hữu song song nhiều phương án khác nhau là rất tốt. Thí dụ như thời gian đầu chưa có nhiều skill AOE thì hãy để Erik dùng Bumerang để đánh nhiều kẻ địch, hoặc cho hero dùng song song cả kiếm dài lẫn kiếm thường để hưởng bonus qua lại. Có rất nhiều cách kết hợp khác nhau trong Dragon Quest XI, đừng ngại ngần để thử chúng vì bạn có thể reset được mà.

Đồ rèn trong Fun-Size Forge! xịn hơn đồ mua

Fun-Size Forge! là lò rèn mini – chỉ sử dụng trong khi đang cắm trại, nó có thể rèn ra mọi thứ (vũ khí, áo giáp, dây chuyền…) cũng như tăng thêm chỉ số của các món đồ có sẵn. Để sử dụng Fun-Size Forge! chúng ta cần nguyên liệu và công thức, thường thì nguyên liệu sẽ kiếm từ quái vật còn công thức nằm rải rác khắp thế giới.

Đồ trong Fun-Size Forge! luôn mạnh hơn đồ mua tại shop, lý do vì Dragon Quest XI có chế độ Draconian Quest không có bạn mua đồ như thông thường, do đó nó sẽ bù đắp lại bằng cách cho phép bạn tự rèn vũ khí mới.

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Dragon Quest XI

Điểm lợi của Fun-Size Forge! là nó không tốn tiền, sau khi rèn thành công một món đồ bạn sẽ có các điểm bonus gọi là Perfectionist – thứ dùng để nâng cấp vũ khí. Nói đơn giản thì vũ khí càng có dấu “+” nhiều thì càng mạnh, một vũ khí thường khi cộng 3 hoặc 4 sẽ mạnh gần như thêm 50% nữa, do đó bạn sẽ tiết kiệm tiền tối đa khi dùng Fun-Size Forge! thay vì mua đồ trên đường đi.

Thử nghiệm thành viên party liên tục

Ngoài việc có tới 7 thành viên trong party, Dragon Quest XI còn có một cơ chế gọi là pepped up – nói nôm na là “hóa chaos” (ăn đòn nhiều quá nổi điên), lúc này nhân vật đó sẽ tăng tất cả chỉ số và mở ra một loạt các kỹ năng phối hợp. Khi có từ 2 nhân vật trong party có pepped up, họ có thể phối hợp với nhau tung ra các tuyệt chiêu dứt điểm siêu siêu mạnh, cấp độ càng cao thì càng có nhiều kỹ năng pepped up, tối đa có thể là phối hợp 4 nhân vật.

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Dragon Quest XI

Vì lý do này, hãy thử nghiệm trộn lẫn càng nhiều thành viên trong party với nhau càng tốt, để bạn xem thử đâu mới là tuyệt chiêu pepped up phù hợp nhất với phong cách của mình. Kể cả Hero chính cũng có thể bỏ ra khỏi đội hình, thế nên cứ tự do mà xoay vòng party theo ý thích.

Trên đây là các mẹo nhỏ cho người mới chơi Dragon Quest XI dễ dàng tiếp cận game hơn, hãy thưởng thức siêu phẩm này một cách tuyệt vời nhất nhé.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 6 Lượt)
    Loading...