Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1

Phải nói Resident Evil 2 Remake là một tựa game hay nhưng cũng đầy thử thách, nắm rõ những mẹo nhỏ trước khi chơi là cách để bạn sống sót trước đám Zombie.

Vậy là tựa game được mong chờ nhất trong tháng 1 cuối cùng đã ra mắt, Resident Evil 2 Remake đã có khởi đầu vô cùng thành công với hàng triệu game thủ mong chờ. Tuy lối chơi đã được đổi mới nhưng mọi thứ hay ho ở bản gốc vẫn còn giữ nguyên, sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chơi Resident Evil 2 Remake dễ dàng hơn.

Resident Evil 2 Remake: Những bí mật có thể bạn chưa biết
Resident Evil 2 Remake: Những bí mật có thể bạn chưa biết
Bạn có biết thành phố Raccoon trong Resident Evil 2 Remake được lấy nguyên mẫu có thực ngoài đời không, chả biết Capcom muốn ám chỉ gì đây nữa.

Đừng lãng phí đạn

Điểm cơ bản nhất mà cũng phải nhớ trong Resident Evil 2 Remake, bạn luôn muốn có nhiều đạn hơn mọi lúc mọi nơi đặc biệt là ở đầu game khi vũ khí chỉ có một khẩu súng lục rách. Cái sai lầm lớn của rất nhiều game thủ mới chơi Resident Evil 2 Remake là lúc đầu rất lãng phí đạn, cứ thấy con Zombie nào xuất hiện là phải bắn cho nó kỳ chết mới thôi, nhưng do chưa quen cơ chế ngắm nên đạn tốn là hàng rổ.

Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1

Trong Resident Evil 2 Remake thì bạn chỉ có thể nhặt đạn trên đường đi, còn không là dùng thuốc súng để chế, Zombi chết sẽ chẳng cho cái gì cả nên nói chung là nếu không cần bắn thì đừng bắn. Một mẹo nhỏ ở đây là có thể bắn nát chân của Zombie, lúc đó chúng sẽ bò bò dưới sàn và gần như là vô dụng.

Con dao của bạn về cơ bản là vô dụng

Truyền thuyết dùng dao đồ sát từ đầu tới cuối (kể cả boss) trong seri Resident Evil nghe rất là hấp dẫn, ở Resident Evil 2 Remake này thì dao cũng có vai trò quan trọng khi giúp chúng ta chống lại một lần bị Zombie vồ hoặc làm nốt tí sát thương lẻ. Nhưng về cơ bản thì dao là vô dụng vì 2 lý do, thứ nhất nó có sát thương quá yếu và chém vào người Zombie thì chả khác gì gãi ngứa, thứ 2 là tầm sử dụng như vậy chả khác gì bảo đi tự sát.

Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1

Đừng nghĩ hết đạn rồi móc dao ra đi solo, đó là con đường thăng thiên nhanh nhất trong Resident Evil 2 Remake. Dao thực tế chỉ có tác dụng xem cái xác đằng trước bạn có phải Zombie hay không mà thôi (chém cho đỡ tốn đạn), còn không thì hãy coi nó như vật trang trí nhiều hơn là vũ khí.

36 kế – Tẩu vi thượng sách

Đây là mẹo từ những bản Resident Evil đầu tiên thời đồ đá và với Resident Evil 2 Remake nó vẫn có nguyên tác dụng, đó là hãy chạy khỏi đám Zombie nhiều nhất có thể. Cơ bản là bắn Zombie cũng chả mang lại phần thưởng gì, vậy tại sao phải phí thời gian với mấy con quái này, tất nhiên trừ mấy trường hợp bắt buộc thì không nói.

Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1

Zombie trong Resident Evil 2 Remake di chuyển rất chậm, đặc biệt khi bị què chân, thành ra chỉ cần để ý một chút là bạn có thể cắt đuôi mấy con đi lẻ rất dễ. Cần chú ý là do góc quay của Resident Evil 2 Remake là cố định ở các ngã 3 hay đường lên cầu thang, nên lúc chạy ở mấy chỗ đó thì nên để ý vì lỡ đâu sẽ có 1 thằng chết toi nào đó đứng trong kẹt lao ra cắn lén.

Để Zombie tự bước tới nòng nhắm của bạn

Cơ chế ngắm bắn tự do của Resident Evil 2 Remake đã quá quen với các fan của dòng này, chỉ có khác biệt là đầu ruồi của game giờ nhỏ hơn, cũng như rung lắc dữ dội nếu như không đứng yên, rất khó bắn nếu vừa đi vừa ngắm.

Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1

Một mẹo nhỏ có thể giúp ích ở đây là đừng ngắm theo vị trí của Zombie, mà hãy để đầu ruồi vào chỗ mà nó sắp bước tới, như vậy bạn sẽ không phải lo lắng mình phải liên tục điều chỉnh đầu ruồi mà chỉ cần đứng yên 1 chỗ là đủ. Cách này đặc biệt hiệu quả với những con Zombie di chuyển theo chiều ngang, hơn nữa tốc độ của bọn xác sống này lại còn quá chậm, rất hữu dụng phải không nào.

Xem bản đồ thường xuyên

Bản đồ trong Resident Evil 2 Remake là thứ cực kỳ quan trọng, không những nó chỉ vị trí của Leon mà còn giúp cho người chơi biết chỗ nào chưa mở khóa hết mọi thứ (vùng màu đỏ). Một cái nữa là hãy nhớ tương tác với tất cả cánh cửa bạn thấy, có thể có những cái chưa mở được, thiếu chìa khóa hoặc cái gì đó, nhưng mỗi lần bạn khám phá ra một cánh cửa mới nó sẽ được thêm vào trên bản đồ ngay.

Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1

Những cái cửa có ký hiệu màu đỏ hoặc tên là cửa không mở được, khi bạn đủ đồ thì hãy quay trở lại để mở chúng. Bằng cách tương tác thường xuyên với bản đồ, bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ thứ gì trong Resident Evil 2 Remake.

Save nhiều slot nhất có thể

Nhớ save liên tục bất cứ khi nào có thể và save ra nhiều slot nhất, có vài lý do cho việc này nhưng cái cụ thể là nó giúp bạn hoàn thành game nhanh hơn, vì đôi khi có những lúc bạn bị bí đường rồi đi lòng vòng quá xa, thì load lại cái save gần nhất và chọn con đường còn lại sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy. Trong Resident Evil 2 Remake có tới 20 slot save, cứ thoải mái mà xử lý nhé.

Những mẹo hữu ích khi chơi Resident Evil 2 Remake – P.1

Một cái nữa là việc save này sẽ giúp bạn lấy mấy cái trophy speedrun sau khi hoàn thành game, vì lúc đó bạn có thể từ từ xem cái đường nào nhanh nhất để mà phóng cho hiệu quả.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 7 Lượt)
Loading...Loading...