Những mẹo hữu ích khi chơi Mutant Year Zero: Road to Eden

Những mẹo hữu ích khi chơi Mutant Year Zero: Road to Eden. Một game có thử thách rất lớn, kể cả là ở độ khó bình thường thì nó cũng phải tính toán rất nhiều nếu muốn chiến thắng.

Không như những game chiến thuật thông thường, Mutant Year Zero: Road to Eden là sự tổng hợp của cả dàn trận, hành động lén lút và cả một chút xổ số hên xui. Do đó nắm được những mẹo nhỏ hữu dụng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chơi game, đặc biệt là ở cấp độ khó nhất.

Game hay vừa ra mắt: Mutant Year Zero: Road to Eden
Là tựa game đi theo phong cách dàn trận theo lượt cổ điển, Mutant Year Zero: Road to Eden là món quà tuyệt vời cho những fan ưu thích các game hardcore.

Luôn có vũ khí giảm thanh

Mutant Year Zero: Road to Eden là game kết hợp cả chiến thuật lẫn hành động lén lút, nếu bạn có thể tách một kẻ địch ra thật xa hoặc dùng vũ khí giảm thanh để kết liễu hắn thì đám còn lại sẽ không hay biết gì cả. Đây là chiến thuật quan trọng nhất, đặc biệt nếu ai chơi ở chế độ khó nhất thì điều này gần như là sống còn nếu muốn hoàn thành game.

Vũ khí giảm thanh (những thứ nào có dòng silent như Crossbow hay Ancient Pistol) sẽ không gây ra tiếng động khi bắn, bảo đảm vị trí của bạn sẽ không bị lộ (trong trường hợp chỉ có một kẻ địch). Việc này bảo đảm cho bạn có thể tỉa dần đám kẻ địch đi lẻ để vừa lên cấp dễ hơn, cũng như tránh việc phải đánh nhau với quá nhiều đối thủ cùng lúc.

Mutant Year Zero Road to Eden

Luôn bảo đảm có ít nhất 1 vũ khí giảm thanh cho từng nhân vật, vì lý tưởng nhất là có thể trong một lượt tiêu diệt luôn mục tiêu đi lẻ, tránh việc mất máu uổng phí. Ở giai đoạn đầu thì Ancient Pistol là vũ khí hoàn hảo, vì sát thương ổn cùng tầm bắn xa, bạn có thể vừa dùng nó để ám sát cũng như chiến đấu trực diện luôn.

Cố gắng ám sát kẻ địch đi lẻ nhiều nhất có thể

Nguyên tắc của việc ám sát là phải kiếm những mục tiêu đi lẻ, bảo đảm làm sao là hắn không nằm trong tầm mắt của đám còn lại, sau đó bạn hãy cho các nhân vật ẩn núp (hide) ở những góc khuất trên đường mục tiêu đi qua, phần còn lại đơn giản là dùng súng mà xử lý thôi. Vì ám sát là ưu tiên làm sao cho kín đáo, nên vũ khí giảm thanh là thứ ưu tiên hàng đầu, nhưng nếu đủ xa thì bạn cũng có thể dùng súng thường nhưng tất nhiên là không khuyến khích.

Mutant Year Zero Road to Eden

Luôn bắt đầu trận chiến trước, vì như vậy bạn sẽ được free nguyên lượt đầu, khi ám sát luôn kiếm những chỗ có nhiều chướng ngại vật nhất để núp, trường hợp tệ nhất phải tiến lại gần thì cũng phải chắc chắn rằng kẻ địch không nhìn thấy nhau. Lý tưởng hơn cả là nên kiếm những chỗ trên cao, như vậy vừa tăng hit rate lại vừa có chỗ nấp an toàn.

Điều cuối cùng là luôn save nhiều nhất có thể, đặc biệt là khi bạn đã set up đội hình hoàn hảo. Mutant Year Zero: Road to Eden cho người chơi save/load ngay trong lúc chiến đấu, nên bạn có thể tận dụng nó nếu tình huống quá bất lợi, thí dụ như như load lại mỗi khi có nhân vật nào đó bắn hụt chẳng hạn.

Beyond Blue, đại dương sâu thẳm đang chờ được game thủ khám phá
Beyond Blue, đại dương sâu thẳm đang chờ được game thủ khám phá
Đại dương chưa bao giờ ngưng khiến cho con người tò mò về những bí ẩn mà nó đang sở hữu và Beyond Blue là hình ảnh phản chiếu của những bí ẩn đó.

Mua vũ khí nhiều vào, không cần máu

Máu (Med Kit) trong Mutant Year Zero: Road to Eden rất quan trọng – đặc biệt ở chế độ Very Hard khi máu không tự động hồi lại sau mỗi trận, chưa kể chúng lại còn vừa hiếm vừa đắt nữa nên dùng phải cực kỳ dè sẻn. Tuy vậy tiền trong game thì có hạn, nên tiêu làm sao cho đúng cũng là vấn đề, lời khuyên ở đây là đừng mua bất kỳ Med Kit nào tại doanh trại mà dồn hết tiền cho vũ khí.

Những mẹo hữu ích khi chơi Mutant Year Zero: Road to Eden

Lý do là nếu bạn chơi ở chế độ bình thường, máu sẽ tự hồi sau mỗi trận, không nhất thiết phải phí tiền mua Med Kit – đặc biệt nếu thuần thục việc ám sát thì còn dễ nữa. Còn ở chế độ khó nhất thì bạn sẽ muốn mình càng ít ăn đòn càng tốt, vì quái bắn 2 tới 3 phát là có nguy cơ tiễn một nhân vật lên bảng, chả máu nào bơm cho đủ. Một mẹo nhỏ ở đây là hãy dùng Med Kit sau trận, vì nó sẽ hồi đầy máu nếu nhân vật đang không trong trạng thái chiến đấu.

Vũ khí tốt hơn máu, vũ khí tốt sẽ giúp bạn tiêu diệt kẻ thù dễ dàng hơn, từ đó tiết kiệm máu lẫn kinh tế nếu đi đường dài. Tiền trong Mutant Year Zero: Road to Eden thực sự phải tiêu rất chi ly mệt mỏi, càng có vũ khí xịn thì bạn càng để dành được nhiều tiền hơn về sau, do đó đừng có phung phí xu nào vào Med Kit cả, nhặt trên đường là đủ rồi.

36 kế chạy luôn là thượng sách

Đây là phương thức cuối cùng trong Mutant Year Zero: Road to Eden, khi bạn thấy mình không thể chiến thắng một trận đấu nào đó, đơn giản là hãy tìm cách đi lách qua đám quái cản đường để chuồn sang chỗ khác. Cơ chế trong game cho bạn có thể quay trở lại những điểm đã qua bất kỳ lúc nào, do đó không cần quá chày cối cố đánh một chỗ làm gì, cứ luyện cấp cho mạnh rồi trở về báo thù cũng không muộn.

Những mẹo hữu ích khi chơi Mutant Year Zero: Road to Eden

Thường thì các đường thông sẽ có một nhóm kẻ địch đứng chắn, nếu bạn thực sự nhắm mình không đánh lại và muốn chạy, hãy kiếm những tên đi lẻ rồi dùng vũ khí giảm thanh giết chết hắn rồi từ từ lách qua. Trường hợp duy nhất bạn không nên chạy là khi nhóm kẻ địch đó có canh giữ thùng đồ, lúc đó thì sống chết gì cũng phải đánh cho bằng được, vì các thùng đồ trong Mutant Year Zero: Road to Eden luôn có trang bị cực kỳ giá trị, đôi lúc là thứ bắt buộc phải có.

Cho nên là không nhất thiết cứ phải đánh tất cả kẻ địch bạn gặp trong Mutant Year Zero: Road to Eden, chạy cũng là cách để nâng cao sức mạnh, vì đi qua chỗ mới bạn sẽ nhặt được tiền và part để nâng cấp vũ khí hoặc thùng đồ mới nữa.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận