Những lý do bộ phim Warcraft sẽ thất bại

Phim Warcraft Với số điểm cực thấp trên Metatcritic và Rotten Tomatoes, tương lai của bộ phim này có vẻ ảm đạm.

v1

Với số điểm cực thấp trên Metatcritic và Rotten Tomatoes, tương lai của bộ phim này có vẻ ảm đạm.

 

  • Nội dung của game quá đồ sộ để làm thành phim

v2

Nếu đã từng chơi qua Warcraft hay bất kỳ một game nhập vai nào, bạn sẽ hiểu rằng, chuyện đem các game open-world chuyển thể thành phim điện ảnh là rất khó. Và nếu là người hâm mộ lâu năm, bạn sẽ không muốn game của mình được viết thành phim. Hãy tưởng tượng số lời thoại, nội dung quest, cốt truyện mà game đặt ra trong hơn 10 năm được nén lại thành một tập kịch bản cho một tập phim dài 2 tiếng.

Ấy thế mà biên kịch Charles Leavitt làm được. Câu hỏi tiếp theo là, nội dung của kịch bản như vậy sẽ thế nào ? Charles Leavitt chỉ đạt được thành công duy nhất từ một kịch bản phim từ năm 2006, đó là Blood Diamond, với diễn xuất của Leonardo Dicaprio. Gần đây, ông có nổi lên nhờ 2 bộ phim là The Seventh Son – chuyển thể từ tiểu thuyết huyền ảo dành cho thiếu niên – và In the Heart of the Sea (2015). Tuy vậy, nếu như kịch bản phim Warcraft giống như Seventh Son thì nguy rồi.

 

  • Cách tiếp cận quá an toàn

warcraft

Hầu hết review của Rotten Tomatoes đều nói rằng phim quá rập khuôn.

Và như chứng minh cho điều tôi vừa nói, Rotten Tomatoes đã chấm điểm cho phim vô cùng thấp – 21% -tuy số lượng người muốn đi xem nó vẫn nằm ở mức 95%.

Khoan bàn đến sự khó tính của những nhà phê bình ở Rotten Tomatoes – vừa đây họ đã chấm điểm X-Men: Apocalypse cực thấp và Captain America: Civil War cực cao. Các phê bình về phim nhấn mạnh một điểm: đây là bom tấn đồ họa và bom xịt về nội dung.Nội dung của phim được cho là quá đơn giản và nghiêm túc, thiếu những đoạn hài hước cần thiết. Nhân vật không có sức hút, với Anduin được cho là phiên bản tệ hơn của Aragorn. Mặt khác, Durotan gây được ấn tượng tốt. Trường đoạn hành động có nhiều góc quay quy mô, nhưng các trận chiến lại chưa đủ đô và diễn ra quá ít. Khởi đầu hấp dẫn nhưng giữa đường, phim đánh mất sự liền mạch, lý do loài Orc xâm chiếm Azeroth không được nói rõ, và phe con người thiếu chiều sâu hẳn so với cộng đồng Orc phức tạp.

Durotan gây được ấn tượng tốt với nhà phê bình.

Durotan gây được ấn tượng tốt với nhà phê bình.

Nhìn chung, việc kịch bản thiếu sáng tạo và sợ rủi ro đã biến một tựa game với nội dung độc đáo trở thành một  phiên bản non kém của Lord of the Ring.

 

  • Chọn thời điểm không đúng lúc

warcraft3

Dù số lượng người đi xem vẫn nhiều, Warcraft đã vô tình chọn phải một thời điểm không thể tệ hơn. Ngoài chuyện X-Men: Apocalypse dự tính sẽ hút doanh thu cả tháng sau, phim sẽ phải chọi với The Conjuring 2, Now You See Me 2, nếu không nói đến TMNT: Out of the Shadows sẽ ra vào tuần trước đó.

Nếu bi quan, dự tính phim chỉ thu về được 25 triệu USD tại Mỹ so với kinh phí 160 triệu USD. Mọi hy vọng phải nhờ vào doanh thu quốc tế. Mở đầu như vậy cho bộ phim chuyển thể từ một trong những game nhiều người chơi nhất mọi thời đại thật sự quá ảm đạm.

 

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...