Bạn có biết Legend of Zelda: Breath of the Wild đã được Cộng đồng đã đón nhận game với sự háo hức và chất lượng tuyệt vời không?

Bạn có biết Legend of Zelda: Breath of the Wild là tựa game thứ 19 trong loạt game nổi tiếng lừng lẫy Legend of Zelda. Game được thông cáo lần đầu tiên vào năm 2013, với ngày ấn định phát hành đầu tiên là vào 2015, nhưng trong quá trình thực hiện với nhiều thay đổi so với ban đầu, mãi tới tháng 3 năm nay, game mới chính thức ra mắt, cũng là tựa game đầu tiên cho thiết bị Nintendo Switch. Cộng đồng đã đón nhận game với sự háo hức, và không phí công mong đợi, game nhanh chóng nhận được phản hồi đầy tích cực và những lời ca tụng tuyệt vời. Vậy liệu thực sự tựa game này có đáng chơi như những gì người ta tung hê về nó? Mọt Game sẽ chỉ ra 5 điểm nổi bật nhất để bạn suy xét nhé!

Thế giới mở phong phú đầy những điều kì thú để khám phá

Những lí do chính đáng để chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild

Fan gạo cội của dòng LoZ không lạ lẫm gì với Hyrule, nhưng lần này môi trường đó lại là một thế giới mở, nên Hyrule mà các bạn được trải nghiệm trong Breath of the Wild không giống một tẹo nào như những gì mà bạn nhớ. Không còn trong khuôn khổ nhỏ hẹp với những giới hạn và tuyến tính theo nội dung cốt truyện, giờ đây Hyrule được trải dài miên man với những điện thờ, kẻ thù, tháp Sheikan, và vô vàn bí ẩn đầy ma thuật đang chờ đợi để được bạn khám phá, điều mà chưa một game LoZ nào trước đó làm được.

Breath of the Wild có thể đã nhận ra xu thế của thời đại, và tự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của xu hướng game hiện đại ngày nay. Nhưng đó không chỉ đơn thuần là cuộc chạy đua vũ trang để bằng chị bằng em, mà tựa game lần này thực sự đã tạo nên một thế giới thực sự lôi cuốn và đặc biệt, hoàn toàn xứng đáng để khám phá.

Cảm giác đầy tự do

Những lí do chính đáng để chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild

Có thể bạn cho rằng hơi dư thừa và hiển nhiên khi nói tới điều này, vì ta vừa đề cập đến cơ chế thế giới mở trong Breath of the Wild, nhưng không phải game nào có thế giới mở cũng đem tới cảm nhận tự do cho người chơi giống như tựa game này. Thay vì dùng nhiều chỉ dẫn, bắt bạn đi đây đi đó rồi hoàn thành cốt truyện, phá đảo mê cung rồi đánh boss, vân vân mây mây… thì Breath of the Wild đơn giản yêu cầu bạn hãy đi, hãy rong ruổi.

Không có một chỉ dẫn nào hay giới hạn nào bảo rằng bạn không thể tới nơi nào đó vì bạn không đủ mạnh, chỉ có sự thật là khi đến đó thì quái đánh một phát bạn sẽ chết ngay mà thôi… Thế giới hoàn toàn cho bạn tự do khám phá, thậm chí bạn có thể chạy ngay đến trùm cuối mà không cần làm gì cả (và chết tươi, dễ hiểu thôi mà). Mảnh đất Hyrule đó lúc này là của bạn, dành cho bạn, có thể làm bất cứ điều gì theo bất cứ trình tự nào bạn thích, thậm chí xuống ngay mê cung chính của câu chuyện cũng được.

Yếu tố sinh tồn hấp dẫn

Những lí do chính đáng để chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild

Bạn sẽ bắt đầu Breath of the Wild với Link đã bị mất trí nhớ, chỉ mặc mỗi cái quần đùi mà thôi! Dĩ nhiên, sau đó không lâu chúng ta sẽ tìm ra Sheikah Slate cho cậu ý thôi, nhưng còn lại áo giáp, vũ khí, phụ kiện, tất tần tật những thứ còn lại khác, người chơi sẽ phải tự mình vận động để tìm đầy đủ những thứ cần thiết. Chính vì thế mà Breath of the Wild có thể xem như là một game mang tính sinh tồn khó nhai, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ logic qua từng thử thách và từng quyết định của mình.

Ngoài việc phải tìm kiếm vũ khí và giáp thật tốt, bạn đồng thời phải tìm lương thực và nước uống từ thiên nhiên, rồi dựng lều trại, đánh lửa và thực sự nấu nướng. Phải nhắc luôn, bạn phải biết cách chống chọi với thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt, dưới cái nóng và cái rét tại từng khu vực khác nhau, bằng cách sử dụng thuốc hay tìm quần áo phù hợp.

Đánh giá Ghost of Tsushima: Truyền thuyết về u linh Đối Mã Đảo
Đánh giá Ghost of Tsushima: Huyền thoại về u linh đảo Đối Mã
Ghost of Tsushima sở hữu đồ họa tuyệt vời cùng bối cảnh lịch sử đầy bi tráng bên cạnh hành trình báo thù đầy khốc liệt của một samurai. Đó là những đánh giá của Mọt tui trong lần đầu trải nghiệm.

Breath of the Wild kì thực đem tới một nỗi sợ len lỏi trong bạn khi phải lang thang trong thế giới của nó, điều mà chưa tựa LoZ nào trước đó làm được, hay thậm chí cả những game thế giới mở khác hiện nay cũng thế. Bạn sẽ chẳng biết được có gì đang lẩn nấp sau rặng đồi kia, và nếu bạn chưa thực sự chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng cho mỗi chuyến du hành của mình, Breath of the Wild thực sự sẽ cho bạn nếm mùi thiên nhiên hoang dã là như thế nào.

Cơ chế chiến đấu

Những lí do chính đáng để chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild

Hệ thống chiến đấu của Breath of the Wild thực sự có những cải tiến rõ rệt nhất trong dòng game. Link nay đã có thể sử dụng tất cả từ kiếm, thương, rìu. Thế nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Mọi món vũ khí trong game, trừ những món huyền thoại, đều sẽ có thể bị hư gãy nếu bạn sử dụng liên tục quá lâu. Điều này khiến chúng ta cần cân nhắc và lên kế hoạch cho những trận chiến, bằng cách thay đổi liên tục và thực sự để dành những món hàng khủng cho những trận chạm trán thực sự cam go.

Và như để làm cho toàn bộ những tính năng chiến đấu thêm tròn vẹn, chúng ta chào đón những đổi mới như đòn Flurry Attack cực khủng, khả năng phòng ngự Perfect Guard và khi có càng nhiều kẻ thù, bạn càng nên tập trung vào tài bắn cung. Tất cả những điều kể trên kết hợp lại để đem tới hệ thống chiến đấu hoàn thiện và đầy thử thách hơn bất cứ phần game Zelda nào trước đây.

Đồ họa ấn tượng

Những lí do chính đáng để chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild

Breath of the Wild không cần độ phân giải 4K và hàng hà sa số những lớp chống răng cưa để trông thật bảnh, dù kì thực là nhờ chúng nên game nhìn mượt mà và đẹp hơn nhiều. Cơ bản chính phong cách đồ họa của bản thân game đã xây dựng nên đầy đủ cảm quan về một thế giới ma thuật kì ảo, và khiến cho bạn đắm chìm trong những sắc màu rực rỡ, mà không cần phải quá “lên gân” để trở nên khác biệt. Điều này đã thực sự kết hợp hoàn hảo với thế giới mở trong game.

Breath of the Wild thực sự là một bữa tiệc thị giác mà các nhà sản xuất chiêu đãi cho người chơi, kích thích người chơi khám phá thế giới của nó. Chúng ta chưa bao giờ được nhìn thấy một Hyrule đẹp hơn thế này.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Ốp La

Tác giả

  THÔNG TIN GAME

  Game Tổng Hợp

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận