Những lần Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trong thế giới game

Nếu như bạn chưa có điều kiện tới Nhà thờ Đức Bà tạo Paris, thì bạn có thể thưởng thức một phần kiến trúc tuyệt vời của nó qua những tựa game dưới đây.

Thế giới game có rất nhiều công trình lấy cảm hứng từ ngoài thực, trong đó thì Nhà thờ Đức Bà cũng được rất nhiều tựa game lựa chọn. Hãy cùng Mọt Game những cái tên đáng chú ý có đưa Nhà thờ Đức Bà vào, hoặc lấy cảm hứng từ công trình vĩ đại này.

Nhà thờ Đức Bà có thể được tái tạo lại từ các bản vẽ trong… Assasin's Creed Unity
Ubisoft cuối cùng cũng làm được một thứ gì đó thực sự tốt cho xã hội, khi mà Nhà thờ Đức bà có thể được tái tạo từ… Assasin's Creed Unity của họ.

Assasin’s Creed Unity

Mấy ngày hôm nay thì việc bản dựng hình 3D của Assasin’s Creed Unity, sẽ có thể là một trong nhiều phương án phục dựng Nhà thờ Đức Bà đang được cộng đồng chia sẻ rất nhiều. Dành cho ai chưa biết thì vào thời điểm mà Assasin’s Creed Unity chuẩn bị ra mắt, Ubisoft đã thực hiện một dự án có tên là Project Widow, cụ thể họ đã làm hẳn một trang web lớn quảng bá rất nhiều các bản vẽ, bức họa về nước Pháp thời kỳ thế kỷ 18.

Không những vậy Ubisoft còn đặc biệt chú ý tới chi tiết về Nhà thờ Đức Bà, khi họ đã cử hẳn một đội ngũ họa sĩ tới ăn dầm nằm dề tại đây hơn 2 năm trời, vẽ và dựng mô hình 3D gần như mọi ngóc ngách trong công trình lịch sử này, để từ đó đưa nó vào trong Assasin’s Creed Unity.

Assasin's Creed Unity

Họa sĩ chịu trách nhiệm chính lúc đó là Caroline Miousse, chính bà ta là người đã trực tiếp được tiếp cận với tất cả mọi thứ trong nhà thờ. Gần như Caroline Miousse đã vẽ lại tất cả những gì mình có thể thấy, trừ một vài bức họa trên chính điện và các cửa sổ có bị sửa đổi đôi chút vì lý do bản quyền. Một điều nữa là về sau những bản vẽ này của Caroline đã được các thiết kế đồ họa của Ubisoft chuyển thành những mô hình 3D, để đảm bảo rằng mô hình nhờ thờ Đức Bà trong Assasin’s Creed Unity sẽ là một bản sao gần đúng nhất với thực tế.

Có lẽ khi chính bản thân Caroline Miousse khi thực hiện dự án này cũng không ngờ rằng một ngày nào đó, các bản vẽ của mình sẽ là một trong những phương án có thể giúp phục dựng lại công trình vĩ đại này. Hơn nữa vào năm mà Assasin’s Creed Unity ra mắt, Ubisoft cũng thực sự để tâm tới việc làm sao để thiết kế một công trình tốt nhất theo đúng thực tế, do đó mà họ đã sử dụng các bản vẽ, mô hình theo tỉ lệ 1-1, hay như cách nói của Caroline Miousse khi trả lời phỏng vấn lúc đó là “chính xác tới từng viên gạch”.

Những lần Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trong thế giới game

The Saboteur

The Saboteur là một game hành động phiêu lưu góc nhìn thứ ba thế giới mở lấy bối cảnh giai đoạn Đức Quốc xã đang chiếm đóng nước Pháp trong Thế chiến II, đây cũng là trò chơi cuối cùng được phát triển bởi Pandemic Studio, hãng làm game trực thuộc EA, nổi tiếng với những tựa game mang đề tài chiến tranh và đã đóng cửa vào năm 2009.

Đó là vào những năm 1940, nhân vật chính Sean Devlin, là một tay thợ máy kiêm quái xế nghiện rượu người Ireland. Trong dịp tình cờ Sean đã đến Saarbrucken, cùng với người thầy Vittore Morini, ông bạn thân Jules Rousseau và cô em gái của Jules tên Vernonique. Sean sẽ tranh tài trong giải Grand Prix và phải đối đầu với Kurt Dierker, nhà vô địch nổi tiếng của Đức Quốc xã

The Saboteur

Trong The Saboteur thì Nhà thờ Đức Bà là một địa điểm cực kỳ quan trọng, khi nó trở thành một căn cứ quan trọng của Đức Quốc Xã và trở thành cứ điểm quân sự hoành tráng với hàng đống lính canh tuần tra khắp ngày đêm. Bạn có thể thấy phần ngoại cảnh của Nhà thờ Đức Bà trong The Saboteur được tái hiện tương đối giống với bản gốc, với những họa tiết trải dài ở phần trước đi cùng các tháp chuông cao vút đặc biệt.

Điểm kỳ thú của phiên bản này là nó được đặt trong dải đất dài gần giống như một hòn đảo nhỏ, với hàng đống rào dây thép gai cùng vọng gác bốn bề. Nếu như không cẩn thật đi lại gần chỗ này và bị phát hiện, hệ thống báo động sẽ vang lên rồi cả một đàn lính đông như kiến sẽ kéo đến để làm gỏi kẻ xâm nhập. Trong các phiên bản của Nhà thờ Đức Bà trong game, thì có lẽ The Saboteur là cái kịch tính nhất, khi nó đem lại một cái nhìn mới đậm chất hành động.

Những lần Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trong thế giới game

Onimusha 3

Nhắc tới các địa điểm mô phỏng Nhà thờ Đức Bà trong game, thì chúng không thể không nói Onimusha 3, vì vốn dĩ địa điểm chính của tựa game này là tại Pháp, cũng như một trong các nhân vật chính lấy hình tượng của diễn viên nổi tiếng Jean Reno. Nhà thờ Đức Bà trong Onimusha 3 là một địa điểm cực kỳ quan trọng và để lại rất nhiều kỷ niệm với game thủ, khi mà nó là một chuỗi các câu đố dài dằng dặc và cực kỳ phức tạp.

Vào cái thời điểm khi Onimusha 3 mới ra mắt, việc lên Youtube kiếm video hướng dẫn là một thứ gì đó hơi bị xa xỉ so với thời bây giờ. Do đó đã có rất nhiều game thủ than trời trách đất khi tới Nhà thờ Đức Bà, khi mà họ bị kẹt hàng tiếng đồng hồ với mấy cái câu đố chết tiệt tại đây. Điểm buồn cười nữa là hai nhân vật chính đổi chỗ cho nhau, khi một Samurai Nhật Bản lại tới nước Pháp hiện đại, còn anh chàng lãng tử Pháp lại bay về đánh nhau với đám quỷ thời chiến quốc.

Những lần Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trong thế giới game

Đáng tiếc là Nhà thờ Đức Bà trong Onimusha 3 không có thiết kế hoành tráng cho lắm, người chơi vẫn có thể thấy các họa tiết và sảnh chính khi đi vào bên trong, nhưng các kiến trúc đặc trưng thì lại khá sơ sài, không làm nổi bật được kiến trúc của bản gốc. Tuy vậy Nhà thờ Đức Bà vẫn là một địa điểm rất đáng nhớ của tựa game này, chủ yếu vì tốn thời gian giải đố quá chả ngắm cảnh được gì cả.

Những hệ máy chơi game yểu mệnh nhất lịch sử - P.1
Trong lịch sử phát triển, ngành công nghiệp game cũng chứng kiến sự ra đời và ra đi nhanh chóng của rất nhiều hệ máy chơi game.

Bloodborne

Bloodborne có lẽ là cái tên mà nhiều người không ngờ nhất xuất hiện trong danh sách này, trên thực tế thì Nhà thờ Đức Bà không trực tiếp xuất hiện trong Bloodborne, mà có vẻ như From Software đã mượn phong cách thiết kế kiến trúc của nó cho rất nhiều công trình trong Bloodborne.

Chúng ta có thể thấy điều này rõ ràng nhất tại những khu vực như: Grand Cathedral và đặc biệt là Oedon Chapel… phong cách trong Bloodborne bị ảnh hưởng rất nhiều bởi kiến trúc Châu Âu trung đại, nhất là các mái vòm, tường và những họa tiết khác. Nếu bạn đi vào phần đại sảnh của Oedon Chapel, chúng ta có thể thấy nó có vẻ lấy nguyên xi mái vòm của Nhà thờ Đức Bà, điển hình là đại sảnh cực rộng.

Những lần Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trong thế giới game

Có lẽ vì các vấn đề về bản quyền, mà Bloodborne chỉ có thể lấy một phần các chi tiết trong Nhà thờ Đức Bà mà thôi, tuy vậy bạn vẫn có thể cảm nhận một phần sự lộng lẫy của nó khi đi tới sảnh chính của Grand Cathedral. Nơi đây đúng thực là cả một quần thể nhà thờ khổng lồ, với tâm điểm chính là một gian điện thờ vô cùng hoành tráng – tất nhiên là phải sau khi đánh nhau với con boss Vicar Amelia đã nhé. Thứ duy nhất mà Bloodborne không bằng được là việc nó không có thứ gì bằng vàng cả, mà toàn là máu với máu mà thôi.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận