Những kẻ “ăn thịt người” ghê tởm nhất thế giới game – P.3

Đôi khi các nhân vật game không chủ ý ăn thịt người, có những người hoàn toàn không biết cũng có người bị chế tạo ra để làm như vậy.

Piggsy (Manhunt)

Những kẻ “ăn thịt người” ghê tởm nhất thế giới game (Phần 3)

Có vẻ như những kẻ ăn thịt người có cái gì đó rất hấp để Rockstar khai thác. Trước khi nhân vật chính James Earl Cash phải tham gia đóng phim giết người hàng loạt thì Piggsy từng là ngôi sao chính của Starkweather. Piggsy vốn là một kẻ tâm thần giết người hàng loạt, luôn đội một cái mặt nạ được lột da từ một con lợn và giết người bằng cưa máy. Trong cái thế giới điên loạn của Manhunt nơi đầy rẫy bạo lực, máu me và giết chóc thì Piggsy nổi bật hơn cả khi sở hữu mọi khía cạnh có thể có của một kẻ tâm thần. Hắn gần như mất hết mọi kết nối với thực tại, có hành vi và thái độ như của một đứa trẻ hoặc một con vật, sẵn sàng cầm cưa máy mổ xẻ bất kì ai hắn gặp. Và trên hết hắn cũng là một kẻ thèm thịt người. Khi bị xích lại ở tầng hầm dinh thự Starkweather, hắn vẫn tiếp tục được phục vụ món thịt người yêu thích bởi nhóm lính Cerberus. Dù là những tên lính giết người chuyên nghiệp với súng ống đầy mình thế nhưng chính đám lính này cũng phải e dè và run sợ khi tự tay đưa thức ăn cho Piggsy.

Cannibals (Metro Exodus)

Những kẻ “ăn thịt người” ghê tởm nhất thế giới game (Phần 3)

Như cái tên được đặt cho, nhóm người sống sót này chuyên ăn thịt những ai không may đi vào bunker của chúng. Vốn trú ẩn trong một bunker khi chiến tranh hạt nhân bùng nổ, những kẻ sống sót trong bunker đó chờ đợi chính phủ đến trợ giúp. Tuy nhiên khi mà chả còn chính phủ nào để mà đến cứu thì dần dần các cư dân bunker nhận ra nguồn thức ăn dự trữ tại đây thấp hơn dự kiến. Dần dần bọn chúng phải làm quen với việc ăn thịt đồng loại để sống sót qua ngày. Chúng sửa anten, phát tín hiệu radio đi khắp nơi để biến nơi trú ẩn của mình thành cái bẫy cho những ai nghe theo tín hiệu đó. Chỉ một số thành viên chủ chốt của nhóm này là còn tỏ ra bình thường, còn lại phần đông đã hóa điên, cư xử như thú vật và chỉ còn có thể nghĩ đến ăn. Việc dụ Artyom cùng nhóm của anh vào bẫy quả là không may cho chúng khi nhân vật chính cùng đồng đội tiêu diệt hết thủ lĩnh của chúng. Với việc những kẻ trí óc bình thường không còn, sẽ không ai trong nhóm này có khả năng phát tín hiệu để dụ người khác đến và chúng sẽ chết dần chết mòn vì đói.

Mileena (Mortal Kombat)

Những kẻ “ăn thịt người” ghê tởm nhất thế giới game (Phần 3)

Vốn là clone của Kitana được tạo ra bởi phép thuật của Shang Tsung, Mileena cũng sở hữu ngoại hình và kĩ năng giống với bản gốc, khác biệt “nho nhỏ” ở đây là hàm răng khá hoành tráng khiến cô phải đeo khẩu trang che mồm. Được cho là sự kết hợp hoàn hảo giữa người đẹp và một con thú, dù sở hữu kĩ năng chiến đấu bài bản như bản gốc nhưng hành vi của Mileena hoang dại và dữ dội hơn rất nhiều. Điển hình là ở phiên bản Mortal Kombat 2011 khi mà các đòn thế của Mileena bao gồm cào và cắn xé. Và hàm răng hoành tráng kia thực sự cho thấy mục đích của chúng khi Mileena tung ra pha kết liễu Fatality của mình, đặc biệt trong các phiên bản Mortal Kombat gần đây. Cô ta sẽ thường nhai mặt đối phương hoặc vừa xé xác vừa xơi tái nạn nhân. Dù đặc sản của Mortal Kombat là các pha fatality đầy “xôi thịt” thì việc chứng kiến kiến Tasty Treat của Mileena có thể cũng khiến không ít game thủ thấy buồn nôn.

Yoshiki (Corpse Party)

Những kẻ “ăn thịt người” ghê tởm nhất thế giới game (Phần 3)

Sau khi thực thi một nghi lễ để các thành viên trong lớp gần nhau hơn trước khi rời xa nhau, toàn bộ ngôi trường trong game bị đưa vào một chiều không gian đầy ma quái và các học sinh phải giúp đỡ nhau thoát khỏi đây. Trong cái kết thứ 4 của game, nhân vật chính Yoshiki tìm ra crush của mình là Ayumi nằm trên sàn, thân xác đã bị một kẻ nào đó cắn xé và ăn thịt. Đột nhiên anh khạc ra một miếng thịt mà có thể là thịt người, Yoshiki chợt nhận ra rằng chính mình là kẻ đã ăn thịt cô ấy. Và khi còn đang tìm kiếm câu trả lời với hi vọng nhỏ nhoi rằng đó không phải mình, Yoshiki tìm ra một mảnh giấy khẳng định rằng chính anh làm việc đó.

Venom (Ultimate Spider-man)

Những kẻ “ăn thịt người” ghê tởm nhất thế giới game (Phần 3)

Nếu bạn đã xem phim Venom được công chiếu năm ngoái chắc bạn vẫn còn ấn tượng với khoản nhai đầu hồi máu của Venom. Trong Ultimate Spider-man, một tựa game “ít bạo lực” và “thân thiện”, bạn cũng có thể vào vai Venom và đi càn quét khắp nơi. À vâng bạn cũng có thể tóm bắt kì ai bạn thấy để xơi để hồi máu. Dù trong không bạo lực gì mấy, đặc biệt là khi so sánh với các ví dụ ở trên những nó cũng hơi rợn người khi thực sự suy nghĩ về nó, đặc biệt là trong một game như Ultimate Spider-man. Kinh khủng hơn cả là bạn có thể xơi cả trẻ con trong game.

Khi game thủ chuyên nghiệp bị bắt vì gian lận (Phần 1)
Khi game thủ chuyên nghiệp bị bắt vì gian lận - P.1
Việc gian lận trong môi trường các game mang tính chất thi đấu cao là điều không quá xa lạ, nhưng hack ngay trong khi thi đấu hoặc stream thì thật khó đỡ.

Mr.Grimm (Twisted Metal Black)

Những kẻ “ăn thịt người” ghê tởm nhất thế giới game (Phần 3)

Khi đang chiến đấu, người bạn thân Benny bị bắn trọng thương. Mr.Grimm cùng bạn mình bị bắt và nhốt dưới một cái hố. Một tên cố vấn quân sự đến vất 1 con dao xuống cho thấy ý hắn muốn Mr.Grimm giết bạn mình để ăn không thì sẽ chết đói. Cuối cùng Benny chết vì vết thương buộc Mr.Grimm dùng dao xẻ thit bạn mình để ăn. Cuối cùng anh lấy hộp sọ bạn mình đội lên làm mũ bảo hiểm. Khi được giải cứu, Grimm từ chối bỏ chiếc hộp sọ ra và giết rất nhiều người cản mình. Mr.Grimm bị nhốt trong nhà thương điên suốt 13 năm cho đến khi Calypso trao cho cơ hội tự do cũng như trả thù tên cố vấn. Về sau Calypso giữ đúng lời hứa, giao tên cố vấn kia cho Grimm. Vì cũng hiểu được cơn thèm thịt người của Mr.Grimm mà Calypso đưa cho một cái rìu và bảo Grimm hãy “thưởng thức” nạn nhân. Đúng là mỗi người có 1 khẩu vị riêng.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Những kẻ ăn thịt người trong game
Gekko

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,45/5 - 11 Lượt)
    Loading...Loading...