Những hướng dẫn cơ bản trong trò chơi Long Chiến Truyền Kỳ

Hướng dẫn tân thủ những điều cơ bản trong gameplay của trò chơi Long Chiến Truyền Kỳ, siêu phẩm hành động nhập vai vừa ra mắt của ông lớn VTC

Long Chiến Truyền Kỳ là một trong những siêu phẩm hành động nhập vai mới nhất của đơn vị phát hành nổi tiếng VTG Game. Trò chơi gây ấn tượng mạnh mẻ đến với cộng đồng khi sở hữu nền tảng đồ họa 3D chuẩn phong cách tiên hiệp cũng như cơ chế gameplay dễ tiếp cận.

Những hướng dẫn cơ bản trong trò chơi Long Chiến Truyền Kỳ

Tuy nhiên, đối với các tân thủ vừa mới tiếp cận đến dòng game như sản phẩm lần này, ít nhiều đều sẽ gặp khó khăn trong việc xác định lối chơi cũng như định hướng phát triển gameplay.

Dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn tất tần tật những điều cơ bản dành cho tân thủ về tựa game Long Chiến Truyền Kỳ.

Gameplay đậm chất nhập vai, hành động

Như đã đề cập, Long Chiến Truyền Kỳ là tựa game thuộc thể loại hành động nhập vai kinh điển. Điểm nhấn trong gameplay của trò chơi này đó chính là cơ chế màn hình dọc vô cùng tiện lợi. Với lợi thế này, người dùng có thể trải nghiệm cả vũ trụ tiên hiệp chỉ với 1 tay.

Những hướng dẫn cơ bản trong trò chơi Long Chiến Truyền Kỳ

Như bao sản phẩm cùng thể loại, ở giai đoạn đầu, nhiệm vụ của game thủ chính là chọn ra cho mình một nhân vật phù hợp để cùng đồng hành trong quá trình chơi. Qua đó, tựa game mang đến cho người trải nghiệm 4 nhân vật tương đương 4 vai trò khác nhau gồm:

  • Lăng Sương: Nhân vật pháp sư, có tầm đánh xa, phạm vi ảnh hưởng rộng
  • Tàng Kiếm: Nhân vật sử dụng kiếm, có các chỉ số tấn công cơ bản cao.
  • Long Ngâm: Nhân vật sử dụng thương, sở hữu bộ chiêu thức áp sát.
  • Nghệ Ly: Nhân vật sử dụng cung, có khả năng gây sát thương đảm bảo theo thời gian.

Tuy khác nhau trong lối PK, song mỗi chiến binh đều sở hữu cho mình 4 kỹ năng. Các kỹ năng sẽ mở khóa dần theo các cấp độ nhất định của người chơi.

Ngoài việc điều khiển nhân vật chính, cứ sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ có thể thức tỉnh được thần lực. Như vật chủ của mình, thần lực cũng có bộ kỹ năng và lối đánh riêng.

Những hướng dẫn cơ bản trong trò chơi Long Chiến Truyền Kỳ

Song với việc chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, người chơi nên cân nhắc kích hoạt sao cho phù hợp.

Cách thức di chuyển trong game cũng không bị gò bó quá nhiều khi bạn có thể sử dụng phím joystick để di chuyển ở bất cứ đâu trên màn hình.

Là một tựa game đề cao yếu tố rảnh tay, hiển nhiên trò chơi cũng sẽ có các tính năng tự động. Nhờ việc tự tìm đường, tự động chiến đấu mà trải nghiệm của người chơi sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Qua đó, việc thao tác combat, kết hợp combo chiêu thức ra sao đã có hệ thống đảm nhiệm.

Nâng cấp sức mạnh nhân vật

Đối với những dòng game nhập vai chiến đấu theo lối chặt chém rảnh tay như Long Chiến Truyền Kỳ, việc thường xuyên nâng cấp sức mạnh của nhân vật là không thể bỏ qua. Khi đảm bảo sức mạnh được đạt các ngưỡng phù hợp với cấp độ, bạn sẽ đảm bảo được phần thắng ở mọi chế độ chơi.

Những hướng dẫn cơ bản trong trò chơi Long Chiến Truyền Kỳ

Nhận biết được điều đó, sản phẩm lần này mang đến cho người chơi rất nhiều những tính năng nâng cấp sức mạnh. Tuy nhiên người chơi nên tập trung ưu tiên ở các tính năng như: Trang bị, Tăng bậc pháp khí.

Cần chú ý, không nên dồn quá nhiều Bạc cũng như Khảm Đá vô kiểm soát cho việc nâng cấp các trang bị chi mới sưu tầm ở khoảng thời gian đầu. Bởi ở chuỗi nhiệm vụ chính tuyến, Long Chiến Truyền Kỳ mang đến cho người dùng rất nhiều những trang bị mạnh về sau. Nếu sử dụng hoang phí, ở khoảng thời gian sau sẽ rất chật vật để tích góp lại tài nguyên.

Thu thập và tích góp tài nguyên ở các chế độ chơi

Trong Long Chiến Truyền Kỳ, ở khoảng thời gian đầu, bạn nên tập trung vào chuỗi nhiệm vụ chính tuyến bởi độ khó của nó không quá cao. Đây cũng là nguồn kinh nghiệm dồi dào giúp bạn thăng cấp một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi đến cột mốc cấp 125, chuỗi nhiệm vụ chính tuyến sẽ không còn đảm bảo được tiến độ thăng cấp của người chơi. Lúc này, chúng ta nên tập trung vào các chế độ chơi khác để tích góp thêm tài nguyên cũng như vật phẩm.

Những hướng dẫn cơ bản trong trò chơi Long Chiến Truyền Kỳ

Cụ thể, khi có các nhiệm vụ yêu cầu về cấp độ, hãy nhanh chóng đến Phó bản EXP để tiến hành cày cấp độ. Khi cần Bạc hoặc các vật phẩm tài nguyên, Phó bản Bạc và Vật liệu. Tuy nhiên ở các phó này yêu cầu rất cao về lực chiến, vì thế người chơi nên cân nhắc sức mạnh nhân vật của mình trước khi vào trải nghiệm.

Ngoài ra còn có các chế độ chơi với những phần quà hấp dẫn khác như: Thông Thiên Tháp, Phó bản Trang bị và Thi luyện

Tổng kết

Nhìn chung, Long Chiến Truyền Kỳ là một trò chơi có gameplay khá dễ tiếp cận nhưng lại khó thành thục. Với lối chơi được xây dựng dựa trên tiêu chí: nhanh – gọn – lẹ, người chơi chỉ cần đọc những hướng dẫn trên và trải nghiệm một thời gian ngắn là đã có thể làm chủ được game.

Bạn đọc có thể tải xuống trò chơi ngay tại: IOS – Android.

Bạn cũng có thể khám phá thêm những tựa game khác, thông qua fanpage: Mọt Game Mobile, kênh: Youtube Mọt Game Mobile

Long Chiến Truyền Kỳ

Long Chiến Truyền Kỳ

6.0 trên 10 / 2 bình chọn