Những game tởm nhất mọi thời đại – P.10: Thrill Kill

Thrill Kill là tổng hợp của một cái nhà thương điên theo phong cách Mortal Kombat, với tất cả những thứ điên rồ nhất mà con người có thể nghĩ tới.

Tiếp nối với loạt bài những game tởm nhất mọi thời đại, hãy cùng Mọt Game đến với Thrill Kill – một trong những sản phẩm kỳ dị nhất từng xuất hiện, thậm chí nó còn chưa bao giờ được xuất hiện theo con đường chính thức mà chỉ phát hành theo dạng miễn phí qua những file chia sẻ sang tay tự phát trên Internet.

Thrill Kill là hiện thân của việc khi không có ai quản lý thì con người ta sẽ hóa điên tới mức độ nào, khi mà từ đầu tới chân của nó chỉ toàn những thứ bệnh hoạn tởm lợm nhất đáng lý chỉ nên xuất hiện dưới địa ngục.

Những game tởm nhất mọi thời đại (P.9): Postal 2
Postal 2 là hiện thực của một cuộc sống điên cm nó rồ, khi thế giới bị hủy diệt ngay trước mắt nhưng con vợ vẫn càm ràm với bạn vì quên không mua đồ cho nó.

Ra đời vào những năm 1998 của thế kỷ trước, Thrill Kill là một tựa game đối kháng nhiều người chơi cùng lúc do Virgin Interactive phát hành, hãng này về sau bị EA mua lại và dĩ nhiên quyền sở hữu Thrill Kill cũng đổi chủ luôn. Có lẽ trong suốt cuộc đời chuyên đi nuốt chửng các studio nhỏ và giết chết những seri đình đám, thì đây là trường hợp duy nhất mà EA có một chút tác dụng cho cộng đồng, khi họ đã ngăn không cho Thrill Kill được phát hành rộng rãi trên thị trường. Hay chính xác hơn là game bị hủy chỉ 3 tuần trước ngày ra mắt chính thức, với lý do là nó quá sức bạo lực và xúc phạm trên nhiều phương diện cả tôn giáo, giới tính lẫn mức độ bạo lực.

Với các lý do trên EA đã thẳng tay khóa chặt mọi con đường ra ngoài xã hội của Thrill Kill, phong ấn cái source game này trong kho và cấm mọi Studio thứ 3 khác có cơ hội phát hành nó nhờ vào quyền sở hữu của mình. Tuy vậy các lập trình viên của Thrill Kill không hề hài lòng với quyết định này của ông chủ mới, ai đó trong số họ đã lén lút tung source của Thrill Kill lên mạng để game thủ có thể tải về miễn phí cũng như trải nghiệm nội dung của nó. Quyết định này về sau đã đi vào lịch sử, khi Thrill Kill bị xếp vào hàng ngũ những game tởm nhất mọi thời đại, minh chứng cho độ bệnh hoạn của loài người.

Những game tởm nhất mọi thời đại (P.8): Thrill Kill

Vậy Thrill Kill rốt cuộc là chứa đựng cái gì để khiến EA phải quyết liệt ngăn cấm nó ngay trước khi phát hành? Đầu tiên thì đây là một tựa game đối kháng cho phép 4 người chơi cùng lúc (tương tự như seri Super Smash Bros), nó cũng phỏng theo phong cách bạo lực lên tới nóc của Mortal Kombat, với những màn kết liễu chặt đầu bẻ xương hay xé xác đối thủ máu me hết sức có thể. Nhưng nếu như Mortal Kombat chỉ gây khiếp đảm bằng các đòn Fatality rùng rợn nhất, thì Thrill Kill nó đã tởm lợm từ ngay khâu bắt đầu với dàn nhân vật điên rồ nhất từng xuất hiện.

Cốt truyện của Thrill Kill nói về một giải đấu kỳ lạ, nơi các linh hồn tội lỗi phải tìm cách tiêu diệt lẫn nhau, với phần thưởng là một vé hồi sinh để quay trở về Trái Đất. Người tổ chức ra cái giải đấu này và cũng đóng vai boss cuối trong game là Marukka – một nữ thần rảnh rỗi quá độ không có chuyện gì làm. Con mụ này đã tập hợp những tên sát nhân, biến thái hoặc thần kinh không bình thường lại rồi cho chúng đối đầu với nhau. Riêng việc để cho lũ này sống lại đã là quá phản nhân loại rồi, chứ đừng nói tới việc tổ chức giải đấu.

Tất cả các nhân vật trong Thrill Kill đều có 2 nhân cách, họ đều là các con người bình thường nhưng qua nhiều biến cố đã thức tỉnh bản chất tà ác trong cơ thể, để rồi trở thành những tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm. Game đã tái hiện thứ gọi là “nhân chi sơ tính bản ác” theo một vài định nghĩa nào đó hoặc có thể hiểu là người nào cũng có máu điên tiềm ẩn, chẳng qua nó phát tán ra lúc nào mà thôi. Theo một cách hiểu nào đó thì Thrill Kill cũng khá có tinh thần nhân văn, nhưng cách thể hiện của nó thì thực sự hết cm nó thuốc chữa.

Hãy để Mọt Game liệt kê một chút về một vài nhân vật có thể được chọn trong Thrill Kill, để các bạn thấy những người đã thiết kế ra cái game này có trí tưởng tượng phong phú và bệnh hoạn tới mức nào:

Belladonna: Lúc còn sống cô nàng này là thủ thư và có một gia đình bình thường, cho đến khi nhận ra chồng mình có nhân tình ở ngoài chính là em gái mình. Từ đây bản tính cuồng dâm của Belladonna trỗi dậy, khi cô ta làm gỏi cả chồng lẫn em gái mình rồi tự sát bằng cách tự giật điện mình trong bồn tắm. Trong đấu trường thì Belladonna là hiện thân của tình dục và sở thích biến thái của bọn cuồng dâm, khi một trong những đòn kết liễu của ả là cúi xuống “tra tấn” đối thủ tới chết (được mô tả khá giống như hành động thổi… à mà thôi chắc khỏi cần miêu tả).

The Imp: Một thằng lùn có biểu hiện bị vĩ cuồng, luôn tự ví mình là Hoàng đế Napoleon Bonapart. Lý do chết của Imp là do hắn muốn trở nên cao hơn bằng cách tự nối chân mình bằng hai thanh gỗ làm cà kheo, mơ ước của Imp sau khi được hồi sinh là sẽ đi tranh cử tổng thống. Một điều đáng ngạc nhiên là trong một vài cuộc bình chọn, Imp lại lọt top 50 nhân vật game đối kháng ấn tượng nhất đấy.

Những game tởm nhất mọi thời đại (P.8): Thrill Kill

Oddball: Tiền thân là một nhân viên FBI, nhưng do một vài lệch lạc về tâm lý mà thế méo nào đó Oddball lại trở thành một tên sát nhân hàng loại. Ngoại hình của Oddball trong game cực kỳ quái dị, hắn mặc một bộ đồ của bệnh nhân tâm thần phải cưỡng chế với hai cánh tay bị trói chặt vào nhau, thậm chí trong một vài skin thì nó còn bị chặt cụt đi nữa.

Judas: Một cặp sinh đôi dính liền với nhau, điểm quái thai ở đây là chúng thực tế là hai người độc lập gắn liến với nhau tại eo, với đôi tay của người em lại là chân của người anh và ngược lại. Judas là hình tượng tởm lợm nhất trong Thrill Kill, khi hắn không những quái thai mà cách tấn công cũng vô cùng kỳ dị như thường nhào tới dùng cả 4 tay ôm lấy kẻ địch mà cắn xé tới chết.

Những game tởm nhất mọi thời đại (P.8): Thrill Kill

Như các bạn cũng thấy, cách diễn tả của Thrill Kill nó hoàn toàn không tuân thủ theo bất cứ cái logic gì, như kiểu các nhà phát triển thích nhét cái gì thì nhét vậy. So sánh với Mortal Kombat về độ tàn bạo thì cũng được thôi, nhưng vấn đề ở đây là Mortal Kombat không có kiểu nhân vật mất nhân tính tới nỗi ăn thịt đồng loại, hay một tên bác sĩ cuồng sát thích mổ bụng bệnh nhân không gây mê hay gây tê (thằng điên này chết vì cố gắng cấy một cái bẫy gấu vào đầu). Tất cả nhân vật trong Thrill Kill theo cách này hay cách khác đều là lũ cặn bã của xã hội, nhưng mục đích của cái game này là cứu cho chúng sống lại, nó đã sai ngay từ điểm đầu tiên rồi.

Các đòn đánh trong Thrill Kill cũng đi theo hoàn toàn ngoại hình của nhân vật mà người chơi lựa chọn, thí dụ như thằng lùn Imp rất hay có trò nhảy lên cao bằng đôi cà kheo rồi chọc thủng người đối thủ, hay Cleetus là một tên điên ăn thịt người với vũ khí là cái cẳng chân còn nguyên máu của nạn nhân mà hắn vừa xẻ ra. Kể cả bạn có thấy việc này phá cách ra sao thì nó cũng sai bét hết cả rồi, không thể nào chúng ta có thể chấp nhận một cái game trong đó ending của nó là cảnh nhân vật chính thả người sống vào máy xay thịt, sau đó nhấn nút và bắt đầu phát quảng cáo về loại xúc xích “của nhà làm được” ngon lành mới sắp sửa tung ra thị trường.

Những game tởm nhất mọi thời đại - P.10: Thrill Kill

Thực tế thì nếu so sánh về mức độ bạo lực của các đòn kết liễu trong Thrill Kill, thì nó còn xa mới bằng được Mortal Kombat. Cái chính cần nói ở đây là cách cái game này triển khai và thể hiện đi quá xa mặt đạo đức thông thường, khi nó hướng tới việc giết chóc vô tội vạ, dung túng cho tội ác cũng như cho những kẻ xấu xa cùng cực một cơ hội thứ hai để chúng có thể tiếp tục các hành vi bệnh hoạn của mình.

Với những lý do ở trên thì rõ ràng Thrill Kill không thể nào xuất hiện được với bất cứ lý do gì, khi mà nó hoàn toàn đi ngược lại với tất cả luân thường đạo lý trên thế giới. Do đó EA đã hoàn toàn có lý khi khai tử nó ngay từ khi còn chưa ra mắt, mặc dù hiện tại bạn vẫn có thể tìm được các file download Thrill Kill trên mạng nhưng hãy mừng vì thế giới đã không dung túng cho các thể loại quái thai này đi.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,62/5 - 13 Lượt)
    Loading...Loading...