Những game “thay thế” cho Monument Valley

Cố tình hay ngẫu nhiên, những game này đều có điểm tương đồng với siêu phẩm giải đố Monument Valley. Anh em Mọt Game hãy thử chơi và cảm nhận!

Monument Valley từ lâu đã trở thành tượng đài cho thể loại game mobile giải đố tìm đường. Cách chơi chân phương mà đầy trí tuệ, nội dung nhẹ nhàng sâu lắng, hình ảnh âm thanh hài hòa đã tạo cho Monument Valley tổng thể hoàn hảo mà chúng ta cần ở một game tư duy. Monument Valley 2 ra đời tiếp tục thừa hưởng thành công của phần trước, nhưng trong lúc chờ đợi những phần tiếp theo ra đời, tui đã lục lọi được một vài game khác có cơ cấu tương tự để anh em giải khuây trước khi có thể tiếp tục cùng các câu đố hóc búa tiếp theo của Monument Valley.

 

Evo Explorer

Với cách chơi và đồ họa gần như thừa hưởng và học tập trọn vẹn từ Monument Valley, Evo Explorer chính là cái tên đáng để anh em giải trí nếu đã phá đảo hết tất cả các màn chơi của Monument Valley. Hạn chế duy nhất của game chính ở chỗ cả nhà sẽ gặp lại khá nhiều mánh lới đã xài từ Monument Valley tại đây, khiến game có phần hơi bị dễ ăn với những ai từng chơi qua game trước. Game hiện đang phát hành trên Android với giá chỉ 1.99$.

 

The Minims

Game có hình ảnh tươi sáng và khá thú vị. Chúng ta sẽ được vào vai một chú Minim – một giống sinh vật trông như mấy viên kẹo dẻo hay mấy con sâu bước ra từ Larva. Đồ họa của The Minims có thể xem là điểm sáng so với những game khác trong danh sách lần này khi sử dụng hoàn toàn kiểu vẽ 3D hoạt hình trên nền tảng Unity. Game cũng xây dựng giống như một bộ phim nhỏ cùng kiểu chơi gần giống point & click, các câu đố được dẫn dắt và đòi hỏi anh em theo dõi kĩ lưỡng hơn những manh mối mà game đưa ra. The Minims giống Monument Valley nhất ở việc chúng ta phải suy nghĩ logic để thay đổi cấu trúc môi trường ở mỗi màn chơi sao cho Minim có thể hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Game có thể chơi được trên PC lẫn iOS.

 

The Magic Flute

Tiếp tục với cơ chế di chuyển cấu trúc, tìm đường bằng suy luận logic, nhưng The Magic Flute sẽ kéo dài mức độ màn chơi lên 20 màn và anh em sẽ được xoay chuyển những khối vuông gạch từ bề mặt 2D, sau đó lên 3D và dần dần trúc trắc hơn. Khi chơi cái này tui rất nhớ tới mấy bảng xếp hình đẩy kéo mà ngày xưa chúng ta hay chơi, sau đó là tới những khối Rubik. Đặc biệt và chất riêng nhất của The Magic Flute chính ở âm nhạc trong game, lấy cảm hứng từ những sáng tác của thiên tài âm nhạc Mozart nên các bản nhạc nền của game vô cùng du dương. Nếu là một Mọt Game yêu thích nhạc cổ điển thì chắc chắn tâm hồn của bạn sẽ được xoa dịu phần nào trong lúc sắp nổi điên với những màn đánh đố của The Magic Flute.

Game của Lab Like và có thể down được trên Steam lẫn AppStore.

 

Adventures of Poco Eco – Lost Sounds

100% đây chính là phiên bản 3D góc nhìn cận cảnh của Monument Valley. Lấy bối cảnh và cấu trúc từ chính các thiết bị âm thanh, chúng ta sẽ vượt qua những màn chơi để đi tìm kho báu chính là âm nhạc đích thực. Game sẽ thử thách hơn khi anh em không thể nhìn thấy toàn cục công trình mà vẫn phải xoay chuyển cấu trúc của nó để có thể tìm được đường đi chính xác. Hình ảnh trong game rất bắt mắt, nhưng bù lại âm thanh điện tử có thể khiến những kẻ dễ nhàm tai và đau đầu giống tui cảm thấy bực mình.
Cả nhà có thể download game cho Android lẫn iOS.

Pathos

Món ngon để dành bữa cuối. Pathos là tựa game tui thích nhất trong danh sách kì này, lí do đơn giản là vì game có nội dung cực kì tốt, đem tới cảm nhận sâu sắc lẫn gần gũi với Monument Valley nhất về mặt không khí. Game thậm chí còn cho cảm giác tương tác cao hơn cả bậc tiền bối của mình, cùng với đồ họa bắt mắt lẫn gameplay trung thành với cách tương tác xoay chuyển vật lí môi trường, tư duy logic để tìm đường đi, Pathos đem tới trải nghiệm trọn vẹn nhất cho những ai trót mê Monument Valley với nhiều câu đố mới mẻ hơn trong 36 màn chơi của mình. Đến cả những câu thoại đầu mỗi màn chơi mới cũng đầy tinh thần của Monument Valley. Đây chắc chắn là tựa game đáng chơi nhất trong danh sách lần này (ít ra là với tui).

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ốp La

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận