PC/CONSOLE

Những game RPG hay nhưng khiến bạn phát rồ vì cày cuốc

Đôi khi một game RPG hay thì không có nghĩa nó không nhảm, và những game trong danh sách dưới đây là các đại diện đứng đầu về khả năng thử thách độ rảnh của những người chơi chúng.

Những game RPG hay nhưng khiến bạn phát rồ vì cày cuốc

Đôi khi một game RPG hay thì không có nghĩa nó không nhảm, và những game trong danh sách dưới đây là các đại diện đứng đầu về khả năng thử thách độ rảnh của những người chơi chúng.

Game RPG đều là những thứ vô cùng tốn thời gian, nhưng có một vài “siêu phẩm” khiến người ta tốn thời gian nhiều gấp mấy lần các thứ còn lại. Trong cuộc đời game thủ của mình các bạn đã khi nào gặp những game như vậy chưa, còn Motgame thì có rồi đấy.

Disgaea 2

maxresdefault

Đứng đầu trong danh sách này thuộc về dòng game Disgaea của Nippon Ichi, trò chơi được mệnh danh là RPG cày cuốc kinh tởm lợm nhất từng ra đời tính đến thời điểm này. Nếu bạn còn chưa rõ Disgaea là thứ gì thì cũng không quan trọng lắm đâu, đại để đây là một seri RPG kết hợp chiến thuật theo lượt kiểu kiểu giống Final Fantasy Tactics hay Fire Emblem nhưng không nổi tiếng bằng.

Nói cho công bằng thì Disgaea là một dòng game hay và rất hài hước, cũng như có cốt truyện cực kỳ bựa nhân theo dạng anti-heroes điển hình. Nhưng cái chúng ta đang nói tới ở đây là vấn đề cày cuốc đúng không, và tôi thì khuyến khích bạn nên thử qua Disgaea 2: Cursed Memories để biết thế nào là đỉnh cao của một người nông dân chăm chỉ.

Nếu bạn từng tự hào mình bỏ ra vài trăm giờ đồng hồ để max cấp độ, hay đạt sát thương bốn năm con số 9 trên màn hình thì hãy suy nghĩ lại đi, với Disgaea 2 thì chúng nó còn chẳng đáng là con số lẻ. Nói đơn giản thế này nhé, Disgaea 2 có cấp độ tối đa cho từng nhân vật là 9999, và sát thương của nó là tính từ triệu trở lên chứ không có tính hàng chục ngàn.

9999 – vâng, chín ngàn chín trăm chín mươi chín đấy, bạn không nghe nhầm đâu, cái game này thực sự đạt đến độ biến thái như thế đó. Và nếu bạn thấy cái “Lé-vồ” 4 con 9 này còn chưa đủ áp phê thì cũng xin thông báo luôn là game có chế độ trùng sinh, cho phép bạn reset nhân vật 18 lần từ 9999 về 1 để… tiếp tục cày cho sướng.

2947652-5718380141-maxre

Tất cả mọi thứ trong Disgaea 2 đều có thể cày được, bạn sẽ được cày từ lên cấp, cày để kiếm đồ xịn, cày để lên cấp cho đồ xịn, cày để mở ra nhân vật ẩn, cày để lên cấp cho nhân vật ẩn để… mở ra thêm nhân vật ẩn nữa. Có vẻ hơi nhức đầu đúng không, ok để tôi rút gọn thế này nhé, cốt truyện của Disgaea 2 nếu đi đúng cách thì tốn khoảng 10 tiếng, còn nếu bạn muốn max hết tất cả mọi thứ trong game thì cứ nhân 100 lần con số đấy lên nhé, hoặc 1000 lần nếu bạn đủ rảnh.

Valkyrie Profile 2: Silmeria

Valkyrie Profile 2 Silmeria COVER

Valkyrie Profile cũng là một seri game hay mà ít người biết, phần 2 của nó được phát hành trên PS2 và là một sản phẩn của Square Enix. Đây thực sự là một tuyệt phẩm cực hay, được IGN đánh giá là một trong những RPG hay nhất của năm 2006, mỗi tội… không được ai biết tới. Valkyrie Profile 2 trên thực tế là phần trước của Valkyrie Profile, với cốt truyện rối rắm, time line lằng nhằng đi cùng một hệ thống chiến đấu hoành tá tràng lòi mắt.

Nhưng trong tiêu đề của bài viết này, tất nhiên chúng ta sẽ không bàn sâu tới gameplay của tựa game này, mà nói về độ “rảnh háng” của nó cái đã. Hẳn mọi người lúc này đều đã quen thuộc với cụm từ “New Game plus” rồi đúng không, một hành trình thứ 2 sau khi bạn đã hoàn thành game 1 lần để mở khóa thêm các tính năng mới. Vào thời điểm này thì gần như RPG nào cũng có mục này, nhưng vào năm 2006 thì nó lại là câu chuyện khác đấy.

Có 1 vấn đề là không hiểu Square Enix cố tình muốn troll người chơi hay có ý gì khác, mà họ thiết kế phần New Games+ của Valkyrie Profile 2 vô cùng quái thai dị hình. Thường là trong New Games+ sẽ cho người chơi mở khóa ra những Ending ẩn mà lần đầu chưa làm được, hoặc thêm những con Boss mới để đánh cho sướng tay. Cơ mà Valkyrie Profile 2 thấy mấy thứ đó tầm thường quá, nên theo một hướng khác hẳn.

Cụ thể với mỗi lần hoàn thành game, Valkyrie Profile 2 sẽ cho người chơi một lựa chọn có tiếp tục game lại từ đầu với độ khó cao hơn không. Điểm quái thai ở đây là với mỗi lần như vậy, kẻ thù sẽ mạnh hơn khoảng 20%, và bạn sẽ được quyền làm như vậy khoảng… 50 lần. Và để tăng thêm độ Hardcore, Valkyrie Profile 2 sẽ bắt bạn đi đúng nghĩa là từ đầu: cấp độ, trang bị, rune… tất tần tật “trần truồng” hết.

Nghe tới đây chắc có vài người cũng cảm thấy nhũn não rồi đúng không, chưa kể Valkyrie Profile 2 còn có một Dungeon ẩn gọi là Seraphic Gate, nơi bạn đánh với những con quái cực mạnh và nó cũng “được” ảnh hưởng từ phần New Game+. 50 lần đấy, tôi nhắc lại là 50 lần chơi từ cấp độ 1 đến hết game nếu bạn muốn thực sự “phá đảo” cái thứ này.

Shin Megami Tensei: Nocturne

c0e033edec2238b1001c2cb0c654411b

Cụm từ Shin Megami Tensei có lẽ hơi xa lạ với một số người, vậy Persona thì chắc nghe quen tai hơn đúng không, tuy nhiên Persona là một nhánh của dòng MegaTen cực kỳ nổi tiếng. Trong số này thì Shin Megami Tensei: Nocturne là game hay nhất, cũng như đầy đủ nhất cho phong cách tăm tối của dòng game khá Hardcore này.

Shin Megami Tensei: Nocturne là một game rất khó và kén người chơi, có lẽ vì vậy mà số lượng người tiếp cận nó không nhiều, mặc dù nó được đánh giá là một trong những RPG chuẩn mực của PS2. Nói về độ cày cuốc của Nocturne thì cũng khá là phiền hà, game có tổng cộng 6 ending, trong đó 1 ending là ẩn cần phải mở khóa bằng New Game+. Tức là nếu bạn phải chơi tối thiểu 2 lần, mỗi lần tầm 60 tiếng trở lên để chạm được tới con boss cuối.

Một vấn đề nữa là ai chơi Shin Megami Tensei: Nocturne cũng đều biết vụ Fuse Demon, nôm na là hợp thể bọn quái vật lại thành 1 mẫu mạnh hơn. Cái thứ chết toi này lại càng đau đầu, vì luyện cấp trong Nocturne cực lâu, chưa kể có những Demon chỉ có thể lấy được thông qua 1 Ending. Nói đơn giản là nếu muốn có đủ 100% Demon, bạn sẽ phải chơi ít nhất 4 lần, chưa kể các nhiệm phụ vụ vớ vẩn.

Độ khó trong Nocturne ở mức hư cực kỳ hư cấu, vì thế nó được xếp loại là một trong những game khó nhất trên PS2, vượt hoàn toàn tất cả những game cùng thời. Nếu bạn đã thử qua Shin Megami Tensei: Nocturne, thì hãy nghía tới đàn em của nó Digital Devil Saga, RPG được mệnh danh là có con boss ẩn mạnh nhất mọi thời đại, một con boss chỉ có thể đánh bại nhờ vào may mắn.

Final Fantasy X

Ff10_logo

Không ai phủ nhận FFX là một trong những game nhất của dòng Final Fantasy, hoặc cũng có thể cho là JRPG hay nhất từng xuất hiện trong lịch sử, nhưng về độ nhảm nhí và rảnh háng thì FFX cũng chẳng hề thua kém ai đâu. Cái mà tôi đang nói tới đây không phải về cốt truyện hay gameplay của FFX, mà là thứ khiến 99% người từng cày cuốc game này phải chửi thề liên tục – các mini game của nó.

Về gameplay của FFX thì ai cũng biết rồi, tôi không cần phải nói lại làm gì, cái đáng bàn ở đây là cách game bắt chúng ta cày cuối để xử lý bọn Dark Aeon kìa. Hẳn ai cũng biết mấy cái nhiệm vụ lấy vũ khí cuối cho nhân vật rồi đúng không, hay như dân Việt Nam mình hay gọi là “rèn kiếm” đó. Và nếu bạn cảm thấy muốn chửi thề thì hãy cứ chửi đi, vì chính xác đây là thứ khiến rất nhiều người phát rồ trong FFX.

Hai Mini game để rèn kiếm trong FFX khiến chúng ta điên máu nhất là: Đua Chocobo và né sét. Đầu tiên hãy nói tới đua Chocobo, đây có thể là một mini game rất hay nếu nó không bắt chúng ta phải đua để rèn kiếm cho Tidus. Không phải ai cũng thích đua Chocobo, và trên hết không phải ai cũng muốn thử hàng trăm lần cho đến khi đạt thành tích 0,0 giây hoàn hảo đâu nhé.

Tôi cũng từng là một nạn nhân của cái trò đua Chocobo nhảm nhí này, tôi thực sự không thể nhớ mình đã thử bao nhiêu lần và từng muốn đập cụ nó cái máy PS2 vì ức chế nữa. Cuối cùng tôi cũng đã bỏ cuộc, và chấp nhận bỏ 60 cái Dark Matter để Break Damage Limit vào 1 cái kiếm dỏm cho Tidus để đập Dark Aeon, thật là tốn công tốn sức vô cùng.

Nếu đua Chocobo còn có 1 chút gọi là kỹ năng, thì cái màn né sét mới là đỉnh cao của sự nhảm nhí trong toàn bộ seri Final Fantasy. Nói chung tôi không thể hiểu nổi thằng điên nào thiết kế ra cái mini game này, nó cực kỳ tốn thời gian, công sức và tiền bạc mà chả để làm gì. Phòng khi ai quên thì nét sét là mini game để rèn kiếm cho Lulu, đơn giản là bạn mò tới Thunder Plains và canh cho đủ 200 cú né sét liên tục. Đây là một cực hình khủng khiếp vô lý, cũng như gây ức chế nhất tôi từng phải chịu đựng. Bạn không thể bỏ giữa chừng, không thể rời khỏi khu vực đó và cứ mỗi lần bị trúng là phải làm lại từ đầu liên tục 200 cái… ôi lạy chúa tôi.

Cho đến tận bây giờ sau chừng đấy năm, tôi vẫn không thể hiểu nổi ngày đó mình đã làm cách nào để hoàn thành cái mini games chết tiệt này này mà không bị thần kinh. Và do đó khi có ai hỏi bạn cái game nào trên cõi đời này khiến bạn ức chế nhất vì cày cuốc, hãy tự tin mà nói ra đó chính là cái game FFX này này.

Theo: CCQ

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt
PC/CONSOLE

Đánh giá EA Sports FC 24 phiên bản có nhiều cải tiến nhưng làm chưa tốt

Sam Funny

27/09/2023

EA Sports FC 24 là phiên bản cải tiến khá tốt của dòng game FiFa. Tuy nhiên vẫn còn một số điểm chưa tốt của EA Sports FC 24 cần lưu ý.

Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu
PC/CONSOLE

Đánh giá Cyberpunk 2077 Phantom Liberty mang tựa game trở về đúng tầm nhìn ban đầu

Sam Funny

27/09/2023

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty sẽ là DLC đầu tiên cũng là cuối của bom tấn game AAA Cyberpunk 2077. Phantom Liberty được đánh giá là thay đổi hoàn toàn Cyberpunk 2077.

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt
PC/CONSOLE

Game thủ Payday 3 không thể tìm trận online vì Server quá tải ngay ngày ra mắt

Sam Funny

25/09/2023

Payday 3 hiện đang bị than phiền từ game thủ vì lỗi Server không thể tìm được trận. Nhà phát hành Payday 3 lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì Server quá tải.

Resident Evil 4: Separate Ways - Những con trùm trong game
PC/CONSOLE

Resident Evil 4: Separate Ways - Những con trùm trong game

h huongtran123

23/09/2023

Sau khi trải nghiệm xong Resident Evil 4 vào đầu năm nay, thì tháng 9 này, bản DLC của tựa game với sự góp mặt của Ada đã chính thức trình làng. Hôm nay, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu xem, bản DLC này có tất cả bao nhiêu ending và bạn phải đối đầu với những con trùm khó nhằng nào nhé.

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần cuối
PC/CONSOLE

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần cuối

h huongtran123

23/09/2023

Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau nói về những gì đã xảy ra trong bản demo của Tai Ương, nhưng câu chuyện thật sự ẩn sau tựa game này là gì?

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần đầu
PC/CONSOLE

Demo Tai Ương: Game kinh dị Việt đáng chơi nhất 2024? - Phần đầu

h huongtran123

23/09/2023

Game kinh dị Việt luôn là đề tài rất được game thủ Việt Nam quan tâm. Đương nhiên theo chủ nghĩa người Việt ủng hộ hàng Việt thì Mọt đã thử trải nghiệm demo của tựa game Tai Ương. Muốn biết tựa game này có gì hấp dẫn thì mọi người hãy cùng theo chân Mọt trong video hôm nay nhé.

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần cuối
PC/CONSOLE

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần cuối

h huongtran123

23/09/2023

Trong phần trước, Alice đã rời khỏi viện tâm thần đến một trại trẻ mồ côi để làm việc, tuy nhiên cô vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi Wonderland, vậy chuyện gì đang chờ đợi cô ở phía trước?

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần đầu
PC/CONSOLE

Alice Madness Return: Alice ở xứ sở tâm thần - Phần đầu

h huongtran123

23/09/2023

Alice ở xứ sở thần tiên chắc hẳn là một câu chuyện đã quá quen thuộc với những bạn nhỏ từng dành thời gian cày phim của Disney. Nhưng bạn có biết trong thế giới game, Alice còn có một phiên bản rùng rợn và điên loạn hơn không?

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo
PC/CONSOLE

Final Fantasy 7 Rebirth - Cái nhìn đầu tiên về cốt truyện tiếp theo

Sam Funny

26/09/2023

Final Fantasy 7 Rebirth là phần game tiếp theo của Final Fantasy 7 Remake về câu chuyện và hành trình tiếp nối của nhân vật chính.

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3
PC/CONSOLE

Ubisoft thông báo thông tin mới nhất về Tom Clancy’s The Division 3

Sam Funny

27/09/2023

Tom Clancy’s The Division 3 hiện đang được phát triển. Thông báo mới nhất của Ubisoft về tựa game Tom Clancy’s The Division 3.

X