Những game mobile đáng để phá đảo nhất

Game mobile giống như một đại dương đầy những con cá đủ màu đủ vị, vậy liệu đâu là "con cá" đáng giá để ta nhấm nháp tới tận những miếng cuối cùng?

Phần lón các game mobile hiện hành tại App StoreGoogle Play hiện nay thường không có kết thúc cụ thể. Ban có thể cứ chơi mãi chơi mãi để lên level vô hạn hoặc đi đi lại lại một màn chơi để lấy điểm cao hơn để đạt được phần thưởng mình muốn. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta vẫn có những game với nội dung và gameplay thật sự hấp dẫn xứng đáng để chơi “phá đảo” theo cách cổ điển. Hôm nay motgame sẽ thử làm một danh sách những game mobile đủ các yếu tố níu chân người chơi, từ những game kinh điển đến những tựa game gần đây. Cả nhà hãy sẵn sàng điện thoại để down ngay nà!

Her Story

Her Story là một game mobile phiêu lưu làm theo dạng phim hoàn toàn, cả game bạn sẽ được xem những đoạn phim giả tài liệu là những đoạn phỏng vấn một người phụ nữ. Nhiệm vụ của người chơi là phải thu thập dữ liệu từ những đoạn phim này, để tùm ra những manh mối chủ chốt. Với gameplay mang hơi hướng trinh thám và không trùng lắp, Sam Barlow – cũng chính là người đã làm nên Silent Hill 2, thực sự đem đến một không khí hoàn toàn khác biệt và thu hút từ đầu tới cuối.

 

The Room 3

The Room không phải là một game mobile xa lạ, những người me thể loại point-and-click kinh dị một thời đã chuyền tay nhau. Và nay The Room 3 đã xuất hiện trên mobile. Với cách chơi truyền thống nhưng chưa bao giờ nhàm chán, những câu đố sẽ dẫn dắt người chơi đi khắp dinh thự Grey Holm bí ấn trên một hòn đảo vắng tách biệt thế giới. Game được chia ra thành nhiều chương, được chia ra bằng những đoạn cutscence sau này sẽ hé lộ bí mật cho cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Chưa kể game sẽ có nhiều ending khác nhau, và bạn sẽ có thể chơi lại lần nữa để lấy đầy đủ toàn bộ cốt truyện.

 

80 Days

Với cảm hứng steampunk và chuyến du hành vòng quanh thế giới, Inkle vốn là một trong những nhà tiên phong trong thể loại kể chuyện tương tác, đã đem tới câu chuyện thông minh bậc nhất. “Chuyến hành trình” với những trải nhiệm kì thú và đáng giá nhất sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Bạn đã sẵn sàng để du hành vòng quanh thế giới với game mobile đặc biệt này chưa?

 

Monument Valley

Tuyệt nhiên không có bất cứ lời thoại nào trong Monument Valley, nhưng có lẽ chỉ vẻ đẹp của thiên nhiên và cách chúng ta tương tác với môi trường xung quanh đã quá đủ để cho chúng ta một câu chuyện. Bạn phải điều khiển Ida, co gái nhỏ đang lạc lối trong thế giới kì lạ và hư ảo, cần sự giúp đỡ để thoát ra. Hãy cùng tìm hiểu sự thật trong câu chuyện này, và điều duy nhất không tốt ở game mobile này là ai cũng mong nó kéo dài mãi mãi.

 

Love You To Bits

Hãy tạm gác qua những màu sắc u ám để đến với Love You To Bits, chỉ cần liếc qua bạn cũng có thể cả thấy vô cùng hút mắt bởi thiết kế đáng yêu và màu sắc tươi tắn của game mobile. Là một game phiêu lưu mạo hiểm kiểu point-and-click cổ điển, trong đây bạn sẽ dấn thân vào cuộc tìm kiếm nhuốm màu khoa học viễn tưởng, khi thứ bạn tìm kiếm chính là cô bạn gái người máy của bạn. Với nhiều màn giải đố lắc léo và hệ thống nhân vật phong phú để tương tác, chuyến hành trình này sẽ không bao giờ khiến bạn nhàm chán.

 

Sometimes You Die

Không có đồ họa bắt mắt hay những yếu tố gameplay hấp dẫn phức tạp, chỉ là những hình khối vuông xếp hình, rõ ràng lọt thỏm giữa những game mobile trong danh sách này, Sometimes You Die dường như trở nên quái lạ. Vậy thì điều gì khiến nó trở nên hấp dẫn? Chính là những thông điệp. Những câu chữ trên nền sẽ chỉ dẫn bạn vượt qua từng màn chơi, đồng thời, cũng là những lời kinh nghiệm quý báu cho những đối mặt trong cuộc sống thực. Đi tới tận cùng, bạn sẽ có được những trải nghiệm và những thông điệp thật sự ý nghĩa mà sẽ làm bạn phải suy ngẫm thật lâu.

 

 

The Wolf Among Us

Nếu bạn yêu thích các dòng game Telltale thì hẳn nhien không thể bỏ qua tựa game mobile nổi tiếng này. Với yếu tố remix culture giữa bối cảnh hiện đại và truyện ngụ ngôn, game đem tới một cốt truyện tuyệt vời với nhiều yếu tố bất ngờ và những màn hành động hấp dẫn. Là thể loại đậm đặc chất comic, những người nặng lòng với phong cách điện ảnh nhiều cao trào kịch tính chắc chán không thể nào không một lần chơi thử.

 

Vậy các mọt nhà đã quyết định được cái tên nào để cày bừa trong tối mưa hôm nay chưa?

Ốp La

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...