Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Halo đã mở đường, chúng ta cũng nên mơ mộng một chút về những tựa game độc quyền Xbox hay ho có thể được Microsoft “duyệt” cho lên PC.

Thời gian gần đây Microsoft đã tỏ ra quan tâm khá mạnh đến mảng game PC và tích cực khai thác thế mạnh của mình ở cả 2 nền tảng (sở hữu Xbox và có hệ điều hành mạnh nhất của PC). Nhiều nỗ lực ban đầu như Xbox Play Anywhere cho phép 1 tựa game chơi song song cả trên Xbox lẫn PC và mới nhất là một loạt game được “PC hóa” khiến game thủ không ngừng hy vọng. Hãy cùng thắp sáng niềm tin của chúng ta với những tựa game độc quyền Xbox được “ước” sẽ lên PC nhé!

Crackdown và Crackdown 2

Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Loạt game thế giới mở Crackdown vốn là sản phẩm độc quyền chủ lực của Xbox 360 cũng như thu hút một lượng fan rất đông đảo. Thật đáng tiếc là sau nhiều năm chờ đợi, Crackdown 3 ra mắt trên cả PC và Xbox One không phải là tựa game các fan hằng mong muốn, với họ thì 2 phần đầu tiên vẫn chất chơi như ngày nào. Được sáng tạo nên bởi cha đẻ của Grand Theft Auto là David Jones, Crackdown mang năng hơi hướng thế giới mở của GTA, cùng với đó là bối cảnh viễn tưởng, đồ họa cel shading và siêu năng lực cho người chơi quậy phá tung hoành khắp nơi. Với phần 3 đáng thất vọng, các game thủ PC có lẽ sẽ muốn hóng 2 phần Crackdown đầu tiên trở lại và lên PC hơn.

Rare Replay

Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Đây là tập hợp trọn bộ 30 game khác nhau trong 30 năm lịch sử của nhà phát triển Rare, một nhà phát triển lừng danh một thời, có điều giờ đang mất phong độ, đặc biệt là với Sea of Thieves. Bên cạnh một số game hãng phát triển cho Xbox sau khi được Microsoft mua lại như Kameo: Elements of Power, Viva Piñata, Grabbed by the Ghoulies, Rare Replay còn bao gồm các game kinh điển của Rare trên Nintendo 64 trước kia như Perfect Dark, Conker’s Bad Fur Day, Battletoads, Banjo-Kazooie, Jet Force Gemini. Với lượng game đồ sộ bao gồm toàn những game lừng danh một thời thì quả thật khó có thể bỏ qua, nhất là với những người thích hoài cổ. Hiện khá là đáng tiếc khi Rare Replay vẫn còn đang độc quyền Xbox One. Rất mong thời gian tới Microsoft sẽ có thể tính đến việc đưa Rare Replay lên PC.

Fable II

Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Trong khi Fable, Fable Anniversary và Fable III đều đã đặt chân lên PC thì Fable II, phiên bản được đánh giá chuyên môn tốt nhất lại vẫn yên vị trên Xbox 360. Là một dòng game nhập vai thế giới mở chủ lực của Microsoft, Fable từng có tiếng vang lớn với cả cộng đồng game thủ PC và Xbox. Bên cạnh các yếu tố của một game nhập vai thông thường, Fable II còn cho phép kết hôn đồng giới, phát triển các mỗi quan hệ, tìm kiếm việc làm,… giống hệt như việc mô phỏng cuộc sống đời thường, cùng với đó là cả yếu tố co-op với bạn bè. Việc Microsoft đột ngột đóng cửa Lionhead Studios và hủy bỏ Fable Legends khiến cho hi vọng dòng game này được tiếp tục là vô cùng mong manh. Giờ đây mong sao Microsoft chưa hoàn toàn bỏ qua Fable và cho Fable II có 1 cơ hội được lên PC cũng để cho dòng game này tiếp tục được phát triển.

Naruto: Rise of a Ninja và Naruto: A Broken Bond

Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Đây là 2 tựa game đối kháng vô cùng chất lượng do Ubisoft phát triển độc quyền cho Xbox 360. Nghe tới đây chắc các fan Naruto sẽ rất thèm thuồng chúng. Bên cạnh mục chơi đối kháng 1v1, 2 game còn có mục chơi phiêu lưu nhập vai nơi người chơi lên đường làm nhiệm vụ và khám phá thế giới với cốt truyện bám sát theo các sự kiện trong loạt phim anime Naruto. Bởi Naruto: Rise of a Ninja và Naruto: A Broken Bond đều được phát triển và phát hành bởi Ubisoft nên chúng ta hoàn toàn có hi vọng một ngày nào đó Ubisoft sẽ đưa 2 game lên PC. Dù sao thì không phải fan Naruto nào cũng có Xbox 360 để chơi chúng.

Lazada Ads

Dòng game Project Gotham Racing

Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Bên cạnh dòng game Forza, Xbox cũng từng có một dòng game đua xe chủ lực khác là Project Gotham Racing. Trong khi các game Forza Horizon và Forza Motosport gần đây đều có xuất hiện trên PC thì Project Gotham Racing chưa bao giờ lên PC. Dòng game đã trải qua 4 phần trên Xbox và Xbox 360, gặt hái được rất nhiều thành công và có một cộng đồng lớn mạnh. Sau phần 4, nhà phát triển Bizzare Creations được Activision mua lại và Microsoft đã phải tạm ngưng dòng game do không tìm thấy nhà phát triển thay thế, dù sao với thành công của Forza hiện tại thì Microsoft có vẻ chưa cần duy trì thêm 1 dòng game đua xe khác làm gì. Với các fan đam mê tốc độ trên PC thì việc Project Gotham Racing được chuyển hệ sẽ giúp mọi người có thêm lựa chọn, đặc biệt khi phần 4 trông vẫn khá tốt cho đến hiện tại.

Otogi: Myth of Demons và Otogi II: Immortal Warriors

Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Trước khi được biết đến với những Dark Souls, Bloodborn hay Sekiro: Shadows Die Twice thì FromSoftware từng phát triển khá nhiều game độc quyền cho Xbox. Và trong một nỗ lực giúp Xbox cạnh tranh với các game hành động chặt chém trên PS2 như Onimusha hay Devil May Cry, FromSoftware đã tung ra 2 nhãn hiệu mì gói game Otogi. Có lẽ do Xbox tràn ngập các game bắn súng FPS khi đó nên các game hành động như Otogi không được chú ý như các game trên PS2. Do Otogi được phát hành bởi SEGA nên vẫn có nhiều hi vọng cho game được lên PC, đặc biệt là khi Onimusha: Warlords, 1 game từ thời PS2 được Capcom tung lên PC gần đây.

Những điều thú vị về Nintendo mà game thủ đã hiểu sai - P.1
Tôi tin sẽ có rất nhiều điều thú vị về các sản phẩm của Nintendo mà trước tới nay, các game thủ đều hiểu sai hoặc chưa biết tới.

Saints Row

Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Trong khi mọi phiên bản sau này đều lên PC thì phần 1 của Saints Row vẫn độc quyền Xbox 360. Trước khi được biết đến với độ “khác người”, Saints Row phiên bản đầu tiên vẫn đậm tính thực tế và mang tiếng là sao chép y nguyên GTA. Dù vậy thì đây là vẫn là một tựa game đủ chất lượng và thành công để tạo dựng nên dòng game Saints Row như bây giờ. Vậy nên Saints Row là một game đáng chơi và cần được lên PC để người chơi được thưởng thức đầy đủ loạt game này từ đầu đến cuối một cách trọn vẹn.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Những game Xbox được kỳ vọng lên PC
  1. Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.1
  2. Những game độc quyền Xbox nào nên theo chân Halo đổ bộ PC nhất? – P.Cuối

Gekko

Tác giả

    Đánh giá bài viết: