Những eater egg thú vị trong Genshin Impact được hé lộ sau bản cập 1.1

Sau bản cập nhật mới nhất của Genshin Impact, nhà phát triển không chỉ đem đến một cái kết hoàn mỹ cho Liyue mà cũng đồng thời hé lộ nhiều bí mật.

Cùng với bản cập nhật Genshin Impact 1.1 ra mắt vào ngày 11-11-2020 vừa qua, nhà phát triển Mihoyo không chỉ vẽ ra cái kết đẹp cho cuộc phiêu lưu của nhà thám hiểm (Aether/Lumine) ở Nham Quốc Liyue mà cũng đồng thời đem đến khá nhiều thông tin thú vị về điểm đến tiếp theo mà Lumine sẽ phải chuẩn bị trong thời gian tới. Qua đó vương quốc tiếp theo sẽ là Lôi Quốc Inazuma, một quốc gia lấy hình tượng Nhật Bản thời phong kiến dưới sự cai trị của Shogun nhưng liệu đó có phải là tất cả thông tin cần thiết để giương buồm vượt biển. Hãy cùng Mọt Lang Thang điểm qua những chi tiết thú vị mà Nham Thần Zhongli đã tiết lộ sau khi Lumine đánh bại ma thần lốc xoáy nhé.

Nham thần vẫn là vị thần mạnh nhất hiện tại

Theo cốt truyện Liyue chương 3 để ép Nham Vương Đế Quân xuất hiện, Childe đã sử dụng một loạt lá bùa “Bách Vô Cấm Kỵ Lục” để gỡ bỏ phong ấn đồng thời thả ma thần lốc xoáy đang ngủ yên dưới đáy biển Cô Vân Các ra ngoài gây họa cho cư dân Liyue. Nhưng tất cả đều đã nằm trong tính toán của Nham Vương Đế Quân thậm chí Zhongli còn chuẩn bị sẵn tinh thần dọn dẹp tàn cuộc khi Ngũ Hiển Tiên Nhân và Thất Tinh không thể ngăn cản được quái vật. Tuy nhiên quyết tâm hy sinh cả Quần Ngọc Các của Thiên Quyền Tinh Ningguang đã khiến ông phải bất ngờ và thuận lợi lui về ở ẩn khi loài người giờ đây đã trưởng thành và không cần sự bảo ban của Thần nữa.

Những eater egg thú vị trong Genshin Impact được hé lộ sau bản cập 1.1

Tuy rằng không có cơ hội thể hiện nhưng thông qua cuộc nói chuyện giữa Zhongli và 2 pháp quan Fatui, không khó để nhận ra Nham thần trao lại Gnosis cho La Signora đơn giản chỉ là vì ông là “Thần Khế Ước” nên phải tôn trọng lời hứa của mình. Thậm chí ngay cả khi thèm muốn Gnosis nhưng La Signora vẫn không dám làm càn bằng vũ lực cướp giống như trường hợp của Venti ở Mondstadt, bởi lẽ Nham thần Zhongli ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với Phong thần Venti và ngay cả khi có mặt cùng lúc cả 2 pháp quan nhưng nếu chọc giận ông có lẽ huy động hết sức mạnh của Delusion cũng không thể ngăn cản Nham thần rời khỏi ngân hàng Bắc Quốc nên La Signora chỉ đành dỗ ngon ngọt để Nham thần lọt kèo mà thôi.

Những eater egg thú vị trong Genshin Impact được hé lộ sau bản cập 1.1

Nham thần và Phong thần là 2 vị thần già nhất trong 7 vị thần

Ngoài ra khi kết thúc điển lễ tiễn Tiên, Nham Thần đã tiết lộ một số thông tin vô cùng thú vị đến Lumine như Liyue chỉ mới được thành lập cách đây 3700 năm và Nham thần đã ra đời từ 6000 năm trước. Đứng cạnh với anh trong hàng ngũ các vị thần chỉ còn có người bạn già Phong thần Barbatos của Mondstadt mà thôi, còn những vị thần đời đầu hầu như đều đã thoái vị và quy ẩn từ sớm, Lôi thần hiện nhiệm của Inazuma là một nữ nhân tên Baal và cô đã hơn 2500 năm tuổi, người trẻ nhất là Thảo thần của Sumeru mới chỉ hơn 500 tuổi mà thôi.

Những eater egg thú vị trong Genshin Impact được hé lộ sau bản cập 1.1

“Gừng càng già càng cay” với những thành tựu mà Nham thần xây dựng không khó để nhận ra sức mạnh của ông vượt trội hơn 6 thần kia ra sao (Theo như lời kể của Venti thì sức mạnh các vị thần phụ thuộc vào tín ngưỡng và sự phát triển của quốc gia mà họ bảo hộ). Tuy nhiên do lí tưởng theo đuổi khác nhau ảnh hưởng đến khả năng truy cầu nên Nham thần sử dụng sức mạnh của mình theo hướng hòa bình và tôn trọng khế ước nhưng ở điểm đến tiếp theo của Lumine thì Lôi thần Baal lại hứa hẹn sẽ không dễ tính như 2 thần trước khi cô nàng được Nham thần nhắc đến là một người theo đuổi chủ nghĩa “vĩnh hằng” dẫn đến chính sách bế quan tỏa cảng của Inazuma.

Những eater egg thú vị trong Genshin Impact được hé lộ sau bản cập 1.1

Inazuma và chính sách bế quan tỏa cảng

Khi nhắc đến Lôi thần và Inazuma, Zhongli không quên giải thích rõ tình hình là Inazuma mới chỉ rơi vào tình trạng này từ 1 năm trước đây do lệnh thu gom toàn bộ Vision của Shogun để khảm vào tượng đá nghin tay của Lôi thần. Do đó nếu muốn đến đảo quốc này Zhongli khuyên Lumine phải thật sự cẩn thận và chọn thời điểm thích hợp để vượt biển, ngoài ra khi làm nhiệm vụ phụ báo cáo của học giả Sumeru, cô nàng học giả đã buộc miệng nói “Giá mà tôi cũng có Vision thì tuyệt quá, mà tốt nhất là Vision hệ Lôi, nhưng mà điều đó là không thể khi Inazuma đã ngừng ban phát Vision hệ Lôi một thời gian rồi”

Những eater egg thú vị trong Genshin Impact được hé lộ sau bản cập 1.1

Qua đó ít nhiều game thủ cũng có thể cảm nhận được bức tranh hỗn loạn của Inazuma ở thời điểm này. Đặc biệt hơn bức tranh hỗn loạn này lại tái hiện khá sinh động hình ảnh những tầng lớp võ sỹ đạo (samurai) từ bỏ vũ khí của thời đại Mạc Phủ để bước sang một trang mới là thời kỳ Minh Trị huy hoàng của Nhật Bản. Tuy nhiên ngoài việc vay mượn hình ảnh lịch sử để xây dựng Inazuma, nhà phát triển Mihoyo đã khéo léo lồng ghép những tình tiết quen thuộc trong manga như việc vượt biển đến một quốc gia bế quan tỏa cảng khá giống Arc Wano quốc trong One Piece hay khả Vision lên tượng khiến game thủ ít nhiều liên tưởng đến dị tượng phong ấn vỹ thú trong Naruto. Nhưng điều thú vị là game thủ vẫn không biết được điều gì đang chờ mình ở Inazuma, liệu có một Kaido Bách Quái hay một tổ chức Akatsuki hay không? Tất cả manh mối sẽ dần được hé mở khi nhà phát triển cập nhật Long Tích Tuyết Sơn sau này.

Những eater egg thú vị trong Genshin Impact được hé lộ sau bản cập 1.1

Lời kết:

Sau hơn 2 tháng chinh chiến cuối cùng game thủ cũng đã hoàn tất chuỗi cốt truyện ở 2 quốc gia chính và giờ đây Inazuma chính là ẩn số mà họ khao khát được biết đến nhiều hơn bao giờ hết. Chậm mà chắc, có lẽ đây cũng là nước đi vô cùng tinh tế để vừa giữ chân game thủ vừa giúp họ có thêm động lực gắn bó với game trên đa nền tảng hơn bao giờ hết.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận