Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Những điều thú vị tại LCK 2017 mùa xuân

Chỉ còn 1 tháng nữa là giải đấu LMHT hấp dẫn nhất hành tinh – LCK 2017 sẽ được bắt đầu, hãy cùng điểm qua 1 vài điều thú vị bên lề của nó nhé

 

Các đội tuyển tham dự

LCK mùa xuân 2017 sẽ có tổng cộng 10 đội tuyển tham dự, tương tự như các mùa trước. Có một điều thú vị là trong số 10 đội tuyển chỉ có 1 cái tên tân binh đó là Kongdoo Monster, đội đã trực tiếp đạp CJ Entus xuống giải hạng 2 để lấy suất lên LCK. Năm 2017 này cũng là mùa giải đầu tiên mà CJ Entus không được chơi tại LCK kể từ khi thành lập, và chúng ta cũng sẽ phải chia tay Madlife và Shy ở mùa tới, khi họ đã giải phóng hợp đồng với CJ.

lck

Về Kongdoo Monster thì lịch sử của họ cũng khá là thăng trầm, đây vốn là nhà Najin một thời lừng lẫy với 2 đội tuyển chị em White Shield và Black Sword từng vào tới bán kết CKTG. Sau đó họ đổi tên thành e-mFire, và là lò đào tạo ra các tuyển thủ hàng đầu… chuyên đi đánh thuê như Tank, Duke hay Peanut. Đầu năm 2016 e-mFire tiếp tục đổi tên thành Kongdoo Monster, để rồi sau bị tống xuống giải hạng 2, và phải mất hơn 1 mùa vật lộn họ mới có thể ngoi lại lên LCK khi tự tay đạp CJ Entus xuống thế chỗ.

LCK mùa xuân tới sẽ là một trận chiến khốc liệt, nhất là khi các ngôi sao từ LPL lũ lượt quay về, cộng thêm sự tan rã của Rox Tigers và quãng thời gian suy yếu của SKT T1. Sẽ có thể có tới 4 hoặc 5 đội cạnh tranh cho chức vô địch, hứa hẹn một giải đấu hấp dẫn nhất từng có.

Nhà vô địch mất ngôi

Trong 2 năm trở lại đây, 3 trong tổng số 4 chức vô địch của LCK chỉ thuộc sở hữu riêng của SKT T1, khi họ ăn đôi 2 cái ở năm 2015 và 1 cái trong năm 2016. Chức vô địch còn lại thuộc về Rox Tigers ở mùa hè 2016, nhưng có một điều khá hài hước là trong thời gian tới, cả 2 nhà vô địch này phần nhiều sẽ không thể bảo vệ danh hiệu của mình được.

Trở về sau chức vô địch thế giới lần thứ 3, SKT T1 có sự thay đổi nhân lực đáng kể khi đường trên Duke và công thần Bengi tuyên bố ra đi. Đây là mất mát cực kỳ nghiêm trọng cho SKT T1, khi mà Bengi là người đóng góp công rất lớn trong suốt 3 mùa giải hoàng kim của đội tuyển từ năm 2013 tới nay. Người hâm mộ thậm chí còn nghi ngờ hơn, khi mà SKT T1 mang một tuyển thủ “hạng 2” là Huni về lãnh trách nhiệm đường trên. Đội hình của nhà vô địch thế giới mùa sau sẽ rất khó nói, và phần nhiều sẽ không thể thống trị LCK như trước.

Về phần Rox Tigers thì tình cảnh còn ghê gớm hơn, tuy họ đã có 1 năm 2016 cực kỳ tuyệt vời, nhưng cuối cùng vẫn phải rã đám toàn bộ khi không kiếm được nhà tài trợ. Cả 6 tuyển thủ của Rox Tigers đều chia tay nhau, trong đó Smeb sang KT Rolster, Peanut về SKT T1, Pray cùng Gorilla dắt tay nhau đến Longzhu Gaming và Kuro thì cập bến Afreeca Freecs. Hiện tại Rox Tigers trên danh nghĩa vẫn đang tồn tại, nhưng họ hoàn toàn không hề có bất cứ 1 tuyển thủ chính thức nào, thậm chí còn không có tin đồn ai sẽ sang Rox Tigers nữa. Chưa rõ Rox Tigers sẽ xây dựng đội hình ra sao cho mùa giải mới, khi mà chỉ còn 1 tháng nữa là LCK 2017 bắt đầu.

“Super Team”

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Deft, Mata, Pawn, Score và Smeb. Đây là 5 cái tên trong đội hình KT Rolster mùa tới, hay như cụm từ chính xác mà người hâm mộ đang gọi là “Super Team”. Với việc chấm dứt hợp đồng với toàn bộ đội hình và chỉ giữ lại mỗi Score, KT Rolster là đội tuyển chịu chi nhất trong kỳ chuyển nhượng khi mang về tới 4 ngôi sao mới, tất cả đều là các tuyển thủ đang thi đấu tại LPL.

15492197_1286580504735897_6489269762593191662_n

Đội hình với 5 người toàn sao sáng rực đã nghiễm nhiên biến KT Rolster trở thành ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, thậm chí còn vượt hơn cả SKT T1. Thực ra đã có nhiều tin đồn của đội hình này từ ngay sau CKTG, nhưng cho đến khi Deft, Smeb và Pawn lần lượt về KT Rolster thì nó mới trở thành sự thực. Với sự phục vụ của 4 ngôi sao có kỹ năng cao lẫn kinh nghiệm hàng đống, không có lý do gì mà KT Rolster lại không hướng tới ngôi vô địch LCK năm nay cả.

Sự trở về của các ngôi sao

Trung Quốc không còn là miền đất hứa cho các tuyển thủ LPL nữa, khi chỉ mới có đúng 1 cái tên là Bengi chuyển sang Vici Gaming, ngược lại, rất nhiều tuyển thủ cũ đang lũ lượt trở về LCK để tìm kiếm danh hiệu, cũng như 1 suất đến với CKTG 2017. Trong số này nổi bật nhất có thể kể đến những cái tên như: Mata, Pawn, Deft hay Marin.

15541307_1304576846272594_2421614503082897481_n

Kể từ khi CKTG tăng tiền thưởng và cả cơ chế chia sẻ lợi nhuận, rất nhiều tuyển thủ Hàn đã nhìn ra đây là một cái mỏ vàng thực sự, hơn tất cả mọi thứ mà các đại gia LPL có thể trả cho họ. Và thế là một làn sóng trở về của các ngôi sao bắt đầu, tại LCK mùa tới có rất nhiều đội tuyển nào cũng có sở hữu 1 tuyển thủ “hồi hương”. Thí dụ như: SKT T1 có Huni, KT Rolster có Deft và Mata, Afreeca Freecs là Marin và Spirit…

Làn sóng hồi hương này đã trực tiếp biến giải đấu LCK trở nên hấp dẫn hơn, chất lượng hơn khi các ngôi sao cả cũ lẫn mới đều có mặt để tranh tài với nhau. LCK vốn đã khắc nghiệt lắm rồi, thì nay với dàn sao này nó lại càng khó đoán hơn nữa. SKT T1 sẽ không còn là ứng cử viên vô địch, thay vào đó là KT Rolster, thậm chí đến cả 3 suất đi CKTG năm sau cũng chưa chắc sẽ về tay ai nữa kìa.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...