Những điều mà game thủ cần làm ngay và luôn trước tuổi 30

Thời gian thì không chờ đợi thế nên muốn theo đuổi đam mê, game thủ nên làm những điều sau đây trước khi bước sang tuổi 30 đầy áp lực.

Game vốn là niềm đam mê không phân biệt tuổi tác, nhưng để theo đuổi đam mê đôi khi game thủ lại hy sinh khá nhiều thời gian mà thời gian thì một đã đi sẽ không thể quay lại. Do đó để có thể an yên hưởng thụ cuộc sống vui vẻ cùng niềm đam mê game, game thủ nên làm những điều sau đây trước khi bước sang tuổi 30.

Thử sức với sự nghiệp eSports

Trước 30 tuổi là thời điểm vàng của đàn ông khi tập trung vào sự nghiệp để tạo dựng chỗ đứng trong xã hội và điểm tựa vững chắc cho gia đình mai sau. Game thủ càng không phải ngoại lệ có khác chăng ngoài những nghề nghiệp truyền thống khác, giờ đây game thủ lại có một hướng đi thú vị hơn để theo đuổi đam mê là eSports hay còn được gọi là thể thao điện tử. Cùng với việc môi trường eSports đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, game thủ giờ đây càng có thêm nhiều lựa chọn để theo đuổi đam mê như LMHT, PUBG, Fifa Online …

Những điều game thủ nên làm trước tuổi 30

Nhìn chung eSports là một hướng phát triển vô cùng tiềm năng và tích lũy khá nhiều kinh nghiệm sống giúp game thủ dễ dàng đối mặt với những áp lực lớn của gia đình và sự nghiệp sau tuổi 30, nhưng cũng vì đây là một con đường hoàn toàn mới nên game thủ cần xác định rõ những bước đi bởi lẽ khi tất cả chạy đà cùng một lúc sẽ không ai quay lại chỉ bạn cách chạy. Môi trường eSports cũng là môi trường đầy tính cạnh tranh, thậm chí tỷ lệ thành công của những game thủ đến được với những giải đấu quốc tế còn khốc liệt hơn tỷ lệ chọi vào đại học hàng trăm lần.

Hộ tụ anh tài sát thủ, ai mới là đệ nhất trong mắt game thủ?
Hội tụ anh tài, ai mới là đệ nhất thích khách trong mắt game thủ?
Nếu một ngày toàn bộ những sát thủ nổi tiếng nhất tụ họp lại và phải nhận hợp đồng giết lẫn nhau thì liệu ai sẽ là đệ nhất thích khách trong game?

Do đó nếu bạn muốn ghi tên mình trên đỉnh vinh quang bạn phải thật sự giỏi và có phản xạ tuyệt vời để trở thành huyền thoại, còn nếu không hãy chọn những hướng đi khác bên cạnh sự nghiệp thi đấu quốc tế như vận hành game, quản lý đội tuyển, phóng viên eSports, tổ chức giải đấu… Tất cả đều là những công việc này đều theo đuổi niềm đam mê game nhưng vẫn giúp game thủ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống.

Phân biệt rõ đâu là bạn và đâu là bè

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn tiến xa hơn game thủ cần tìm đồng đội để đi cùng và hỗ trợ nhau, giống như trong LMHT cả xạ thủ và hỗ trợ sẽ đi cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn để xây dựng sự nghiệp trước khi bước sang tuổi 30. Kết giao bằng hữu là yếu tố quan trọng trong game và như ông bà ta thường nói “chọn bạn mà chơi” nếu game thủ chơi chung với bạn đầy nghĩa khí sẵn sàng tương trợ giúp đỡ hết lòng khi bạn rơi vào hiểm cảnh thì đây chính là phúc lớn giúp bạn dễ dàng thành công hơn khi chỉ phải tập trung vào sự nghiệp.

Những điều game thủ nên làm trước tuổi 30

Hãy tìm hỗ trợ phù hợp với bạn như cô nàng này nhé

Tuy nhiên thế giới thực cũng như trong game, đúng người đúng thời điểm bạn lẫn đồng đội có thể bay cao nhưng quen và tin lầm kẻ gian thì đây lại là họa hại vô biên khi nhẹ thì thất thu kinh tế nặng hơn thì có thể thân bại danh liệt trước 30 tuổi. Mà ở độ tuổi còn trẻ nếu chẳng may mang tiếng xấu game thủ sẽ khó tìm được công việc phù hợp để phát triển sự nghiệp.

Học cách tự chăm sóc bản thân

Trong cuộc sống ai ai cũng phải đối mặt với khó khăn và áp lực game thủ cũng không ngoại lệ, nhưng thật sự thì chỉ khi game thủ học được cách yêu bản thân thì họ mới thực sự trưởng thành cũng như sẵn sàng để tạo dựng sự nghiệp. Dễ thấy nhất là khi game thủ bị đam mê chi phối, sẽ có lúc bạn rơi vào tình trạng quên ăn quên uống để theo dõi cốt truyện game hoặc đắm mình trong một thế giới mở to lớn nào đó. Không ai chê trách đam mê thậm chí Mọt còn cổ vũ bạn theo đuổi đam mê nhưng game thủ cũng cần tự nhận ra và thay đổi nếu không muốn đam mê hủy đi vẻ ngoài đẹp trai ngầu lòi của mình.

Những điều game thủ nên làm trước tuổi 30

Hãy cứ thử tưởng tượng bạn chơi game quên ăn quên ngủ thậm chí quên tắm và sau đó vác thân tàn đó đi làm thử xem, lúc đó game thủ không chỉ mất điểm với bạn gái mà thậm chí còn có thể mất tiền đồ trước sếp lớn nữa không chừng. Ngoài ra nếu biết yêu thương bản thân với chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện thể thao thường xuyên, game thủ sẽ có sức khỏe tốt hơn (sức yếu thì khó cải thiện lắm đấy), ngoại hình càng hấp dẫn hơn và dĩ nhiên cũng dễ dàng gây ấn tượng với phái đẹp hơn.

Theo đuổi tình yêu chân chính

Tình yêu và sự lãng mạn chính là thế mạnh mà Mọt từng đề cập ở bài viết về sự đáng yêu của game thủ nhưng trước tuổi 30, anh em game thủ cần phác họa sẵn hình mẫu người phụ nữ của mình và theo đuổi khi có cơ hội gặp mặt. Đây là việc mà anh em game thủ nên thực hiện một cách nghiêm túc chứ không phải chơi đùa, bởi lẽ đàn ông trưởng thành luôn tôn trọng phụ nữ và hiểu rõ vị trí của họ nằm đâu trong tim mình.

Những điều game thủ nên làm trước tuổi 30

Chống chỉ định kiếm em này nhé (không có thật đâu)

Khi game thủ đã thực sự nghiêm túc theo đuổi hình tượng mình vẽ ra thì đây cũng là lúc họ sẵn sàng để xây dựng gia đình hạnh phúc của mình. Khuyến cáo 500 anh em game thủ không nên theo đuổi hình tượng các em gái như Tifa, Aerith… trong Final Fantasy VII nhé.

Chia sẻ niềm đam mê với gia đình

Khi game thủ bước sang tuổi 30 cũng là lúc đấng sinh thành của mình tóc điểm hoa râm, đây cũng là thời điểm này cũng là lúc game thủ cần ở bên gia đình của mình nhiều nhất. Có thể lúc bạn còn bé phụ huynh luôn la mắng thậm chí cấm cản bạn chơi game giải trí nhưng đến khi trưởng thành game thủ sẽ càng hiểu rõ hơn lý do tại sao họ lại cản bước đam mê của bạn.

Những điều game thủ nên làm trước tuổi 30

Tận hưởng và chia sẻ niềm đam mê cùng bố mẹ như cách mà gia đình Kratos vượt qua gian khó

Chung quy cũng chỉ vì “lo”, lo tương lai, lo duyên số, lo sự nghiệp… vậy thì cớ sao game thủ không chia sẻ niềm đam mê với đấng sinh thành của mình để họ có thể hoàn toàn yên tâm trước sự trưởng thành của bạn và biết đâu game thủ nhà mình lại có thêm đồng đội để tiến bước cùng nhau sau những giờ làm việc căng thẳng. Nghe thì có vẻ hư cấu đấy, nhưng với phụ huynh nếu game thủ chứng minh được game tuyệt vời và giúp bạn ra sao trong công việc không chừng bạn có thể lôi kéo bố, mẹ và họ hàng vào game săn boss không chừng.

Lời kết

Tuổi trẻ luôn là thế mạnh của game thủ nhưng nếu muốn thành công để sau này sở hữu một cuộc sống không phải lo nghĩ nhiều để tập trung vào đam mê và giải trí thì chúng ta cần chuẩn bị những bước đệm vững chắc trước tuổi 30. Ngoài ra trước tuổi 30 cũng là thời điểm mà game thủ ghi nhiều dấu ấn kỷ niệm nhất vậy nên nếu có “sai” thì hãy sai trong điều kiện cho phép và hãy kiên trì chia sẻ đam mê cùng gia đình nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Ronin

Tác giả

Cô đơn, cô đơn nỗi đau. Cõi đời lạc lõng như vô tình. Sao quên đi những tháng năm. Êm đềm hạnh phúc trong tầm tay. Tha phương xa trông cố hương. Tiếng còi tàu xé tan cõi lòng. Xót xa khi mảnh đời về đâu đêm tối. Ta là Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận