Những điều mà Demon’s Souls sẽ không bao giờ nói cho bạn biết

Nếu bạn đang muốn có ý định chinh phục Demon’s Souls Remake, thì nên lưu ý những mẹo nhỏ dưới đây nhằm giúp hành trình dễ dàng hơn.

Một đặc trưng của dòng Souls là gần như không bao giờ có chỉ dẫn, bắt buộc người chơi phải tự tìm hiểu các ý đồ ẩn trong dòng mô tả trang bị, nhưng có những lúc mà nó cũng giấu béng luôn và bạn tự tìm cách để lần mò ra chúng.

Demon’s Souls Remake lại xuất hiện một bí mật nhưng không ai… bật mí được
Demon’s Souls Remake lại xuất hiện một bí mật nhưng không ai... bật mí được
Demon’s Souls Remake cũng theo truyền thống của dòng Souls sẽ luôn có bí mật ẩn trong game, “ẩn” tới mức mà khiến game thủ không biết cách nào giải luôn.

Không phải khiên nào cũng parry được

Trong Demon’s Souls thì khiên ngoài nhiệm vụ đỡ đòn thì chúng cũng có thể dùng để parry (phản đòn), bằng cách canh đúng lúc bạn có thể khiến đối thủ bị khựng lại khi vừa ra đòn. Nhưng không phải chiếc khiên nào cũng giống nhau, có một vài loại khiên nhẹ tuy không thể đỡ đòn 100% nhưng vẫn có thể parry hoặc Steel Shield là trường hợp ngược lại, nó quá nặng để sử dụng như một thứ hỗ trợ parry. Tuy vậy các tấm khiên lớn lại có một tác dụng khác, đó là có thể sử dụng nó như vũ khí chính luôn.

Những điều mà Demon's Souls không nói cho bạn biết

Sức nặng của trang bị

Cách tính sức nặng trang bị trong Demon’s Souls có phần hơi phiền phức, nó chia thành Equip Burden và Weight Ratio. Tổng sức nặng của trang bị bao gồm 2 vũ khí, 4 món áo giáp và 2 nhẫn, giả dụ công suất tối đa của bạn là 30 thì bạn không thể vượt qua được, trừ khi là tăng thêm chỉ số load hoặc dùng đồ khác.

Weight Ratio là số lượng % mà bạn đang đeo tính theo tổng sức nặng, con số này càng nhỏ thì nhân vật càng nhanh nhẹn. Ở mức dưới 50% bạn sẽ lăn lộn bình thường, trên 50% thì chậm hơn khoảng 40% và ở mức trên 100% thì bạn sẽ khỏi lăn luôn. Do đó hầu hết các kiểu build của Demon’s Souls đều cố gắng để con số này không quá 50%, để tối đa độ cơ động.

Những điều mà Demon's Souls không nói cho bạn biết

Bạn có thể đánh bại con boss đầu tiên ở mục Tutorial Boss

Cái này có vẻ là hơi bị không tưởng nhưng bạn có thể đánh bại con boss ở mục Tutorial Boss (Vanguard Demon), thực ra cái này không giúp bạn mạnh hơn bao nhiêu mà chủ yếu là để thỏa mãn lòng tự tôn. Cơ bản Vanguard Demon không khó đánh lắm vì move set khá dễ đoán, chỉ cần chú ý đi vòng ra sau lưng với những lúc nó nhảy lên không là được, hầu hết người chơi lần đầu tiên thì nó vẫn khá nohope.

Nên nhớ bạn chỉ có một cơ hội thôi nhé, chết là nghỉ luôn.

Những điều mà Demon's Souls không nói cho bạn biết

Bạn có thể pause game bằng Photo Mode

Giống như hầu hết game Souls khác trừ Sekiro, thì Demon’s Souls không thể pause giữa chừng được, nhưng bạn vẫn có thể làm bằng cách khác là sử dụng Photo Mode, bạn không thể thay đổi trang bị hay làm bất cứ cái gì khác liên quan tới gameplay, cơ mà nó cũng sẽ có tác dụng khi nào bạn cần đi vệ sinh chẳng hạn.

Những điều mà Demon's Souls không nói cho bạn biết

World Tendency là gì

Đối với những người lần đầu tiên chơi Demon’s Souls thì có lẽ sẽ khá khó hiểu về World Tendency, ở đây Mọt Game sẽ giải thích đơn giản thì cái này là thứ để thay đổi cách tiếp cận của game thủ – nó được chia làm 2 màu đen và trắng.

Bình thường thì World Tendency sẽ là màu trắng (nó sẽ tự động chuyển trắng khi người chơi giết quái vật và boss), còn nếu như bạn chết, mất Body form hoặc giết NPC thì màu sẽ chuyển dần sang đen. Bất kỳ World Tendency màu nào cũng không ảnh hưởng tới gameplay, nhưng bản đồ sẽ chỉ lộ ra vài chỗ bí mật khi bạn đạt World Tendency trắng hoặc đen nhất định, thành ra nếu muốn khám phá toàn bộ Demon’s Souls thì bạn phải chơi lại khá nhiều lần đấy.

Những điều mà Demon's Souls không nói cho bạn biết

Chỉnh về ô đồ đầu tiên nhanh nhất

Nếu bạn lỡ mang nhiều đồ đạc quá và đang cuống vì hết máu khi đang đánh nhau, thì cách nhanh nhất để xoay vòng đó là đè nút xuống trên D-pad để game tự động trở về ô item đầu tiên (thường sẽ là Moon Grass. Cái mẹo này rất hữu dụng cho những ai chưa quen cách sắp xếp đồ của Demon’s Souls, giúp bạn đỡ phải lòng vòng rồi chết một cách lãng xẹt.

Những điều mà Demon's Souls không nói cho bạn biết

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    1 Comment Added

    1. V Tháng Mười Một 18, 2020 | Trả lời

      Bên DS 3 cũng đâu phải khiên nào cũng parry được

    Bình Luận