Những điều mà Borderlands 3 “quên” nói cho game thủ

Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp cuộc hành trình tìm Vault, giải cứu thiên hà của bạn trong Borderlands 3 mượt mà và dễ chịu hơn.

Borderlands 3 đã ra mắt, và dù nó độc quyền cho Epic Games Store, Gearbox vẫn vui mừng công bố rằng trò chơi hiện đang có rất nhiều game thủ thưởng thức. Tuy nhiên, không ít game thủ đang phải chịu rắc rối vì nhiều lý do khác nhau, từ những lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ như số khung hình thấp trên một số cấu hình, mất save do cloud save của Epic Games Store, mất kết nối khi chơi co-op hay nhiều bug linh tinh khác, cho đến một số điều mà Borderlands 3 không tiết lộ khiến game thủ chẳng biết rằng chúng có tồn tại trong game. Trong bài viết này, Mọt sẽ đem lại cho các bạn thông tin chi tiết về những tính năng có mặt trong game nhưng lại chẳng hề được nhắc tới ở bất kỳ đâu.

Những điều mà Borderlands 3 “quên” nói cho game thủ

Bảng Social

Mọt đã nhắc tới điều này trong một bài viết trước, nhưng nó đủ quan trọng để được nói đến một lần nữa, chi tiết hơn. Trong menu Social của game (hiện ra khi bạn bấm Esc trong quá trình chơi), bạn có thể tìm thấy hai phần rất quan trọng là Shift và Mail. Shift là nơi cho game thủ nhập các đoạn mã Shift (giftcode) gồm 25 ký tự để nhận các chìa khóa mở rương báu trên phi thuyền Sanctuary III. Chiếc rương này có tỉ lệ cực cao ra đồ tím, thỉnh thoảng ra đồ cam (hoặc xanh dương “cùi bắp”) bằng với cấp độ hiện tại của game thủ, và vì thế đây là một nguồn vũ khí không thể bỏ qua nếu bạn không được may mắn khi farm trang bị.

Những điều mà Borderlands 3 “quên” nói cho game thủ

Trong khi đó, Mail là nơi mà game thủ sẽ nhận được các món quà từ những nhà sản xuất vũ khí trong game. Mỗi khi bạn hoàn thành một thử thách nào đó (giết X con quái bằng shotgun hãng Torgue, bắn critical được Y lần bằng súng Jakobs…), nhà sản xuất sẽ gửi đến cho bạn một lá thư đính kèm một khẩu súng to đùng để cảm ơn bạn đã thể hiện súng của họ “xịn” đến mức nào. Mỗi khi có mail mới, game sẽ hiển thị một dòng thông báo nhỏ ở cạnh trên bên trái màn hình, nhưng nó hơi khó thấy nên Mọt khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra cho chắc ăn.

Làm sao để trang trí vũ khí?

Trong Borderlands 3, chúng ta có hai cách trang trí vũ khí khác nhau, và áp dụng được với mọi loại vũ khí: sơn phết (skin) và móc khóa (trinket).

Skin khá dễ kiếm: bạn sẽ nhận được chúng nếu là một game thủ tham gia vào chương trình VIP của Gearbox, hoặc đã đặt trước trò chơi. Bạn chỉ cần mở kho đồ (nút I trên PC), trỏ chuột vào món vũ khí mình muốn thay skin và bấm F để xem hình dạng vũ khí. Sau đó, bấm nút X để mở menu skin và chọn skin mình thích. Xong!

Những điều mà Borderlands 3 “quên” nói cho game thủ

Các món trang sức Trinket trong Borderlands 3 lại khó hiểu hơn nhiều, nên Mọt tui phải nhờ đến sự trợ giúp của Google để biết cách sử dụng chúng. Khi nhặt được Trinket (với nhiều độ quý hiếm khác nhau), việc đầu tiên bạn cần làm unlock chúng bằng cách click chuột trái vào chúng trong túi đồ Backpack, tương tự như khi unlock skin cho xe cộ hay nhân vật.

Sau đó, hãy nhìn sang bên trái màn hình Inventory: ngay bên trái bốn vị trí trang bị súng của bạn là những slot nhỏ. Đó chính là slot dành cho Trinket – bạn chỉ việc click vào slot tương ứng và chọn Trinket muốn dùng, tất cả những vũ khí bạn đặt vào slot đó sẽ tự động được treo Trinket. Nó là một móc khóa bé tí trên thân súng, nên có thể bạn sẽ phải nhìn kỹ mới thấy được chúng tròn méo to nhỏ ra sao!

Những điều mà Borderlands 3 “quên” nói cho game thủ

Bao giờ thì mở hết slot trang bị?

Cũng như các phiên bản đầu, Borderlands 3 không cho phép game thủ được vũ trang đến tận răng với bốn khẩu súng, khiên, class mod, lựu đạn, cổ vật (Artifact) ngay lập tức, mà mở khóa từ từ theo số lượng nhiệm vụ bạn làm. Mọt sẽ không nói tên của nhiệm vụ để tránh spoil game, nhưng bạn sẽ mở khóa các slot mới khi…

  • Slot súng thứ 3: sau nhiệm vụ chính thứ 5.
  • Slot súng thứ 4: sau nhiệm vụ chính thứ 10.
  • Class Mod: sau nhiệm vụ chính thứ 6.
  • Artifact: sau nhiệm vụ chính thứ 16.

Tóm lại, bạn sẽ phải chờ đến nhiệm vụ chính thứ 16 để có thể trang bị đầy đủ 8 vật phẩm cho nhân vật của mình, giảm bớt số lần phải mở túi đồ để đổi sang một loại vũ khí mới.

Borderlands 3: 8 lời khuyên cho những ai mới bắt đầu
Borderlands 3: 8 lời khuyên cho những ai mới bắt đầu
Borderlands 3 có một số tính năng mới mà bạn nên biết để tránh bỏ qua các phần thưởng thú vị và giúp cuộc chơi trở nên hấp dẫn hơn.

Lỡ làm mất súng?

Nếu chẳng may thấy một khẩu súng tím Epic hay “hàng khủng” Legendary phát ánh sáng cam rơi thẳng xuống vực trong Borderlands, bạn sẽ làm gì? Trong ba phiên bản đầu, game thủ chẳng thể làm gì trong tình huống này và đành phải chấp nhận mất nó. Trong Borderlands 3, bạn không cần phải lo ngại. Chỉ việc mở bản đồ lên, dịch chuyển bằng Fast Travel về phi thuyền Santuary III và nhìn sang tay phải. Một cỗ máy vuông vức, cục mịch sẽ là vị cứu tinh của bạn, bởi nó có khả năng lưu trữ những khẩu súng tốt bị rơi ra khỏi bản đồ hoặc nằm ở những vị trí mà game thủ không thể với tới được.

Những điều mà Borderlands 3 “quên” nói cho game thủ

 

Tuy nhiên chiếc máy này có một hạn chế nhỏ là nó chỉ có thể chứa được vài khẩu súng. Để nâng cấp dung lượng của nó, hãy ghé thăm Marcus và mua SDU từ hắn ta với cái giá tăng vọt sau mỗi lần mua.

Hi vọng rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong quá trình chống lại hội Children of the Vault và ngăn cản âm mưu của chị em nhà Calypso, giải cứu thiên hà trong Borderlands 3!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận