Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 – P.1

Nhờ sự hào phóng của Blizzard mà giờ chúng ta đã có thể được chơi siêu phẩm Destiny 2 hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn đọc đang muốn tryhard hay cân nhắc nghiêm túc về việc update lên bản cập nhật Forsaken thì hãy nghía qua bài viết này một chút nhé.

Vừa qua, nhà phát hành Blizzard đã có một chiêu “chơi nổi” khi tặng cho game thủ miễn phí bản game gốc của Destiny 2. Nhờ đó rất nhiều game thủ đã được trải nghiệm tựa game online “độc lạ” này. Sau đây là một số kinh nghiệm để giúp bạn tìm hiểu thế giới của game này trước khi bắt tay vào tải bộ cài to đùng của nó.

game Destiny 2
Destiny 2 phải đổi cơ chế điểm kinh nghiệm vì bị game thủ bóc phốt
Các nhà phát hành lớn như Bungie của Destiny 2 cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng không phải ai cũng bẩn tính vô liêm sỉ như EA.

Destiny 2 là game “Hồn RPG, da FPS”

Mặc dù được gắn mác là một tựa game FPS, song hầu hết mọi hoạt động, tính năng cũng như lối chơi trong Destiny 2 đều mang thiên hướng nhập vai. Không sai khi coi Destiny 2 là một tựa game nhập vai có yếu tố bắn súng và điều đó sẽ khiến việc trải nghiệm game của bạn sẽ khác với kỳ vọng ban đầu một chút. Đầu tiên chính là việc game có tới 3 lớp nhân vật khác nhau là Hunter, Warlocks và Titan. Mặc dù nhân vật khác nhau nhưng hệ thống vũ khí lại không cố định, do đó bạn không cần quá cân nhắc khi lựa chọn nhân vật mà thay vào đó nên tập trung vào việc bắn súng.

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 (phần 1)

Tuy vậy, bạn cũng cần phải làm quen với bộ kỹ năng của mỗi nhân vật và lựa chọn một nhân vật phù hợp với phong cách chơi của mình. Với Titan, bạn sẽ có phong cách chơi thiên về phòng thủ phản công với dàn kỹ năng bảo kê đồng đội hiệu quả đây có thể xem như class tanker vật lý trong game nhập vai. Hunter mặc dù là nhân vật mỏng manh nhất nhưng lại có độ cơ động cao, khả năng luồn lách giao tranh cũng như shock sát thương cực tốt, nhân vật này tương đương với lớp sát thủ. Trong khi đó Warlocks lại có khả năng khô máu hoàn hảo, bộ kĩ năng phục hồi, buff giáp cực mạnh trong những pha solo Boss cũng như phối hợp team, còn gì nữa ngoài kiểu của class pháp sư quen thuộc?

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 (phần 1)

Hãy luôn nhớ rằng đây là một game nhập vai, vậy nên việc farm cấp và trang bị luôn là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu. Cấp độ ảnh hưởng tới chỉ số Power (hay chỉ số Light trong Destiny 1, nhìn chung nó là Lực Chiến), mở thêm điểm kỹ năng, subclass cũng như yêu cầu để mang trang bị. Thời gian đầu hãy tập trung vào việc farm mọi thứ có thể để tối ưu Power, cán mốc level 20 thật sớm. Khi đã có đủ những trang bị cơ bản, hãy tính tới việc nâng cao chỉ số Power với những trang bị mạnh hơn.

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 - P.1

Cũng đừng quá lo về việc bạn sẽ thiếu trang bị, mỗi khi lên cấp, bạn sẽ được thưởng một ít đồ “nhìn có vẻ xịn”. Thậm chí khi bạn đã max level 20, thanh exp của bạn vẫn sẽ được làm đầy để nhận thưởng. Đặc biệt, khi đã max cấp, bạn sẽ nhận được những cục Engram có màu sắc óng ánh như kim cương gọi là Bright Engram (chi tiết về Engram bên dưới). Những cục này ngoài lên cấp ra chỉ có thể có bằng cách nạp tiền vào game để mua mà thôi. Những thứ bên trong thì xịn vô cùng, từ skin, emote cho tới các loại phi thuyền, xe gắn máy… Nông dân chăm cày thì cái gì cũng có.

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 (phần 1)

Engram, Exotic và các loại “rác”

Thi thoảng, sau khi bạn “tỉa” xong một vài con quái, chúng sẽ drop ra một cục đa giác có màu sắc khá bắt mắt. Cục đa giác đó được gọi là Engram, thứ chứa bên trong là các trang bị, vũ khí với chất lượng phụ thuộc vào màu sắc của Engram. Engram có các màu như trắng, lục, lam, tím, vàng và ánh kim cương. Hiển nhiên chất lượng của chúng cũng vì thế mà tăng dần, các Engram trắng là trang bị cùi bắp nhất và tím là Engram có chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Engram tím còn có thể hấp thụ các Engram khác để tăng tiến ngưỡng giới hạn Power.

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 (phần 1)

Đôi khi bằng một sự may mắn thần kỳ nào đó, bạn thi thoảng sẽ nhặt được một cục Engram vàng chóe với âm thanh khi nhặt đồ vang rất to không thể nhầm lẫn. Những Engram đó được gọi là Exotic Engram, những trang bị hiếm nhất, “lạ lùng” nhất, đẹp mắt nhất, tinh xảo nhất và xịn nhất. Khác với các Engram khác, Exotic không thể bị sơn màu nhưng lại có skin riêng. Chúng dễ nhận biết bởi tạo hình khác biệt cũng như sở hữu những “nội tại” mà những trang bị khác không hề có.

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 (phần 1)

Chúng có thể thay đổi cách sử dụng bộ kĩ năng nhân vật, mang theo nhiều loại hiệu ứng thú vị như đạn phát nổ, đạn đuổi, đẩy lùi, auto reload, giảm hồi chiêu… Cũng bởi sự tuyệt vời của chúng mà người chơi không thể mang quá 2 trang bị Exotic trên người, 1 cho vũ khí và 1 cho giáp trụ. Exotic cũng giống các Engram tím khác, đều có thể hấp thụ chỉ số từ các trang bị có Power lớn hơn. Một số vũ khí Exotic có hơi “quá tuyệt vời” mà bạn chắc chắn nên sở hữu nếu có thể như: “MIDA Multi-Tool, Rat King, Sweet Business, Riskrunner, Sunshot, Graviton Lance, Vigilance Wing…”

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 (phần 1)

Nếu bạn cảm thấy việc săn các trang bị Exotic là quá khó (cũng đúng thôi, tỉ lệ rớt thấp quá mà), hãy nhớ rằng các trang bị tím cũng rất mạnh, chỉ là chúng không có những Ability thú vị cũng như ngoại hình không bắt mắt thôi. Nhưng đừng quá lo, trong Destiny 2 còn có một lão già với khuôn mặt giống Davy Jones trong cướp biển vùng Caribe. Lão này tên là XUR, xuất hiện và biến mất mỗi tuần, vị trí thì bất định, ai may mắn tìm ra lão sẽ được mua từ lão những trang bị Exotic cực hiếm (nếu đủ tiền). Đừng lo, nếu không biết tìm lão ở đâu cũng như không biết lão bán cái gì, chúng ta vẫn có trang web tra cứu tuyệt vời này mà: whereisxur.com

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 (phần 1)

Với việc những trang bị Exotic tỏ ra quá bá đạo, có vẻ như Bungie sau bản update Forsaken vừa rồi đã tỏ ra hơi “tiếc của” khi đưa ra vô số yêu cầu khi cho phép trang bị hấp thụ chỉ số từ trang bị khác. Cụ thể là thay vì bạn có chỉ tiêu tốn 1 ít xu lẻ như trước thì nay chúng yêu cầu kha khá các loại material, những thứ “rác” nằm lẩn khuất khắp nơi trên bản đồ. Chúng đã từng được dùng để “đút lót” cho các NPC thì nay lại là thứ vật liệu không thể thiếu khi nâng cấp trang bị. Cũng không phải vấn đề quá lớn, chỉ là giờ bạn sẽ hơi khó khăn trong việc nâng cấp trang bị mà thôi.

(Còn tiếp)

Risechi

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
    Loading...