Những điều game thủ cần biết khi chơi Destiny 2 – Phần Cuối

Với bài hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách vượt ngưỡng giới hạn sức mạnh cũng như cân nhắc quyết định nâng cấp lên bản update Forsaken của Destiny 2

Với bản chơi miễn phí của Destiny 2, người chơi có thể cày cuốc, tìm được những trang bị cực xịn. Nhưng nếu muốn sức mạnh của mình đạt trên ngưỡng 9000, thì người chơi phải bỏ 1 số tiền không nhỏ để mua DLC Forsaken. Vậy thì nó có thật sự đáng giá không ?

Vượt ngưỡng sức mạnh giới hạn

Hành trình farm đồ trong Destiny 2 khá là hấp dẫn, bạn có thể dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày chỉ để lượn qua lượn lại, bắn mọi thứ có thể ở EDZ. Đôi khi nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể nhặt được những trang bị tím (Legendary) cực xịn để tăng đáng kể chỉ số Power nghèo nàn. Thế nhưng một ngày xấu trời nào đó, bạn chợt nhận ra và tự hỏi “Sao tất cả đám đồ của mình chẳng có món nào hơn 200 Power vậy?”

Lúc này bạn sẽ dần cảm thấy chán nản khi mình mặc dù cày chăm như một nông dân cần mẫn nhưng chẳng thể mạnh lên được một xíu nào cả. Đó là bởi bạn đang dính vào vòng lặp giới hạn chỉ số trong Destiny 2. Cách để vượt qua giới hạn này chính là những nhiệm vụ Milestone, nhiệm vụ này sẽ hiển thị ở phía trên cùng bên trái, bản đồ lựa chọn hành tinh (nhớ ấn nút E). Bạn sẽ thấy có một số nhiệm vụ với phần thưởng là Powerful Gear có màu tím và chấm vàng khá đặc biệt.

Ngay khi hoàn thành xong các yêu cầu của Milestone có Powerful Gear, bạn sẽ nhận được phần thưởng là những trang bị, vũ khí có chỉ số “chắc chắn” cao hơn giới hạn Power của bạn hiện tại. Điều đó đồng nghĩa với giới hạn sức mạnh của bạn đã được nới rộng và bạn có thể tiếp tục farm đồ để nâng cao chỉ số của mình. Tất nhiên, ngưỡng sức mạnh sẽ chỉ tăng đến một mức nhất định, nếu muốn lên cao hơn nữa, Update lên bản cập nhật Forsaken chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Muốn mạnh thì đừng nên solo

Dẫu cho bạn có muốn làm “Kirito” đến đâu, dẫu Bungie rất thoải mái cho phép bạn tự do khám phá thế giới nhưng… đây vẫn là một game có xu hướng MMORPG. Có vô số nhiệm vụ quan trọng, với những phần thưởng lớn có giá trị như Powerful Gear hay Exotic Engram mà bạn gần như không thể solo để vượt qua được. Thậm chí con số những nhiệm vụ cần đi theo team này lại khá lớn, từ Public Event, Nightfall Strike, Flashpoint cho tới Leviathan Raid.

Destiny 2 hỗ trợ rất tốt cho việc tìm kiếm đội nhóm để hoàn thành các nhiệm vụ đi raid, về phần này bạn sẽ thấy khá giống với việc cày Nephalem Rift và Greater Rift trong Diablo 3. Cụ thể thì chỉ cần tham gia vào một fireteam bất kỳ và nói rằng bạn muốn cày nhanh để farm trang bị. Thế là bạn sẽ có ngay một đội “xe ủi” với tốc độ cày map nhanh chóng chỉ trong 10-15 phút, thậm chí là thấp hơn nữa.

Một lưu ý nhỏ đó là bạn nên tối ưu sức mạnh của các trang bị một cách cân bằng. Một số hoạt động như Leviathan Raid ở cấp độ Prestige chỉ rơi các loại giáp trụ, trong khi hoạt động Nightfall hoặc Prestige Nightfall thường chỉ rơi vũ khí. Không nên quá tập trung làm một hoạt động để tránh tình trạng “giáp to súng bé” khiến game thủ ăn hành khi đi các hoạt động săn powerful gear.

Hiểu rõ “thứ” bạn đang cầm

Sai lầm căn bản của người mới lần đầu chơi Destiny 2 chính là “khẩu súng của tớ có thể bắn được mọi thứ”. Đó là một suy nghĩ mang đậm tính FPS vô cùng sai lầm, trong Destiny 2, cầm đúng súng và bắn đúng quái mới là thứ quyết định hiệu quả vũ khí mà bạn sử dụng. Cụ thể, tất cả vũ khí trong Destiny 2 được chia làm 3 loại khác nhau bao gồm Kinetic Weapons (tạm gọi là vũ khí vật lý), Energy Weapons (vũ khí thuộc tính) và Power Weapons (vũ khí hạng nặng).

Kinetic Weapons là những vũ khí sử dụng loại đạn vật lý có sức sát thương cao. Đây là loại đạn khá phổ biến và được ưa chuộng vì độ đã tay mà chúng mang lại kèm theo hiệu ứng tiếng súng đậm chất hollywood. Kinetic Weapons phù hợp để tiêu diệt những kẻ địch không có khiên bảo vệ hoặc để dồn sát thương những con Boss có thanh máu vàng (kháng các vũ khí thuộc tính).

Energy Weapons lại là vũ khí sử dụng các loại đạn mang thuộc tính, có 3 loại thuộc tính cơ bản bao gồm Arc (điện), Solar (Lửa), Void (hư không?). Về cơ bản, vũ khí dạng Energy gây ít sát thương hơn lên quái thường nhưng lại gây nhiều sát thương lên Shield (khiên chắn). Chúng ta có các loại màu Shield như sau:

  • Khiên Tím (Minotaurs, Psions) – Xài vũ khí hệ Void
  • Khiên Xanh (Captains, Knights, Harpies) – Xài vũ khí hệ Arc
  • Khiên Đỏ (Wizards, Centurions, Shanks) – Xài vũ khí hệ Solar

Sử dụng đạn Enegy tương ứng với màu của shield sẽ khiến tấm khiên phát nổ và gây sát thương lan sang những kẻ địch xung quanh. Cách đánh hiệu quả nhất luôn là xài Enegy Weapons để bào mòn Shield của địch thủ rồi tiêu diệt bằng Kinetic Weapons.

Power Weapons như tên gọi, chúng thường là những vũ khí gây sát thương vô cùng lớn như đại bác, súng phóng lựu, súng máy cỡ lớn hoặc các loại kiếm năng lượng. Có thể coi đa số Power Weapons là những Energy Weapons hàng khủng vì chúng thường mang thuộc tính và gây sát thương khổng lồ. Vậy nên cách sử dụng của chúng cũng tương tự Energy Weapons, chúng mạnh đến mức đôi lúc người chơi cũng chẳng cần quan tâm lắm đến màu của shield đối phương làm gì, gặp là bắn thôi. Nhược điểm chính là loại đạn này rất hiếm và khó tìm nên không thể lạm dụng được.

Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 – P.1
Những điều game thủ cần biết khi khi chơi Destiny 2 – P.1
Vừa qua, nhà phát hành Blizzard đã có một chiêu “chơi nổi” khi tặng cho game thủ miễn phí bản game gốc của Destiny 2. Nhờ đó rất nhiều game thủ đã được trải nghiệm tựa game online “độc lạ” này. Sau đây là một số kinh nghiệm để giúp bạn tìm hiểu thế giới...

Như vậy, qua những hướng dẫn trên, bạn đã có thể tự tin ngao du trong thế giới của Destiny 2 rồi. Nếu vẫn muốn dõi theo những câu chuyện về các The Guardian, đừng ngần ngại update lên phiên bản Forsaken mới nhé. Bởi không chỉ update cốt truyện, game sẽ còn mở thêm giới hạn Power, mở khóa các trang bị, các khu vực cũng như hàng đống hoạt động mới có thể trải nghiệm trong bản cập nhật lần này đó.

      28-07

      28-07

      27-07

      15-07

      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07

      08-07

      08-07

      06-07

      06-07