NULL

Những điều fan của BioWare cần biết về Mass Effect: Andromeda

Phần game mới nhất trong dòng nhập vai – hành động Mass Effect cũng là phần đầu tiên không nói về nhân vật trung tâm của 3 phần trước là Commander Shepard. Ngoài ra, Mass Effect: Andromeda (ME:A) còn mang lại khá nhiều thay đổi khác.

MASS EFFECT™- ANDROMEDA Official EA Play 2016 Video - YouTube.MKV_snapshot_00.33_[2016.07.29_01.07.09]

Đầu tiên, ME:A sẽ đặt bối cảnh ở một vũ trụ khác, rất gần hệ ngân hà. Tên của vũ trụ này dĩ nhiên là…Andromeda. Với sự thay đổi về địa điểm này, game sẽ có cơ hội khám phá và phát triển những bối cảnh đặc sắc và khác biệt hoàn toàn với các phần game trước. Đây có lẽ là lý do BioWare đổi sang engine Frostbite 3, đã được cải tiến rất nhiều cho việc thiết kế môi trường cho những game nhập vai open world.

MASS EFFECT™- ANDROMEDA Official EA Play 2016 Video - YouTube.MKV_snapshot_00.44_[2016.07.29_01.07.33]

Những thay đổi này đã được lên kế hoạch từ tháng 11 năm 2012, tức là ngay sau khi ME 3 ra mắt. Engine Frostbite 3 từng được dùng cho một bom tấn khác của hãng – đó chính là Dragon Age: Inquisition. Hai ê kíp làm game được cho là có trao đổi với nhau trong quá trình làm việc, nên khá chắc chắn là hai game sẽ có sự tương đồng. Cũng như với Inquisition, Andromeda sẽ là tựa Mass Effect đầu tiên ra mắt trên các hệ máy next-gen như Xbox One và Playstation 4 nên một sự cải tiến về tổng thể là tất nhiên.

image.adaptive.full.medium.

 

Về cốt truyện, Andromeda khá liều lĩnh khi bỏ qua hoàn toàn kết thúc gây tranh cãi của phần 3, cũng như không tiết lộ gì về kết cuộc của trận chiến nảy lửa vào cuối game.

Trong ME:A, người chơi sẽ vào vai một nhà thám hiểm trong phi hành đoàn đang liều lĩnh đi thăm dò một vũ trụ với mục đích biến nó thành nơi sinh sống của cư dân trái Đất. Game thủ trong vai người dẫn đầu đoàn thám hiểm sẽ phải đụng độ với 2 thế lực ngoài hành tinh trong vũ trụ này.

MASS EFFECT™- ANDROMEDA Official EA Play 2016 Video - YouTube.MKV_snapshot_00.42_[2016.07.29_01.07.23]

Như các fan cứng đã biết, họ Shepard được đặt cho nhân vật chính theo tên họ của nhà phi hành gia người Mỹ đầu tiên bước vào không gian – Alan Shepard. Nhân vật chính trong ME:A tiếp tục kế thừa họ của nữ phi hành gia đầu tiên – Sally Rider – với cái họ Ryder. BioWare có vẻ như rất kiên quyết đi trên con đường biến video game trở nên thân thiện hơn với người chơi nữ và đó là một điều tốt trong tình hình hiện nay.

Chúng ta sẽ gặp lại những chủng tộc quen thuộc như Salarian, Krogan, Turian và các Asari kiều diễm, cộng với nhiều dân tộc khác vẫn chưa được tiết lộ.

MASS EFFECT™- ANDROMEDA Official EA Play 2016 Video - YouTube.MKV_snapshot_00.52_[2016.07.29_01.07.44]

Nhân vật Ryder khởi đầu từ bàn tay trắng và vị thế khá thấp, hành động của người chơi sẽ quyết định sự vươn lên quyền lực của họ.

 

Không còn tàu SSV Normandy, một phi thuyền mới tên là Tempest/bão tố sẽ là trung tâm đầu não và phương tiện di chuyển chính trong không gian của chúng ta. Ngoài ra để di chuyển trên bề mặt các hành tinh, Ryder cũng sẽ được lái kha khá thiết bị và phương tiện. Gameplay sẽ tập trung vào thám hiểm hơn nhờ vào engine mới, và điều đó nghĩa là  MAKO sẽ quay trở lại, cùng với phiên bản mới.

MASS EFFECT™- ANDROMEDA Official EA Play 2016 Video - YouTube.MKV_snapshot_01.09_[2016.07.29_01.49.11]

Hãy chuẩn bị thời gian rảnh để thám hiểm vũ trụ, vì thế giới mở của ME:A được cho là gấp 4 lần ME3, với cơ số không nhỏ các hành tinh lớn để thám hiểm.

Phần chơi Romance vẫn giữ nguyên và sẽ được cập nhật thêm. Vòng quay lựa chọn cho hội thoại và quyết định cũng được giữ nguyên.

maxresdefault

ME:A sẽ tập trung vào hành động dể tận dụng hết khả năng của engine Frostbite 3. Phần chơi thám hiểm với MAKO, ngược lại, sẽ hạn chế phần combat để tập trung vào việc dạo chơi và tìm hiểu về vũ trụ. Theo BioWare, combat của MAKO không đóng vai trò lớn lắm và còn làm cho game kém vui đi.

MASS EFFECT™- ANDROMEDA Official EA Play 2016 Video - YouTube.MKV_snapshot_00.59_[2016.07.29_01.49.00]

Rút kinh nghiệm từ Dragon Age: Inquisiton, BioWare sẽ tạo điều kiện để game thủ tương tác với môi trường, hay nói cách khác là phá hủy chúng, nhiều hơn.

neon_0001_large

Hệ thống nhiệm vụ ‘Active Strike Team’ là một chế độ chơi multiplayer khá giống các nhiệm vụ N7 trong ME3. Và tương tự như trong DA:I, sẽ có những nhiệm vụ cần thời gian thực để hoàn thành kiểu ‘war table’, một cách để thu thập nguyên liệu hay mở khóa vật phẩm.

Với ngần ấy thông tin, nhưng điều quan trọng nhât vẫn là ngày phát hành thì vẫn chưa có cụ thể. Theo thông tin mới nhất, game thủ sẽ được khám phá vũ trụ Andromeda vào tháng 3 năm 2017. Liệu BioWare có tiết lộ thêm gì vào ngày 7/11, hay còn gọi là ngày N7 để kỷ niệm sự ra đời của bộ 3 game trong dòng Mass Effect ?

MASS EFFECT™- ANDROMEDA Official EA Play 2016 Video - YouTube.MKV_snapshot_01.24_[2016.07.29_01.49.22]

 

Nguồn: Releases.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...