Những điều bạn chắc chắn (có thể) bỏ lỡ trong Metal Gear Soild V: Ground Zero

Những bí ẩn cực kỳ thú vị được giấu kín trong Metal Gear Solid V Ground Zero mà có thể bạn bỏ qua mất đấy. Hãy tìm hiểu xem sao.

Là một trong những sản phẩm đến từ nhà sản xuất game Hideo Kojima và cũng là tựa game đứng thứ 22 trong đại gia đình Metal Gear, tựa game Metal Gear Soild V: Ground Zero (MGSV: Ground Zero) đã rất thành công trong việc đưa nhân vật huyền thoại Big Boss trở lại và đồng thời mang lại hơi thở mới dành cho dòng game này. Với lối chơi mới mẻ và vô cùng tự do, MGS V: Ground Zero sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới và chiều lòng người chơi. Bên cạnh đó, cũng có những bí mật được ẩn giấu trong game phục vụ cho các game thủ cày cuốc tìm ra, sau đây là danh sách 5 điều đã được Hideo Kojima cẩn thận giấu trong các màn chơi trogn MGS V: Ground Zero, liệu bạn đã khám phá ra những bí mật nào của tựa game này?

Hideo Kojima đóng vai trò nhân vật phụ trong MGS V: Ground Zero

Thay vì thực hiện nhiệm vụ trong im lặng, trong nhiệm vụ lần này Big Boss phải tiếp cận kẻ thù một cách vô cùng ầm ỹ trên chiếc trực thăng càn quét kẻ thù để nhanh chóng cứu một đối tượng VIP của Militaires Sans Frontières (MSF) không ai khác chính là Hideo Kojima. Ông xuất hiện với vai trò là nhân vật phụ trong chính tựa game của mình với cái tên không thể dị hơn ” J.F Rey Eyewear”. Sau phiên bản này, Hideo Kojima lại xuất hiện lần nữa trong MGS V: The Phantom Pain với cùng vai trò.

Metal Gear Solid

Nhiệm vụ Deja Vu

Deja Vu vốn là nhiệm vụ đặc biệt dành riêng cho các hệ máy console PlayStation, tuy nhiên qua nhiều bản cập nhật nhiệm vụ này đã có thể chơi ở tất cả hệ điều hành. Tuy nhiên để mở được nhiệm vụ này, người chơi sẽ phải tìm ra 9 huy hiệu của XOF nằm rải rác trong bản đồ của MGS V: Ground Zero. Trong màn chơi Deja Vu, người chơi sẽ có thể chứng kiến lại bảy khoảnh khắc chìa khóa trong cả bộ game Metal Gear, ngoài ra nhân vật Big Boss cũng sẽ khoác trên người “đồ họa” lỗi thời của những năm 2000.

Metal Gear Solid

Khi người chơi bước vào những địa điểm nhất định, những Flash back hay Deja Vu của các phần game trước sẽ hiện về với người chơi và cả Big Boss. Đặc biệt nhất, người chơi có thể gặp lại Liquid Snake trong tương lai.

Thử thách Metal Gear Soild Quiz

Metal Gear Solid

Sau khi người chơi hoàn thành màn chơi Deja Vu, một bảng thông báo sẽ hiển thị và hỏi bạn có muốn trả lời những câu hỏi nhanh xung quanh dòng game Metal Gear. Sẽ có 2 cấp độ là bình thường và khó, phần thưởng của các màn đố vui này là skin của Snake cổ điển, Skin Cybord Ninja (có tốc độ chạy nhanh gấp đôi bình thường và bằng chiêu thức Ninja Run của Raiden) cùng với kiểu môi trường tuyết rơi thay đổi hoàn toàn môi trường và trang bị của kẻ thù. Tuy nhiên, các câu hỏi trong Quiz sẽ  khó hơn theo thứ tự và sẽ vô cùng khó khăn với những người chưa từng chơi qua dòng game này. Mọt Game có thể giúp bạn vượt qua các câu hỏi ở mức dễ như sau:

Câu hỏi 1: Hòn đảo trong Metal Gear Solid 1 có sự góp mặt của Solid Snake có tên là gì?
Trả lời: Shadow Moses

Câu hỏi 2: Thiết bị điều khiển tên lửa từ xa được biết đến với cái tên nào?
Trả lời: Nikita

Câu hỏi 3: Ai sẽ là người mà bạn muốn gọi khi cần lưu tiến trình game?

Trả lời: Mei Ling

Câu hỏi 4: The Next-Generation Special Forces đã sử dụng thí nghiệm nào của FOXHOUND?
Trả lời: Gene therapyCâu hỏi 5: Phòng thí nghiệm của Otacon nằm ở tầng mấy trong tòa nhà Nuclear Warhead Storage Building?
Trả lời: 2nd Floor Basement

Câu hỏi 6: Tên tật của Cybord Ninja là gì?
Trả lời: Frank Jaeger

Câu hỏi 7: Trước khi quay lại hành tẩu giang hồ, Snake ở Alaska làm nghề gì?
Trả lời: Musher

Câu hỏi 8: Trọng lượng lớn nhất cho thang máy tại tòa nhà Communications tháp B là bao nhiêu?
Trả lời: 650 lbs (300 kilograms)

Câu hỏi 9: Kiểu lưu dữ liệu nào ArmsTach đã tặng cho Snake?
Trả lời: Optical Disk

Câu hỏi 10: Bài hát cuối của tựa game Metal Gear Solid tên là gì?
Trả lời: The Best is Yet to Come

Virut FOXDIE

Cũng trong nhiệm vụ Deja Vu, khi người chơi tương tác với cả 2 tù nhân ở khu vực tòa nhà chính và khu giam giữ tù nhân, cả 2 đều sẽ chết và sẽ lây nhiễm cho Big Boss virus FOXDIE và làm cho game trở nên không thể chơi được. Nguyên nhân là Virus FOXDIE mang trong mình Fox Engine khiến đồ họa lỗi thời của game không thể chạy được trên mã nguồn mới này. Well play Hideo Kojima. Các bạn có thể xem clip lây nhiễm Virus FOXDIE bên dưới.

Nhạc nền được ẩn giấu

Metal Gear Solid

Tại nhiệm vụ Deja Vu, người chơi có thể tìm được cuộn băng Cassette trong một hang động nhỏ bên cạnh nơi giam giữ Chico. Nó sở hữu hai bản nhạc nền của các phần game Metal Gear trước chính là Resurgence (ALERT!) từ Metal Gear Solid và Theme of Tara từ Metal Gear Soild 2.

Logo của các bản game Metal Gear Solid

Metal Gear Solid

Ngoài nhiệm vụ tìm ra 9 huy hiệu của XOF trong Omega Camp, người chơi còn có thể tìm được tất cả logo của các phiên bản Metal Gear Solid trước được giấu rải rác xung quanh khu nhà tù này. Các Logo này sẽ xuất hiện trên các cánh cửa, bạt che, hộp điện hay các thùng đạn trong game. Khi tìm được tất cả các logo này người chơi sẽ nhận được một cuộc gọi từ Psycho Mantis, kẻ thù của Big Boss xuyên suốt trong dòng game Metal Gear Solid.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...