Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Những điểm nhấn trong ngày thi đấu mở màn LCK mùa xuân 2017

LCK mùa xuân 2017 đã bắt đầu bằng một ngày thi đấu đầy cảm xúc, với rất nhiều pha highlight mãn nhãn.

 

Mùa giải 2017 đã bắt đầu với ngày thi đấu mở màn của LCK màu xuân, và quả nhiên không hổ danh là giải đấu LMHT hay nhất thế giới, các tuyển thủ Hàn Quốc đã cho người xem 2 trận đấu cực kỳ mãn nhãn với chất lượng chuyên môn cực cao. Trong đó có đủ cả từ cấm/chọn, chiến thuật đến những pha xuất thần của các tuyển thủ.

Những lựa chọn mới lạ

Với việc chuyển đổi từ 5 sang 10 lượt cấm chọn, số lượng tướng được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp đã tăng lên cực kỳ đáng kể, chỉ tính riêng trong 5 ván đấu ngày đầu tiên, đã có tới 4 vị tướng lạ xuất hiện. Trong số này nổi bật nhất có lẽ là việc Malzahar hỗ trợ, Singed đường trên và Camile lần đầu ra mắt.

Malahar hỗ trợ vốn đã là một trào lưu cực nổi ở máy chủ Hàn Quốc cả tháng qua, nhưng việc đưa nó vào một trận đấu chuyên nghiệp lại là điều khác hẳn. Rox Tigers đã sử dụng con bài này cực tốt khi khiến cho ông lớn KT Rolster phải đổ mồ hôi, và phải nhờ tới sự xuất sắc của Deft mới có thể thắng được. Trong khi đó Longzhu Gaming cũng thử nghiệm Singed đường trên rất thành công, khi chiến thắng áp đảo Samsung Galaxy trong ván đầu.

Nhưng vị tướng nổi nhất ngày hôm qua phải kể đến Camile, khi một mình Cuvee với con bài này đã hủy diệt hoàn toàn Longzhu Gaming ở ván 2 ra bã. Không phải tự nhiên mà tất cả cao thủ Hàn Quốc đều e ngại Camile, và khi trong 1 trận đấu chuyên nghiệp thì nó thật quá khủng khiếp. 2 đá là chết xạ thủ, chém trụ 3 nhát là nổ, phi thân bay lượn còn hơn cả người nhện… dự đoán là Camile sẽ bị cấm từ đây tới hết giải.

Pray Horizon

Trận đấu mở màn của cặp đôi Pray – Gorilla đã diễn ra khá tốt mặc dù phải thua trước Samsung Galaxy, nhưng 2 người này vẫn chứng tỏ họ là xạ thủ – hỗ trợ hàng đầu thế giới khi chơi trên cơ hoàn toàn đối thủ. Đặc biệt Pray còn phát minh ra một khá niệm mới về farm lính, khi anh ta có được hơn 500 chỉ số lính trong 40 phút, một con số khủng khiếp tại LCK.

pray horizon

Pray cũng tự đặt ra một dạng “Horizon” cho riêng mình, khi bỏ xạ thủ Ruler của Samsung Galaxy tới… 200 chỉ số lính ở trận 3 – một kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà chưa ai làm được. Ruler cũng khổ thân, khi cách đây vài tháng anh ta đã bị Bang làm cho 1 phát, giờ lại chịu thêm 1 nhát nữa từ Pray nữa.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Deft bật GOD MODE

Deft chắc chắn là nhân tố nổi bật nhất ngày khai mạc hôm qua, không phải vì anh ta có mặt trong SuperTeam KT Rolster, mà là xạ thủ này đã chứng tỏ lại trình độ khủng khiếp của mình trong lần hồi hương này.

Tình huống tỏa sáng nhất của Deft chính là khi một mình anh ta cứu cả KT Rolster ở ván thứ nhất, trong một pha giao tranh cuối trận khi Pawn đã để bị lỗi vị trí và Mata bị tách ra khỏi xạ thủ. Deft xuất thần bật GOD MODE bắn cả thế giới, trong đó pha kinh hồn nhất là anh ta liên tiếp hack não cả Syndra lẫn Poppy bên phía Rox Tigers và bắn nát bươm đội hình đối thủ. Với pha đỉnh cao này, không ai còn nghi ngờ khi nói Deft sẽ là xạ thủ xuất sắc nhất thế giới mùa này.

SuperTeam đúng là SuperTeam

KT Rolsters đã có khởi đầu như mơ khi toàn thắng 2-0 trước Rox Tigers, nhưng cái cách mà họ làm điều đó mới đáng nói. Nếu ở ván 1 cả đội còn hơi chệch choạc suýt để Rox Tigers trừng phạt, và phải nhờ tới pha xuất thần của Deft mới chiến thắng. Thì ở ván 2 cả 5 thành viên KT Rolster đã cho thấy sức mạnh tuyệt đối, khi ép cho Rox Tigers không thở nổi trong cả trận.

15895396_1311227642271183_4351736178202102015_n

Tất cả mọi thứ tính chiến thuật, kỷ luật và kỹ năng cá nhân kinh người đã được 5 ngôi sao của KT Rolster thể hiện. Từ pha lên đồng của Deft, Pawn sử dụng tool hack né hết skill, Score cùng Mata cắm mắt hết bản đồ hay Smeb cầm Fiora chơi với máy cả trận… tất cả đều cho thấy tập thể này đang có dấu hiệu không thể ngăn cản. Mặc dù còn vài tình huống không hiểu ý, nhưng sau vài trận nữa thôi khi vào guồng thì chắc chỉ có SKT T1 mới đủ sức làm đối thủ với KT Rolster.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...