Những điểm nhấn tại ngày đầu mở màn CKTG 2016

Hãy cùng xem lại những tình huống kinh điển, các pha phô diễn kỹ thuật cá nhân siêu đẳng, cũng như 1 vài thứ “vui vẻ” tại ngày thi đấu mở màn của CKTG năm nay.

Hãy cùng xem lại những tình huống kinh điển, các pha phô diễn kỹ thuật cá nhân siêu đẳng, cũng như 1 vài thứ “vui vẻ” tại ngày thi đấu mở màn của CKTG năm nay.

Hàn Quốc xịn vs Hàn Quốc “hạng hai”

Có 1 sự khác biệt rất, rất, rất lớn giữa các tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu ở nước ngoài, và các tài năng chính thống đang thi đấu tại LCK. Thường thì mọi người sẽ không nhận ra sự khác biệt này khi họ thi đấu quốc nội, nhưng ra đấu trường khu vực thì chênh lệch kỹ năng sẽ lòi ra hết. Điển hình ở đây chúng ta có 2 Jayce trong ngày đầu tiên, 1 do Expect của G2 sử dụng và 1 do Kuro của Rox Tigers sử dụng.

Cả 2 cùng lên đồ y như nhau (Kiếm ma, Rìu đen), tăng điểm y như nhau nhưng sự khác biệt rất rõ đến từ cách xử lý tình huống. Nếu Expect thường xuyên hết năng lượng vì combo vô tội vạ, thì Kuro lại xử lý từng cú Cầu Sấm cực kỳ chuẩn mực, hãy lấy tình huống dưới đây làm ví dụ:

Trong pha này thì Kuro đang nhắm tới Jhin bên phía Albus Nox Luna hết máu chạy về, nhưng Shen cũng rất cẩn thận che kín mít cho đồng đội của mình. Thông thường thì có thể các tuyển thủ sẽ bắn cầu may, nhưng Kuro đã có 1 pha xử lý khá khó tin. Đó là anh ta bắn Cầu sấm vào khoảng giữa để trúng vào đợt lính đang đi tới, sau đó nổ sát thương lan và hạ gục Jhin, khá là hư cấu đúng không.

Thần bò Mata

Mata, lại một lần nữa là Mata chơi hỗ trợ gánh team và lần này là giúp RNG chiến thắng TSM. Mặc dù trận đấu khúc đầu cực khó khăn cho RNG khi rừng họ bị vô hiệu hóa, đường giữa outfarm và không có bùa xanh. Thì Mata vẫn như vậy, di chuyển để cướp từng điểm hạ gục cho đối thủ, nhưng như thế thì vẫn chưa kinh khủng đâu, hãy đến với tình huống quyết định trận đấu dưới đây:

Ở đây Mata đã đi vòng thành công ra sau lưng TSM và tính đẩy ngược Orianna của Bjergsen về, chú ý là Bjergsen cũng đã làm rất tốt khi Tốc biến ngay khi Alistar Bò húc tới và né đòn thành công. Nhưng Mata còn kinh khủng hơn khi anh chuyển mục tiêu, và Tốc biến + Nghiền Nát hất tung 3 người bên cạnh lên, mở ra một pha giao tranh thắng 100% cho RNG. Đánh như thế này thì từ giờ tới hết giải thì Mata xác định là khỏi cầm bò luôn nhé.

Cộng đồng mạng Trung Quốc nói gì khi EDG thua INTZ?


Bất ngờ lớn nhất trong hôm nay là trận thua của EDG trước một đại diện Wildcard là INTZ, đội được đánh giá thấp nhất giải đã đánh bại 1 đương kim vô địch của CKTG. Và tất nhiên vẫn như mọi khi, người hâm mộ Trung Quốc không thể nào quên xỉ vả đội nhà khi họ thua được. Hãy cùng motgame xem các anh hùng bàn phím Trung Hoa thể hiện gì nhé:

– Chúc mừng EDG đã là đội tuyển Trung Quốc đầu tiên thua trước khu vực Wildcard.

– Vậy năm nay chúng ta sẽ nhập khẩu tuyển thủ nào từ Wildcard đây?

– Clearlove nên tính chuyện về nhà chăn heo. – Trong quá khứ Clearlove từng xấu tính chửi bới một cậu nhóc trong soloQ là “đánh như thế thì về nhà chăn heo đi”. Rất tình cờ và bất ngờ cậu nhóc đó là GodV (hiện tại là We1less của LGD), người cũng từng nổi tiếng với câu nói: “khi đấu tập Faker toàn thua tôi” và ra về ngay sau vòng bảng CKTG 2015.

– Toàn đội EDG nên về nhà và đi tắm thôi – Cái này đến từ câu nói cửa miệng của Uzi khi bực tức vì thua SoloQ (đi tắm). Và về sau nó thành 1 cái meme của các đội Trung Quốc, có nghĩa là nếu ai đó đánh dở thì họ sẽ được cho về nhà đi tắm hoặc là gia đình có chuyện khó nói.

– Thực ra chúng ta nên dừng xỉ vả EDG, và để dành sức cho RNG.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận