Những con zombie “chơi dơ” nhất hệ mặt trời

Bản thân zombie trong game kinh dị đã gớm ghiếc theo cách vốn có của nó, nhưng nếu nó kèm thêm những trò chơi dơ, bẩn bựa thì sao?

Zombie, thây ma hay xác sống chủ đề muôn thuở của thế giới game lẫn phim kinh dị. Trong một tác phẩm lấy đề tài xác sống, chẳng có gì bẩn thỉu và gớm ghiếc đúng nghĩa bằng một con zombie. Về cơ bản sự dơ bẩn ở đây là nói về mặt cảm quan khi một cái xác chết đã thối rữa chảy mủ tự dưng sống lại, biết đi và trở nên hung hăng mất trí sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ nào đến gần.

Hình mẫu zombie đã được thế giới game thu nạp vào chủ đề kinh dị từ rất lâu. Tuy nhiên cho đến thời điểm Resident Evil ra mắt thì những con zombie trong game mới bắt đầu được chú ý lại. Đó là một sự bùng nổ đầy mới mẻ cả về hình ảnh lẫn nội dung của các xác sống trong game. Sự phát triển ấy còn kéo dài cho tới tận ngày nay với rất nhiều biến tấu, thậm chí là những nỗ lực chuyển hóa nó thành nhiều loại quái với tên gọi khác nhưng có tính chất tương đồng. 

Và trong mớ trăm hoa đua nở bốc mùi đầy kinh dị đó, chúng ta có những loại zombie đời mới còn gớm ghiếc hơn các thây ma thông thường. Chúng có thể mạnh hơn, nhanh hơn, sống dai hơn, nguy hiểm… nhưng hôm nay chúng ta sẽ khai thác thông tin này theo một khía cạnh khá là bất ngờ. Đó là khi những con zombie “chơi dơ” hơn bình thường. Bản thân zombie trong game kinh dị vốn đã “dơ” đúng theo nghĩa đen của nó, nhưng nếu nó kèm thêm những yếu tố bẩn bựa thì sao nhỉ?

Để trả lời cho câu hỏi có phần mất vệ sinh đó, hãy cùng trang bị đầy đủ súng ống và khám phá một số ví dụ bốc mùi dưới đây nhé!

Infested Corpse (Dark Souls III) – Giòi trong xác sống 

Từ lâu, ký sinh trùng đã là một thứ cực kỳ kinh dị và đáng sợ. Bản thân các game kinh dị khoa học như Resident Evil cũng dựa vào ký sinh trùng để lý giải nguồn gốc của zombie. Bạn cũng từng có cảm giác thật rùng rợn khi biết cách một con Las Plagas hoạt động đúng không? Cái ý tưởng có một con vật âm thầm sống trong người mình rồi một ngày nó trỗi dậy xé toạc người mình mà chui ra quả là thốn kinh hoàng. 

Nhưng Dark Souls III đã chọn một cách tiếp cận khác về chủ đề này. Đó là Infested Corpse – kẻ thù bên trong kẻ thù. Một con xác sống đã kinh dị rồi, giờ là đánh nhau với ký sinh trùng trốn trong ruột cái xác sống nữa thì thật là gớm ói. Infested Corpse ban đầu gần như không thể phân biệt được với Reanimated Corpse vốn là những xác sống cấp thấp tồn tại xung quanh khu vực nghĩa trang. 

Tuy nhiên, sau khi mon men tới định chém gục một con xác sống nào đó thì… bùm! Một bầy giòi trắng trẻo nõn nà tràn ra từng khoang ngực của cái xác và… gom lại thành hình một con người lúc nhúc giòi. Sau đó tất nhiên là nó lao vào ôm bạn với nguyên cái xác chết còn dính phía sau. Thực sự thì lúc đó nếu bạn là kẻ yếu bóng vía chắc chắn là bỏ gươm vứt giáp mà chạy rồi. 

Một bầy giòi lao thẳng vào người mình cơ mà. Thử tưởng tượng nó mà túm được bạn rồi vỡ ra thành hàng ngàn con giòi to khỏe chúng sẽ làm gì? Tất nhiên là bò nhanh qua lớp giáp sau đó chui vào kẽ hở của quần áo rồi tìm mọi cách chui vào cơ thể bạn qua tất cả các lỗ trên người. Tai, mắt, mũi, miệng là thường rồi, bạn có nghĩ đến những nơi khác… à mà thôi nói tới đây là gớm lắm rồi. Nó còn gớm hơn trò tra tấn bằng lươn nữa… à mà đừng hỏi từ đâu mà Mọt biết về trò đó nhé, không nói đâu.

Nhìn chung ý tưởng về Infested Corpse đến từ sự kết hợp giữa hình ảnh giòi ăn những xác chết thối rữa và ký sinh trùng đeo bám trong cơ thể con người sống. Nó tạo thành một sự kết hợp nhìn bề ngoài thì không ghê gớm lắm nhưng trong sự tưởng tượng của bạn về những gì nó sắp làm thì thật sự là gớm ghiếc. Trong Dark Souls III, Infested Corpse thường xuất hiện trong khu vực nghĩa trang xung quanh thánh đường. Sau đó chúng cũng được đặt rải rác trong khu vực Irithyll Dungeon.

Lepotica (Resident Evil 6) – Nữ hoàng rắm thối

Xuất hiện như một loại zombie đặc biệt trong Resident Evil 6, Lepotica được lấy từ tiếng Serbia “Lepotitsa” có nghĩa là vẻ đẹp nữ tính. Con quái này vốn là một thí nghiệm thất bại của việc cố tạo ra phiên bản “nhái” Ada Wong. Cái tên của nó có vẻ là một trò troll mỉa mai và có lẽ nó cũng chính là lý do Ada Wong muốn tiêu diệt cái đám dám đem nhan sắc của mình ra gắn cho con quái răng môi lẫn lộn này làm trò đùa. 

Mặc dù là một thí nghiệm thất bại nhưng Lepotica vẫn có thể được cải hoán thành một loại vũ khí cực kỳ ghê rợn. Nhiệm vụ của nó là thải ra các luồng khí độc mang mầm virus để lây nhiễm trên diện rộng cho người sống khiến họ nhanh chóng bị biến thành zombie phiên bản C-Virus. Để làm được điều này, Lepotica được trang bị một khả năng sản xuất rắm thối mang C-Virus từ khắp nơi trên cơ thể. 

Bạn có thể nhìn hình và đếm xem trên người nó có bao nhiêu lỗ. Các lỗ này đóng vai trò một cái họng phun hơi độc mang virus và bơm một cách hết công suất những thứ thối tha ghê tởm ra một khu vực rộng xung quanh. Tất cả những ai xấu số bước vào đều chỉ có một kết cục là… thành zombie. Ngoài cái nhan sắc nhìn muốn ói ra thì một cơ thể đầy “vòi phun” của nó cũng khiến những người mang chứng sợ lỗ có thể lăn ra bất tỉnh. Điểm tô cho sự tao nhã mang trên người là luồng rắm không giới hạn có thể lan tỏa ra từ các lỗ trên người Lepotica như người ta hô hấp vậy. Chỉ khác một điều là khi nó thở thì thiên hạ phải tắt thở. 

Trong thực chiến, các nhân vật trong Resident Evil 6 không ít lần đã được ngửi hơi của Lepotica trong cuộc phiêu lưu của mình. Leon và Helen đã vô tình thả một con ra khỏi căn phòng bí mật bên dưới thánh đường Tall Oaks khiến sau đó họ phải vất vả để tiêu diệt nó. Cả 2 cũng đụng độ một con đã chết ở bên ngoài phòng giam của nó trong khu thí nghiệm. Sau đó, cặp đôi này lại tiếp tục đụng độ một con còn sống khác trong khoang lái của chiếc máy bay đang bay tới Lanshiang. Họ đã phải dồn nó vào khoang hàng rồi thả cho rơi xuống đất chết. Jake và Sherry ở đợt lây nhiễm tại Lanshiang đã gặp phải xác của con quái này trên mặt đất. Như vậy có thể thấy Leon và Helen là những kẻ đen đủi nhất khi phải chịu đựng những con Lepotica còn sống, sung mãn trong tình trạng thừa sức xả thả cửa cho mà ngửi. 

Guardian (Dead Space series) – Ông trùm hầm xí

Thường thì những thứ đi ra từ đầu bên kia của ống tiêu hóa chẳng có gì tốt đẹp cả. Đặc biệt là khi nó không có hình dạng ổn định như lỏng, sệt hay lợn cợn. Đúng vậy, bạn đã hiểu cái tôi muốn nói tới rồi chứ? Để cái nội dung này không bị phạt thì tôi đành phải tránh dùng từ chỉ trực tiếp thứ này một cách tích cực vậy. 

Quay lại với vấn đề, Dead Space rõ ràng là một series game kinh dị cực kỳ nổi tiếng và thành công. Để làm được điều này, nhà sản xuất phải cố gắng làm mọi cách để tăng tính ghê rợn cho đứa con tinh thần của mình. Tất nhiên là chuyện vừa nói bên trên cũng đã được xét qua và… tèn ten! Chúng ta có con necromorph mang tên Guardian. 

Như cái tên của nó, Guardian không có khả năng tìm và diệt như các đồng loại mà đóng vai trò trấn thủ. Nó là một cơ thể người bị dính vào tường do tác động của Corruption (cái đóng vai trò vận hành hệ thống của bầy necromorph). Ở dạng sơ khai nó chỉ là một nửa trên của xác người đang rên la và phần dưới là một mớ ruột bị lộ ra lòng thòng. Tuy nhiên khi biến thành dạng phát triển đầy đủ, phần người bị nhạt nhòa dần và đổi lại chúng ta có một ụ thịt trấn thủ lối đi. Các đoạn ruột chia thành các xúc tu có đầu mọc móng sắc bén. Các xúc tu này hoạt động cực nhanh và sẵn sàng chọc thủng sọ bất kỳ kẻ nào bước vào vòng phòng thủ của nó. 

Tất nhiên, các xúc tu này vốn là các đoạn ruột của nạn nhân nên cái kinh dị chính là phần nằm bên trong ruột, cái mà chúng ta nhắc lúc đầu. Nhưng với một chút giúp đỡ của corruption thì nó trở thành một món đặc sản mà có thể khiến bạn liên tưởng tới món Nậm Pịa ở Tây Bắc. Giờ hãy tưởng tượng những cái xúc tu đó vung với tốc độ cực nhanh về phía bạn, bạn nghĩ xem cái gì sẽ bay ra theo nào? Hấp dẫn hơn cà phê chồn nhiều đúng không? Và lúc bị nó tấn công chắc bạn sẽ cầu trời rằng hãy để cái xúc tu giết bạn trước khi cảm nhận được món khuyến mãi kia đáp đầy lên mặt mình. 

Spitter (Left 4 Dead 2) – Hotgirl nôn mửa

Left 4 Dead đã có một bước nhảy vọt trong việc thiết kế Zombie. Phiên bản đầu của game có thể nói là tạo ra một phong cách mới rất hấp dẫn trong cuộc chiến zombie vốn đã được khai thác rất mạnh nhiều năm trước. Thành công đó có một phần góp không nhỏ của những con siêu zombie được thiết kế đặc biệt. Nếu bạn từng lạnh gáy khi nghe tiếng khóc trong đêm của Witch hay hết hồn tốc độ nhanh như cắt cùng lối dùng lưỡi bất ngờ của Hunter thì chắc cũng không ít lần run sợ trước hình dáng mập mạp của Boomer.

Tuy nhiên sang đến Left 4 Dead 2, Boomer có một đối thủ cạnh tranh khác cũng dùng vũ khí hóa chất đó là Spitter. Nếu Boomer chỉ đáng sợ ở chỗ nó nổ ra một chất dịch thu hút cả đàn zombie lao vào bạn thì đối thủ mới lại đáng sợ theo một cách khác. Chính là sự tởm lợm. 

Spitter sở hữu một ngoại hình khá là rùng rợn khi mang dáng dấp của một phụ nữ với hàng họ chảy xệ gần như chạm đất, đặc biệt là cái bụng với phần da lòng thòng luôn đánh võng khi nó di chuyển. Đặc biệt hơn hết là một cái cổ cao mà phía trên gắn một khuôn mặt không thể tệ hơn. Cái mặt của Spitter bị tách ra làm 2 phần bao gồm từ hàm trên trở lên bị đẩy lên cao trong khi phần hàm dưới tới cổ thì trật xuống thấp tạo ra một cái miệng rộng hết cỡ. Nhìn vào đó bạn có thể thấy rõ phần cuống họng đang co giãn cùng từng dòng chất lỏng xanh lè nhầy nhụa đang tuôn ra đầy đất.

Vũ khí chính của Spitter chính là những cục chất nôn phóng thẳng ra phía trước theo hình khối cầu với một lực rất mạnh. Nó gần như một cái pháo cối sinh học. Chất nôn mửa mà Spitter bắn ra có thành phần axit mạnh nên khi dính vào người nó sẽ gây mất máu liên tục trong thời gian ngắn. Khác với những zombie bình thường chất nôn chỉ làm bạn bị mù tạm thời, vũ khí của Spitter được đột biến để trở nên chết người hơn. 

Tất cả phần bao tử và thậm chí cả phổi của nó đều trở thành một bồn chứa axit do bao tử tổng hợp ra. Tiến trình này được vận hành liên tục vì vậy chính bản thân con Spitter cũng không thể kiềm chế được. Nếu không phun ra những khối chất nôn đó, phần axít dư thừa vẫn liên tục chảy ra khỏi miệng nó. Khi bị tiêu diệt, phần axit còn lại trong bao tử của Spitter sẽ chảy ra ngoài và tạo thành một vũng chất nhầy bao quanh xác nó.

Và để tạo thêm hương vị cho chủ đề chất nôn mửa. Nếu bạn cảm thấy chả có gì đáng sợ thì rõ ràng bạn chưa trải qua 2 ký ức tuổi thơ mà Mọt sẽ kể ra sau đây. Đầu tiên là câu chuyện trong manga Ninja Loạn Thị. Khi hải quân mách cho nhóm nhân vật chính cách chống say sóng là… ăn lại bãi nôn của mình. Đó thực sự là một cách mà bạn sẽ chả bao giờ dám thử. 

Nhưng có người đã vô tình thử rồi và nó trở thành một truyền thuyết đô thị trên Facebook một thời. Đó là một chàng trai 17 tuổi mới tập thành đi nhậu. Trong một buổi nhậu say mèm, anh ta hôn kiểu pháp một cô bạn cũng đang say túy lúy. Kết quả khi đang cao trào thì cô bạn… nôn thốc nôn tháo còn anh chàng thì không thể nào rút lui kịp. À, chắc bạn cũng tưởng tượng được kết quả, thôi mình không dám kể thêm nữa đâu.

Marguerite Baker (Resident Evil 7) – Nuôi bọ ở chỗ hiểm

Nếu chơi Resident Evil 7 thì có lẽ 2 ông bà già nhà Baker là những người khiến bạn cảm thấy mâu thuẫn nhất. Lúc đánh nhau với họ, bạn chỉ muốn hạ gục thật nhanh, thật triệt để vì họ là những con boss rất khó chịu. Nhưng khi đến phần sau, nhận ra rằng hai vợ chồng già chỉ là những nông dân hiền hòa ở miền quê không may bị gặp họa trên trời rơi xuống bạn lại cảm thấy họ đáng thương. 

Capcom đã tăng sự mâu thuẫn đó lên bằng cách biến hai vợ chồng thành những con boss có các kỹ năng rất khó chịu mà bạn phải phát bực lên vì khó đối phó. Với bà vợ Marguerite Baker thì đó là khả năng thao túng côn trùng, sức mạnh vượt trội cùng tốc độ tấn công. Điểm khó chịu đầu tiên của Marguerite Baker khiến bạn cảm thấy kinh hãi chính là khuôn mặt bị biến dạng đanh lại với 2 tròng mắt trừng trừng khiến bà ta trông như một ác quỷ nhập hồn. Điều đó cộng với sức mạnh vượt trội và tốc độ di chuyển trong giao chiến rất đáng sợ đã khiến bà già này không hề dễ bắt nạt chút nào.

Tuy nhiên, át chủ bài của Marguerite Baker nằm ở khả năng điều khiển côn trùng của mình. Bà ta còn vác theo nguyên một cái tổ côn trùng trên người và đoán xem nó nằm ở đâu. Nếu bạn chưa biết thì khi chiến đấu với Marguerite Baker đến đoạn vào dãy nhà kho, bà ta sẽ lộ hình dạng mới với một cái kén côn trùng mọc ngay chỗ… sinh sản. 

Nếu đó là một cô gái tuổi đôi mươi xinh xắn thì bạn sẽ đỡ đau khổ hơn nhưng đó lại là một bà lão tuổi quá ngũ tuần. Kinh khủng hơn là mấy con bọ từ cái chỗ đó không ngừng được tung vào mặt bạn. Nhớ lại lúc bị đám bọ bao vây bu đầy mặt ở đợt đấu trùm trước hẳn là bạn sẽ đau khổ rất nhiều. Cũng vào lúc đó bạn sẽ chợt phân vân là nên nhằm vào đầu hay vào cái tổ kia để lấy sát thương chí mạng. Không nhẽ đường đường là thanh niên ăn học đầy đủ, điểm có hơi thấp chút xíu mà lại nã vào chỗ nhạy cảm của một bà lão hay sao?

Thôi thì cũng ráng cho hết con boss để đi tìm cô vợ xinh đẹp vậy. Nhưng hỡi ôi bạn có biết được đâu con trùm cuối lại là một bà lão khác. Số phận trai đẹp Ethan cứ luôn dính với mấy bà già một cách bi đát như vậy.

Tóm lại, bên trên là một số ví dụ về những con zombie trong game vốn đã ghê rợn nay còn tởm lợm hơn khi được kết hợp một số trò “chơi dơ” và tất nhiên người chơi sẽ là mục tiêu để đáp vào mặt. Tôi biết chắc rằng sẽ có bạn phát hiện mình chưa chơi qua và gặp qua một số con như trên hiện đang có âm mưu tải game về chơi cho biết. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết này thế nào:
4/5 - (1 bình chọn)
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   02-06 Diablo Immortal

   Diablo Immortal

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-05 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-05 Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-05 Thợ Săn Quỷ

   Thợ Săn Quỷ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Kung Fu Legend

   Kung Fu Legend

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Animiya: Epic Battles

   Animiya: Epic Battles

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top