Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls – P.2

Tiếp tục danh sách những con boss nhỏ dễ đến bất ngờ trong những tựa game thuộc dòng Souls vốn được xem là dùng độ khó để dày vò game thủ.

Giant Lord (Dark Souls 2)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

The Last Giant là con boss đầu tiên của Dark Souls 2 nên việc nó đơn giản để người chơi làm quen là dễ hiểu. Giant Lord ngoại trừ việc mang theo cây kiếm thì cũng không có gì quá khác biệt. Với việc không có quá nhiều HP và ra đòn chậm, người chơi cũng chỉ cần đứng giữa 2 chân của nó rồi đánh là có thể dễ dàng vượt qua con boss.

Skeleton Lords (Dark Souls 2)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Thực sự đây là tập hợp của một đám kẻ địch thông thường thì đúng hơn là boss. Khi bước vào, việc bạn thấy có 3 tên xuất hiện có thể sẽ khiến bạn e dè phần nào. Thế nhưng rốt cục, bản thân chúng khá chậm chạp và không quá nguy hiểm gì, chỉ với vài phát là đủ hạ 1 tên. Sau đó, một nhóm gồm khoảng 20 bộ xương sẽ tụ tập lại để tấn công, chúng cũng là một phần của thanh HP con boss. Trừ khi bạn quá háu đánh hay bất cẩn để bị bao vây thì trận đánh boss này cũng chả khác gì một một cuộc đụng độ với đám quái bình thường.

Ancient Wyvern (Dark Souls 3)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Nếu không tính việc bạn không hiểu vấn đề và lao vào đánh con rồng ngay khi nó xuất hiện thì đây là con boss duy nhất trong cả dòng game có thể bị hạ chỉ với một phát đánh. Thay vì tấn công như boss thông thường, công việc của người chơi là leo lên cao rồi thực hiện plunge attack lên đầu nó để tiêu diệt con rồng ngay tức khắc. Bạn có lẽ sẽ chết vì mấy “vật cản” trên đường hoặc vì plunge attack trượt đầu con rồng nhiều hơn là trực tiếp đụng độ nó.

Divine Dragon (Sekiro)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Giống như một màn chơi platform hơn là thực sự đánh boss. Dù không có gì quá thử thách nhưng chắc chắn Divine Dragon cũng không nhàm chán như những con boss khác ở đây, một điều FromSoftware khắc phục khá tốt ở Sekiro. Ở Phase 1, người chơi sẽ đấu với Old Dragons of the Tree là một nhóm rồng nhỏ rất chậm chạp và khá vô hại, chỉ cần hạ đám màu trắng và đừng để bị bao vậy. Sang Phase 2, Divine Dragon sẽ xuất hiện, bạn cần leo lên các cây với tia sét quanh đó để bắn ngược lại con rồng, đồng thời né đòn của nó. Divine Dragon có thể dễ dàng hạ gục ngay lần đầu. Đương nhiên lần đầu chơi bạn vẫn có thể chưa hiểu rõ hoặc bất cẩn để chết, nhưng cùng lắm bạn cũng chỉ có thể chết 1-2 lần mà thôi.

The Witch of Hemwick (Bloodborne)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Nhắc đến phù thủy, người ta nghĩ đến những kẻ với quyền năng vượt ngoài lẽ tự nhiên. Có điều phù thủy trong Bloodborne có vẻ không quyền năng mấy. Ngoại trừ khả năng tàng hình và gọi đệ ra đánh hộ thì 2 phù thủy này (vâng có 2 tên, 1 sẽ xuất hiện sau đó) không khác gì cái bao cát cho người chơi spam đòn. Về phần đám đệ được triệu hồi, chúng vừa chậm vừa yếu hơn đám kẻ địch thông thường và bản thân chúng nhiều lúc cũng chỉ lảng vảng xung quanh, hoàn toàn mặc kệ người chơi.

Covetous Demon (Dark Souls 2)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Covetous Demon có một trong những lore nực cười nhất loạt game Dark Souls. Chính bản thân con boss cũng vô cùng nực cười, HP của nó khá là thấp. Các đòn đánh của nó vô cùng nặng nề, chậm chạp và dễ đoán, nếu chả may dính thì bạn cũng thừa thời gian hồi máu. Con boss này có một đòn khá đặc biệt đó là đớp người chơi rồi nhả ra và người chơi sẽ mất hết trang bị đang sử dụng bao gồm cả giáp và vũ khí. Thế nhưng chả mấy ai biết nó có đòn này và trừ khi bạn thực sự muốn thì nó mới có cơ hội để mà ra đòn.

Prowling Magus and Congregation (Dark Souls 2)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Đỉnh cao của sự lười biếng là đây khi FromSoftware lại tiếp tục vất 1 đám địch thông thường vào một cái phòng rồi gọi đó là boss. Chả có gì đủ đặc sắc để khiến cho “trận đấu boss” này khác biệt với việc đụng độ đám quái ngoài kia ngoại trừ việc đám này có thanh HP của boss ở dưới màn hình. Và đương nhiên các bạn hạ chúng cũng chỉ như hạ lũ quái thường mà thôi, chưa kể việc nếu bạn trang bị một khí thật to như Great Club chẳng hạn thì vài phát đánh là đủ để chết chùm cả lũ rồi.

Pinwheel (Dark Souls)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Vâng giờ đã đến lượt huyền thoại Pinwheel trứ danh. Sau nhưng trận đấu boss vô cùng khó khăn và căng thẳng, bạn sẽ gặp Pinwheel, lao vào tiếp và nhận ra chỉ với vài ba đòn đánh là Pinwheel đã bay màu. Pinwheel không phải là không có tuyệt chiêu gì, thế nhưng bạn sẽ tiêu diệt nó trước khi nó kịp làm làm gì. Có thể Pinwheel là dành cho những người muốn xuống The Catacombs để thăm quan lúc đầu game, đằng nào nó cũng ở ngay cạnh Firelink Shrine. Thế nhưng có ai mới chơi Dark Souls mà lại muốn xuống The Catacombs để gặp đám Skeleton thường với Wheel Skeleton, người chơi level cao xuống còn khổ sở. Kể cả khi bạn chủ động xuống đó sớm thì Pinwheel cũng không có gì là quá khó khăn cả.

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 1)
Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls - P.1
Nói tới dòng game Souls ai cũng nghĩ đụng con kiến cũng khó đánh, nhưng thực sự chúng lại có những con boss nhỏ yếu và đơn giản một cách bất ngờ.

King Allant (Demon’s Souls)

Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls (Phần 2)

Trước đó bạn sẽ gặp Old King Allant khi hắn còn là một chiến binh dũng mãnh với sức mạnh vô song. Old King Allant là con boss thuộc hàng khó nhất Demon’s Souls, điều đó khỏi phải bàn. Sau khi hạ gục hắn, người chơi sẽ tiếp tục đụng độ King Allant, có điều hắn đã không còn ở đỉnh cao như xưa. King Allant giờ đây chỉ còn là một sinh vật bầy nhầy thảm hại, gần như không thể làm gì gây hại cho người chơi. Người chơi cũng chỉ có thể spam đòn để kết thúc sự chịu đựng của hắn.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Những con boss dễ trong dòng game Souls
  1. Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls – P.1
  2. Những con boss dễ nhất trong dòng game Souls – P.2

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Gekko

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận