Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Làm chủ một quán net cũng đâu phải sung sướng gì đâu. Giới game thủ vẫn luôn có những thành phần “chơi thì ít mà phá thì nhiều”.

Dịch vụ kinh doanh phòng net, hay gọi tắt là quán net, đang là một trong những dịch vụ trên đà phát triển. Nhờ vào nhu cầu chơi game ngày càng tăng của các bạn trẻ, các phòng máy từ net cỏ cho tới cyber bạc tỷ mọc lên như nấm.

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Tuy nhiên, làm chủ một quán net đâu phải sung sướng gì. Bên cạnh các nỗi lo về chi phí, nhân sự, dịch vụ, các chủ quán net còn phải đề phòng một bộ phận người chơi luôn có sở thích phá hoại. Đây là những thành phần “chơi thì ít mà phá thì nhiều”, luôn có những chiêu trò khiến các chủ phòng net hay những người xung quanh phải ngán ngẩm, thậm chí là muốn cho ăn tẩn.

Dòng game Stealth Action đang dần mất chỗ đứng trong ngành game?
Có thể thấy dù có sự trở lại của Hitman nhưng cũng không đủ để khuấy động lên. Phải chăng đã tới thời điểm dòng game Stealth Action này dần đi vào dĩ vãng?

Hãy cùng Mọt tui điểm qua một vài “sở thích” mà bộ phận game thủ xấu tính này thường xuyên làm nhé.

Cắt dây tai nghe, cậy nút bàn phím

Đây là một dạng phá hoại thường xuyên nhất và diễn ra nhiều nhất. Nó khiến cho các chủ phòng net liên tục cảm thấy đau đầu. Có thể chiếc tai nghe có giá trị không lớn nhưng nếu bị thường xuyên thì chắc chắn sẽ phải bù lỗ.

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Và cái trò cậy bàn phím mới là khốn nạn. Các bàn phím cơ hiện tại đều rất dễ cậy phím lên để vệ sinh. Một vài game thủ sau khi chơi xong lại tiện tay cậy mất 1 hoặc 2 phím quan trọng, khiến cho người tới sau chẳng thể chơi được nữa. Tất nhiên chủ quán net sau đó phải bù một chiếc keyboard khác thay thế.

Có thể đây chỉ là một trò phá hoại trong việc cạnh tranh giữa các quán net với nhau. Một vài ông chủ phòng net đã thuê và cài người của mình tới các quán lân cận với mục đích phá hoại, giảm doanh thu cũng như uy tín của đối thủ.

Hút thuốc

Hút thuốc lá là một việc chắc chắn không mấy ai có cảm tình. Một vài phòng net hiện đại đã buộc phải có một không gian riêng cho những người hút thuốc để đỡ ảnh hưởng tới những người xung quanh. Còn các quán net cỏ thì thường để cho người hút thuốc và không hút ngồi chung với nhau.

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Tuy nhiên, cái đáng nói ở đây là một số người có thói quen hút thuốc thường hay để rơi tàn thuốc xuống bàn phím. Một số người vui tính hơn còn khiến cho nút bàn phím bị cháy do “không để ý” để điếu thuốc quá gần keyboard.

Nhiều người nghĩ rằng tàn thuốc rơi xuống bàn phím thì chỉ cần vệ sinh là xong ư? Không, khi tàn thuốc rơi xuống kẽ bàn phím, nó sẽ ảnh hưởng tới mạch ẩn sâu bên dưới các nút phím. Hậu quả là sau một thời gian ngắn thôi, chiếc keyboard đó sẽ bị đem đi bảo hành hoặc vứt vào xó.

Đồ ăn, thức uống vãi ra xung quanh

Bên cạnh máy móc ngon lành, các quán net hiện giờ cũng rất chú tâm vào dịch vụ ăn uống cho người chơi. Nhưng lúc này lại nảy sinh vấn đề là có rất nhiều người vô ý thức, ăn uống vãi tùm lum ra xung quanh và trên cả bàn phím.

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Dầu mỡ, bộ bim bim, nước ngọt, vụn bánh mỳ,… dây ra khiến cho khung cảnh chỗ ngồi thật sự thảm hại. Nó khiến cho những người phục vụ cảm thấy ngán ngẩm khi lau chùi. Quán net là nơi công cộng, dù bạn có thoải mái tới đâu thì cũng nên nghĩ tới những người khác nữa. Vì biết đâu, một ngày nào đó, khi bạn làm phục vụ quán net hoặc đến chơi sau những người khác, bạn sẽ phải hứng chịu khung cảnh tương tự.

Đeo tai nghe, bật max volume và hát

Đây là trường hợp khá buồn cười. Nhiều game thủ vào quán net chỉ đơn giản là có tai nghe ngon để phiêu cùng nhịp điệu mà thôi chứ không có ý gì khác. Mà khi phiêu quá thì họ sẽ muốn hát và quẩy theo giai điệu đó. Tai nghe khi đó đã max volume nên có lẽ họ còn chả thèm để ý xung quanh ra sao.

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Kết quả là giọng hát “trời phú” khiến cho toàn bộ những người chơi khác cảm thấy chói tai. Chủ quán net thấy vậy ra nhắc nhẹ nhàng nhưng có những người sau khi nhắc nhở thì vẫn tiếp tục. Chỉ tới khi các dân anh chị tặng cho 1 chiếc gạt tàn vào đầu thì mới tỉnh ngộ ra rằng mình đang làm phiền những người xung quanh.

Trốn học bỏ đi chơi net kéo phụ huynh vào gank phòng

Các game thủ này chỉ chơi vì đam mê, không có mục đích phá hoại hay ý nghĩ gì xấu cả. Tuy nhiên, đây lại là các đối tượng mà chủ quán net e ngại bậc nhất. Những người thuộc độ tuổi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cấp 2 hoặc cấp 3 thường trốn bố mẹ chơi game sau khi tan học, hoặc nói dối đi học thêm để tạt vào quán net.

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Điều đáng nói là các chủ quán net rất sợ khi phụ huynh phát hiện ra con mình đang ở đây. Trước đó không hề thiếu những vụ phụ huynh gank con em mình rồi tiện thể gank luôn chủ quán.

Các chủ quán net thì cho rằng mình kinh doanh hợp pháp, có người chơi thì mình phục vụ. Còn các phụ huynh lại cho rằng chính các quán net đã ảnh hưởng xấu tới con mình. Có những người do không kiềm chế được đã đập phá toàn bộ máy móc xung quanh, khiến cho các chủ quán net thiệt hại nặng nề.

Suy cho cùng, chủ quán khi phục vụ những vị thượng đế nhỏ tuổi này lúc nào cũng nơm nớp lo sợ phụ huynh đến tìm thay cho các bạn nhỏ đó.

Cay cú ăn thua

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Rất nhiều chủ quán net sợ phải tiếp những vị khách nóng tính, không giữ được bình tĩnh. Khi thua trận, những thành phần này có thể sẽ đập phá linh kiện cho bõ tức. Ví dụ như chơi Audition không nhấn được Perfect, chơi LoL gặp phải đồng đội ngu hay đá FIFA thì sút trượt ra ngoài cầu môn,… Và khi đó, thứ phải hứng chịu cơn thịnh nộ của game thủ là chuột và bàn phím, đôi khi là cả những chiếc màn hình đắt tiền.

Là người đầu tư, bỏ cả đống tiền ra mua và lắp ráp các linh kiện đó, làm sao các chủ quán net có thể nhẫn nhịn khi gặp những vị khách “trời ơi đất hỡi” như vậy. Người nào hiền thì đành bắt những game thủ đó mang tiền lên đền. Còn những người nóng nảy hơn thì cho ăn đòn một trận trước đã rồi tính sau.

Ăn trộm linh kiện, ăn cắp xe cộ

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Thật đáng buồn thay cho những chủ quán net gặp phải thể loại này. Cho tới hiện tại, các trường hợp bị mất cắp linh kiện hay phương tiện của khách chơi quán đã không còn là điều mới lạ nữa. Mặc dù đã có camera nhưng tình hình vẫn không thể khả quan lên được và cách thức hành xử của những thành phần này vẫn quá nhanh tay và khó đoán.

Các chủ quán net vẫn phải đích thân rình và bắt tại trận, xử cho những tên thích trộm cắp những trận đòn thích đáng. Còn những người không may khác thì phải chịu thiệt hại quá sức nặng nề. Linh kiện máy tính không hề rẻ một chút nào, việc bù lỗ sẽ ảnh hưởng nặng nề tới nguồn sống của các chủ phòng net.

Bị theo dõi thông tin cá nhân

Đây là câu chuyện ít gặp hơn nhưng bản thân Mọt đã từng có người bạn bị dính vào. Nạn nhân thường là các bạn nữ đi chơi net và càng xinh thì càng dễ bị theo dõi và quấy rối. Như chúng ta đã biết, việc cộng đồng game ngày càng phát triển thì các game thủ nữ cũng cởi mở hơn, không giấu nhẹm thân phận của mình nữa. Tại các thành phố lớn game thủ nữ ra quán net chơi cũng rất phổ thông nhưng đôi khi họ lại thành nạn nhân của bọn quấy rối thiếu giáo dục ngay tại phòng game.

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Ảnh chỉ mang tính minh họa, các nhân vật trong ảnh chỉ là khách hàng bình thường của quán net

Đó có thể là 1 nhân viên trực net cỏ dùng chức năng admin theo dõi chat, nhìn trộm Facebook. Đó cũng có thể là một khách vãn lai ngồi dần đấy và nhìn trộn nick chat, nick Facebook sau đó cố tình add và bắt đầu quấy rối. Các chiêu trò thường là chat chọc ghẹo gạ gẫm, quá đáng hơn là chat bằng ngôn từ thô tục và gửi cả link web đen. Một số bạn nữ đã phải ám ảnh rất nhiều vì những kẻ thiếu ý thức như vậy, một số khác phản ứng ngay tại chỗ và cho những kẻ quấy rối một phen mất mặt giữa đám đông.

Tạm kết

Những chiêu trò của game thủ khiến chủ quán net nóng mặt

Những trường hợp trên chỉ là một phần rất nhỏ trong những sự oái oăm mà các chủ phòng net gặp phải. Cộng đồng game thủ thì cũng có người nọ người kia. Bên cạnh những người chơi chân chính, có ý thức thì cũng có những thành phần mà các chủ quán net không hề muốn phục vụ, hoặc rất e ngại khi gặp phải.

Dù bạn có bỏ tiền ra mua dịch vụ nhưng đó vẫn là nơi công cộng, và không chỉ có một mình bạn bỏ tiền. Tại sao bạn lại muốn hưởng những thứ tốt nhất trong khi người khác lại phải hứng những hậu quả bạn để lại. Hãy là một người chơi game văn minh, lịch sự và có ý thức để ít nhất là…không bị ăn đòn.

Jarvis

Tác giả

    Đánh giá bài viết: