Những cách mua đồ kỳ lạ nhưng hiệu quả của game thủ chuyên nghiệp

Xạ thủ không mua Kiếm Doran, đường trên không mua máu và Vladimir lại lên Phong ấn hắc ám đầu tiên...

Xạ thủ không mua Kiếm Doran, đường trên không mua máu và Vladimir lại lên Phong ấn hắc ám đầu tiên, những lối mua đồ khởi đầu tưởng chừng vô lý nhưng lại rất hiệu quả của các game thủ chuyên nghiệp.

Kiếm dài hoặc giày khởi đầu cho xạ thủ

Gần đây nếu để ý theo dõi các giải đấu lớn, các bạn sẽ thấy các xạ thủ thường không lên đồ kiểu truyền thống với Gươm Doran nữa, mà thay bằng Kiếm dài và 3 Bình máu. Lý do nằm ở chỗ các hỗ trợ cấu máu bây giờ rất mạnh đặc biệt là Zyra hay Karma, một cặp đôi như Varus + Karma có thể cho đối thủ ôm trụ ngay từ cấp 2 với các đòn cấu rỉa của mình.

Nếu tính lượng hồi phục thì Gươm Doran + Bình máu là 230 (150 từ Bình máu + 80 máu cộng thêm từ Gươm Doran), trong khi đó Kiếm dài + 3 Bình máu là 450, nhìn là thấy cái nào lợi thế hơn khi cần chày cối ở lại farm rồi. Do đó trong meta toàn tay dài ở đường dưới, các xạ thủ sẽ ưu tiên hồi phục nhiều hơn, một điều nữa là Kiếm dài về sau có thể ghép lên đồ lớn như Kiếm ma hay Áo choàng bóng đêm, coi như là được lợi về kinh tế hơn Gươm Doran nhiều lần.

Những cách mua đồ kỳ lạ nhưng hiệu quả của game thủ chuyên nghiệp

Cả 2 xạ thủ cùng lên Kiếm dài

Tuy vậy Kiếm dài cũng có nhược điểm là không có máu tối đa, giả dụ như 2 bên cùng đầy máu, và bỗng nhiên 1 con Rengar từ đâu nhảy xổ vào bạn thì có 10 Bình máu cũng chả hồi phục kịp, trong khi 80 máu cộng thêm từ Gươm Doran có thể giúp bạn lê lết vác xác về đến trụ. Do đó một số xạ thủ cảm giác mình có thể đè đường đối phương như Caitlyn sẽ vẫn lên Gươm Doran, hoặc Jhin đôi khi lại chọn Giày để tăng tốc độ chạy nhằm bắn phát thứ 4 dễ hơn.

3 Ngọc lục bảo cho Shen

Khác với những vị trí còn lại, các tướng đường trên thường có lối lên đồ khá đơn điệu, hoặc là toàn chống chịu hoặc 2 món đồ công xong đúc đồ thủ. Thường là những tướng như Maokai hay Nautilus sẽ khởi đầu với Nhẫn Doran hoặc Bình thuốc biến dị, xong cứ thế mà đi farm hòa, nhưng tại sao bạn không thử Shen với Ngọc lục bảo?

Nếu Shen phải đi cùng các tướng đấu sĩ như Camile hay Rekneton, thì cách mua đồ khởi điểm sẽ luôn phải là Khiên Doran để tăng độ cứng cáp. Nhưng nếu đi với các tướng như Maokai hay Nautilus, thì độ nguy hiểm là rất thấp do đỡ đòn thường không thể tiêu diệt nhau khi đi đường (không có sát thương), do đó có vài tuyển thủ đã nghĩ ra cách lên đồ khởi điểm cho Shen bằng 3 Ngọc lục bảo.

Những cách mua đồ kỳ lạ nhưng hiệu quả của game thủ chuyên nghiệp

Thí dụ đi với Nautilus thì không loLợi ích của cách lên đồ này như sau: Shen ở cấp một có 8,5 hồi máu mỗi 5 giây, 3 Ngọc lục bảo sẽ tăng thêm 150% tốc độ hồi máu gốc, suy ra là 21 máu hồi/5 giây. Đến đây thì các bạn đã hiểu rồi đúng không, 2 tướng đỡ đòn cùng không có sát thương thì đánh nhau không bao giờ chết được, do đó ai hồi phục nhanh hơn mỗi lần trao đổi sẽ có lợi. Với 3 Ngọc lục bảo + Quyền năng bất diệt, Shen sẽ hồi máu như điên, do đó sẽ tiết kiệm được tiền mua Bình máu rất nhiều.

Ngọc lục bảo có lợi ích kinh tế rất lớn vì nó chỉ tốn 150 vàng, khi bán đi là 105 lỗ có 45 vàng một cục. Shen thường lên Rìu Tiamat sớm nên tính ra càng lợi, và ô đồ thì về sau còn thiếu, chứ lúc đầu thì quá dư giả, cho nên kiểu lên đồ tưởng chừng rất lạ này lại cực kỳ có ích cho một tướng như Shen.

Phong ấn hắc ám cho Vladimir

Nghe có vẻ rất vô lý đúng không, Vladimir là một tướng không dùng năng lượng, trong khi đó Phong ấn hắc ám lại cho tới 100 năng lượng, coi như là lãng phí hoàn toàn đối với Vladimir rồi còn gì? Thế nhưng dạo gần đây trong các giải đấu, lối mua đồ khởi điểm với Phong ấn hắc ám cho Vladimir lại rất phổ biến, tại sao lại như vậy?

Thường khi lên Phong ấn hắc ám, Vladimir sẽ dư tiền để ra đường với 3 bình máu hoặc một Lọ hồi phục để tận dụng nội tại của trang bị. Xét về lượng hồi phục so với lối cổ điển là Khiên Doran + 1 bình máu, thì kiểu trang bị mới cho Vladimir tới 3 + 0,75 bình máu (với nội tại Phong ấn hắc ám) dư sức trụ đường. Nhưng có nhiều người sẽ hỏi là Phong ấn hắc ám ra đời đã khá lâu rồi, tại sao bây giờ Vladimir mới lên đồ kiểu này?

Những cách mua đồ kỳ lạ nhưng hiệu quả của game thủ chuyên nghiệp

Đầu tiên là gần đây các kỹ năng của Vladimir bị thay đổi cơ chế, ví dụ như Q [Truyền máu] tăng sát thương và hồi phục dựa trên AP, còn E [Thủy triều máu] giảm sát thương dựa theo máu tối đa của Vladimir nhưng lại tăng sát thương theo AP. Với thay đổi này thì việc lên nhiều máu không còn là ưu tiên của Vladimir nữa, thay vào đó là lên AP như các pháp sư thông thường.

Khi đối đầu cùng các pháp sư bình thường với 3,75 lọ máu từ Phong ấn, nếu Vladimir chày cối bám đường để farm thì coi như bất tử, đủ thời gian để tích đồ và giao tranh về sau, không lo bị các tướng như Syndra hay Orianna đè nữa. Một điều nữa là trong số các pháp sư đường giữa, Vladimir là kiểu sống lâu khó chết nhất, do đó vị tướng này không sợ bị mất số lãng xẹt, tới đây thì bạn hiểu tại sao Vladimir lại lên Phong ấn hắc ám rồi chứ.

Bjergsen đánh Vladimir lên Phong ấn

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...