Những bộ sưu tập cực khủng trong giới game thủ

Niềm đam mê về game rất đa dạng, cùng điểm qua một số bộ sưu tập các thứ liên quan tới game, đáng nể nhất của các game thủ trên toàn thế giới.

Mỗi năm, con số thống kê về game được phát hành trên PC – Console hay Mobile gần như không thể đếm xuể và con số này mỗi năm một dày thêm. Nói như vậy để cho các bạn hiểu được giá trị của những bộ sưu tập game và những người dày công đi tìm “đủ bộ” các loạt sản phẩm game trong thời buổi hiện đại.

bộ sưu tập

Nhưng đối với một số game thủ mang trong mình niềm đam mê to lớn, công sức bỏ ra cùng với những khó khăn đó không thể nào ngăn họ trong việc sưu tập hết tất cả những tựa game mà họ yêu thích. Hãy cùng Motgame thăm thú một số bộ sưu tập được xem là khủng trong giới game, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Các bô sưu tập máy chơi game cực khủng

Terry Herman sinh sống ở bang Ohio, Mỹ, điều hành trang web videogameconsolelibrary.com, một thư viện online chứa tất tần tật thông tin, lịch sử về các game console và hệ máy của chúng. Và để làm được điều đó một cách chính xác, Herman đã sưu tập hơn chục loại máy game console từ cũ đến mới: Nitendo, Sega, Playstation, Satari,…

bộ sưu tập

GamingTheSystems là nickname của một thành viên giấu tên trong giới sưu tập game. Anh cũng sở hữu một bộ sưu tập máy chơi game, dù không lớn như Herman nhưng lại cực kì đặc biệt. Đúng như cái nickname, bộ sưu tập 45 máy chơi game của anh kì công ở chỗ chúng đều được nối với nguồn và tivi để khi cần chỉ cần bấm nút, bỏ đĩa vào là chiến được ngay.

bộ sưu tập

Hệ thống này cực kì phức tạp, nhưng TheSystems sắp xếp hết sức gọn gàng và được cho biết vẫn vận hành ngon lành. Anh cũng sưu tập hàng ngàn các đĩa, băng game ứng với mỗi máy, chứ nhiều máy mà không có game thì còn gì là thú vui.

Tới đây chắc chỉ có hát: “Mỗi ngày tôi chọn một hệ máy, chọn tới chọn lui hết luôn một ngày…”

Jeremy Wagner là một mục sư trẻ đạo Tin Lành ở bang Missouri, Mỹ, lại có niềm đam mê với các máy chơi xèng (Arcade) vì thế ông đã thiết kế một khu chơi máy xèng với hơn 40 máy, dưới tầng hầm của nhà mình. Lâu lâu ông mở cửa cho trẻ em chơi miễn phí. Mục sư nhưng vẫn rất chiến đúng không, tình yêu dành cho game không chừa một lứa tuổi, nghề nghiệp, tôn giáo nào.

bộ sưu tập

Có thể nói công sức và niềm đam mê của các game thủ là vô tận, tiền thậm chí vẫn không thể nói lên hết được. Bằng chứng cho thấy có nhà sưu tầm còn cho chơi free mà. Bởi công việc sưu tập bao gồm cả trái tim, tâm huyết và mong muốn các thế sau nhớ đến ở chủ nhân của nó.

Chưa dừng lại ở đây, dù rất khó khăn nhưng nếu so ra thì máy chơi game vẫn dễ sưu tầm hơn game. Đơn giản là vì số lượng các game được phát hành là quá nhiều, cho nên nếu nghĩ đến việc có trong tay hơn 100 game, đã hạnh phúc lắm rồi. Nhưng không, có người sưu tầm cho mình gần 10.000 game để thật sự thỏa mãn đam mê. Cùng tiếp tục chiêm ngưỡng các nhân vật tiếp theo nhé.

Các bộ sưu tập game trên cả khủng

Aaron Norton sống ở bang Wyoming gần công viên quốc gia Yellow Stone, Mỹ, là một nhân vật nổi tiếng trên rất nhiều các diễn đàn về game bởi bộ sưu tập đồ sộ hơn 5700 game được sắp xếp cẩn thận, trình tự, đẹp mắt trên kệ.


bộ sưu tập

Nếu nói về nhiều thì không đứng nhất về con số, nhưng cái đặc biệt ở đây là nhiều nhưng được Norton chăm chút rất nghiêm túc, bằng cách sắp xếp chúng. Tựa game của Nitendo, Gameboy mỗi cái có bộ kệ riêng, có bảng ghi tên nhà sản xuất bên trên.

Các game huyền thoại thì có một kệ ưu tiên ở mặt chính diện với Legend Of Zelda, Mario, Super Mario,… Thậm chí cả trang trí trong nơi được gọi là “thánh địa” của làng game này cũng toàn là các sản phẩm liên quan tới game: đèn có hình cây súng, tranh ảnh, rèm cửa có phong cách pixel,…

Chỉ hơi tiếc một chút năm 2014, Norton đã bán bộ sưu tập này trên Ebay, nhưng không sao, hình ảnh về huyền thoại này luôn tồn tại và mãi đáng trân trọng với những mọt game trên toàn thế giới.

Không nhắc đến Michael Thomason sẽ là một thiếu sót, cựu nhân viên cửa hàng game Michael này sở hữu bộ sưu tập hơn 11.000 games và là người đang nắm giữ kỉ lục Guinness về bộ sưu tập game đồ sộ nhất trên thế giới.

bộ sưu tập

Michael làm việc trong cửa hàng game từ năm 19 tuổi và duy trì liên tục trong hơn 10 năm sau đó. Quá trình tích lũy cũng gặp khó khăn vì đồng lương ít ỏi nên rất nhiều trong số game sưu tập là các bản “không chính thức” từ nhà phát hành. Vì thế ngoài việc tìm kiếm game hay, anh còn phải tìm cái vỏ đĩa cho đẹp, giống với bản gốc nhất để sưu tầm.

Mua không phải để đấy cho đẹp đâu, cho đến ngày lập kỉ lục, anh vẫn kiên trì chơi từng game mình đã mua thứ nhất là vì mê game thứ 2 là để đưa ra đánh giá, nhận xét và lời khuyên cho mọi người chơi đối với từng tựa game anh sở hữu.

Kỉ lục được lập khi anh chính thức muốn đem đứa con tinh thần mình ra đấu giá. Hơi đáng tiếc nhưng không có chuyện đó thì công trình của anh sẽ ít được người biết đến. 750.250 $ là cái giá cuối cùng cho bộ sưu tập theo GameGavel, dù rất đắn đo nhưng cũng một phần vì “cơm áo, gạo tiền” và muốn mở rộng căn nhà cho gia đình mà việc bán đi kho tàng quí báu của Micheal trở thành chuyện tất yếu.

bộ sưu tập

Chắc chắn với vũ trụ game bao la, sẽ còn rất nhiều game thủ có niềm đam mê mãnh liệt như vậy. Sau này liệu sẽ có bộ sưu tập game “số” khủng nhất với tài khoản steam huyền thoại trên 10.000 game chẳng hạn, nó sẽ đến từ ai, có khi một trong số những bạn đọc bài viết này sẽ viết tên mình trong lịch sử cũng nên.

Chúc các bạn luôn thành công và sống mãi với niềm đam mê của mình nhé!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,75/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...