Những bản mod campaign xuất sắc của StarCraft II

Nếu đang muốn thưởng thức RTS theo cốt truyện, Mọt nghĩ bạn nên thử về với StarCraft II quen thuộc và những bản mod campaign xuất sắc của StarCraft II

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010 đến nay, Blizzard đã không ngừng cố gắng đẩy mạnh nền tảng eSports của StarCraft II nhằm giúp nó tồn tại được lâu dài. Nhưng với đại đa số game thủ, eSports chỉ là thứ mà họ xem để giải trí, còn cách thưởng thức trò chơi thực sự là multiplayer, hoặc các chiến dịch (campaign) theo cốt truyện của game.

Những bản mod campaign xuất sắccủa StarCraft II (Phần đầu)

Không phải Blizzard không chăm chút cho đối tượng game thủ này – họ dành cho những game thủ yêu thích chế độ chơi đơn một bộ Editor mạnh mẽ, khả năng duyệt mod ngay trong game, và cả một chương trình “Premium Mod” (dù nay đã bị hủy bỏ). Tuy nhiên khác với WarCraft 3, mod của StarCraft II không thực sự được game thủ biết đến một cách rộng rãi. Trong bài viết này, Mọt muốn chia sẻ cùng các bạn những bản mod xuất sắc dành cho những game thủ thích chơi đơn. Tất nhiên toàn bộ các bản mod này là miễn phí – tất cả những gì bạn cần là phiên bản StarCraft II: Wings of Liberty có bản quyền, được Blizzard cung cấp miễn phí trên Battle.net kể từ năm 2017.

Những bước đường chập chững của Nintendo trên mảnh đất mobile
Trong hai năm qua, Nintendo đang tìm kiếm thành công trên mobile bằng cả các cựu binh dày dạn lẫn lính mới non tay, và thu được những kết quả bất ngờ.

Mass recall

Nếu sau khi hoàn tất ba campaign của StarCraft II mà vẫn còn thèm, hoặc muốn được ôn lại những sự kiện đã xảy ra trong phiên bản đầu, Mass Recall do một nhóm 14 modder cùng thực hiện là lựa chọn dành cho bạn.

Đây có lẽ là bản mod campaign xuất sắc của StarCraft II, và chứa đầy đủ tất cả những gì bạn biết lẫn không biết là tồn tại trong StarCraft. Khi hoàn thiện, bản mod Mass Recall này sẽ chứa đến 6 campaign khác nhau, bao gồm toàn bộ các nhiệm vụ trong phiên bản gốc, “khuyến mãi” những nhiệm vụ hoàn toàn riêng biệt trong bản demo của bản gốc, cộng thêm Brood War. Hơn thế nữa, Mass Recall dự tính còn gộp luôn Enslavers Redux, một phần chơi campaign cũng do modder tạo nên trong thời gian ngắn sắp tới.

Những bản mod campaign xuất sắccủa StarCraft II (Phần đầu)

Hiện tại, Mass Recall đang ở phiên bản 7.0 chứa 3 chương đầu tiên của StarCraft. Tất cả các campaign còn lại đều đang được cập nhật để bổ sung thêm những tính năng mà Blizzard tung ra trong StarCraft: Remastered, hứa hẹn biến nó thành một bản mod còn hoành tráng hơn cả StarCraft Remastered. Các nhiệm vụ trong Mass Recall rất giống với phiên bản gốc, nhưng có đồ họa đẹp hơn và gameplay mượt mà hơn.

Thật vậy, trong khi StarCraft: Remastered chỉ cải tiến chút ít về hình ảnh và giữ nguyên các yếu tố gameplay (bởi Blizzard muốn giữ sự cân bằng game không thay đổi), Mass Recall muốn đem StarCraft lên engine của StarCraft II và bổ sung nhiều tùy chọn cho game thủ. Bạn sẽ được chọn độ khó mới là Brutal, dành cho những game thủ muốn thử sức với AI “khủng bố” hơn nữa. Bạn sẽ được dùng những nhân vật và đơn vị trong bản Brood War xuất hiện trong các nhiệm vụ của phiên bản gốc nếu tình tiết và bối cảnh phù hợp.

Những bản mod campaign xuất sắccủa StarCraft II (Phần đầu)

Nếu thích style tùy biến quân đội trong phần chơi chiến dịch của StarCraft II, Mass Recall cho bạn thưởng thức luôn tính năng này với 6 chiến dịch của nó và hơn thế nữa. Bạn có thể xóa, thay thế bất kỳ thứ gì mình thích, từ mô hình nhân vật, bỏ các công nghệ trong bản Brood War hay thậm chí là thay đổi giọng nói của nhân vật từ StarCraft sang StarCraft II và ngược lại. Các phe còn có thể sử dụng các đơn vị và công trình đặc biệt nếu bạn muốn.

Chưa hết, bạn còn có thể chơi một vài nhiệm vụ dành cho các nhân vật chính của StarCraft như một game… bắn súng góc nhìn người thứ 3. Dĩ nhiên bạn không thể trông đợi vào việc các mô hình nhân vật của một game RTS “chất” như một game bắn súng chính hiệu. Vì vậy, chất lượng hình ảnh khi chơi ở góc nhìn này có lẽ chỉ tương đồng với Call of Duty (2003) hoặc tệ hơn.

Những bản mod campaign xuất sắccủa StarCraft II (Phần đầu)

Tổng cộng khi cài bản mod này, game thủ sẽ có thêm khoảng… 100 màn chơi chiến dịch mới.

Để cài đặt Mass Recall, bạn cần bản miễn phí Wings of Liberty (hoặc bản đầy đủ) trên Battle.net. Sau đó, tải bản cài đặt Mass Recall, tải gói nhiệm vụ và gói phim cinematic, và đặt cả ba file này vào thư mục StarCraft II. Chạy file SCMR Installer, và sau khi hoàn tất bạn sẽ có shortcut để chơi Mass Recall trên desktop của mình.

Annihilation

Là sản phẩm của modder DudkiSC2, bản mod này không ngừng được cập nhật với những màn chơi mới. Màn chơi thứ 24 và cũng là cuối cùng của Annihilation có tên Edge of Annihilation ra mắt vào cuối tháng 4 vừa qua đánh dấu sự hoàn thiện của bản mod này, nên game thủ đã có thể thưởng thức nó một cách hoàn chỉnh từ đầu đến cuối.

Tất cả các màn chơi này được chia đều cho ba phe, và sau đó họ gặp nhau trong màn chơi cuối để đạt đến cùng một kết cục. Game cũng có 4 độ khó khác nhau là Casual, Normal, Hard và Brutal, càng lúc càng đòi hỏi khả năng đa nhiệm và micro của game thủ bởi số lượng quân địch càng lúc càng đông đảo.

Những bản mod campaign xuất sắccủa StarCraft II (Phần đầu)

Một điểm nhấn khác của Annihilation là việc bản mod này xây dựng một bầu không khí phù hợp với màn chơi của mình bằng rất nhiều bài nhạc nền không đến từ StarCraft hay StarCraft II. Tác giả cho biết mình cố gắng mô phỏng lối chơi của StarCraft II trong Annihilation, nên game thủ sẽ bắt gặp những trận đấu trùm và các màn chơi khám phá hang động hay căn cứ địch nơi game thủ chỉ được điều khiển vài nhân vật chính. Tính năng tùy biến quân đội của StarCraft II cũng xuất hiện để game thủ lựa chọn loại quân mình muốn dùng trong nhiệm vụ sắp tới.

Việc cài đặt Annihilation hơi rắc rối hơn Mass Recall đôi chút do mỗi màn chơi của nó là một file bản đồ riêng biệt. Game thủ có thể tải chúng về tại đây rồi dùng SC2Switcher_x64.exe (trong thư mục StarCraft II/Support64) để mở trực tiếp file màn chơi mình muốn. Một cách khác là bạn tải chúng về qua StarCraft II Level Editor và khởi động màn chơi từ đó. Nếu cảm thấy thời gian trong game trôi quá nhanh, phím – bên phần phím số sẽ giúp bạn giảm tốc độ của trò chơi.

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận