Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Nhìn lại những vị tướng “độc nhất” mà Faker từng sử dụng

Danh sách tướng độc đáo của "Thánh nerf Faker" lại có một cái tên mới là Galio, xem ra chúng ta lại chuẩn bị thấy vị tướng này chuẩn bị được làm lại rồi.

Tại trận đấu gần đây nhất của SKT T1 ở Kespa Cup, Faker đã giữ đúng lời hứa là sẽ sử dụng một vị tướng mới sau giai đoạn CKTG. Và với con bài Galio đường giữa, Faker đã cho MVP ăn một bữa hành no nê ngập mặt, trước khi kết thúc trận đấu mà không chết một mạng nào.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình số lượng tướng của Faker từng sử dụng là nhiều vô số kể, nhưng đáng chú ý nhất vẫn là những lựa chọn lạ và độc, không ai nghĩ nó sẽ xuất hiện. Vậy trước Galio thì Faker đã đem ra đường giữa các con bài lạ lùng nào, hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Riven

Riven_4

Tại CKTG 2013, SKT T1 là bất bại và Faker cũng nhét hành cho tất cả các người chơi đường giữa xấu số đụng độ với anh ta. Người ta nhớ tới Faker với pha outplay Zed thần thánh trước Ryu, nhưng thực ra vị tướng tạo ấn tượng mạnh nhất trong tay Faker năm đó lại chính là Riven.

Chính Faker là người đầu tiên mang Riven ra đường giữa, cũng như phát minh ra lối chơi giết người ngay từ cấp độ 1 với Riven nâng Tam hợp kiếm. Rất nhiều cao thủ đã gặp ác mộng với Faker khi anh ta cầm Riven, khi mà nguy cơ lên bảng đếm số nó thường trực 24/7 mỗi khi khi Faker bước ra đường.

Riven cũng là tướng khởi đầu cho cái tên “Thánh nerf” của Faker, khi đây là tướng đầu tiên bị Riot Games chỉnh sửa sức mạnh sau CKTG 2013. Do đó Faker về sau rất ít khi lấy Riven ra nữa, lần gần nhất anh ta đánh vị tướng này là chung kết LCK mùa hè 2015 với KT Rolster. Và nó tiếp tục đi vào lịch sử, khi Riven của Faker có 1 pha outplay như đùa trước Cassiopia của Nagne.

Irelia

Irelia_1

Vào năm 2015 khi nhà nhà người người ai cũng đánh Azir, và đường trên thì toàn tank là tank vô cùng nhàm chán. Faker đã tạo ra một cuộc cách mạng khác khi xách ra một vị tướng chuyên dùng để trị Azir, một lựa chọn mà không ai có thể nghĩ ra được đó chính là Irelia.

Irelia của Faker chơi theo kiểu YOLO hoàn toàn, lên thuần sát thương, mang theo Thiêu đốt và sẵn sàng lao vào ngay từ cấp độ 3 nếu có thể. Chính kiểu đánh có phần thần kinh của này Faker đã khiến Irelia của anh ta cực kỳ nguy hiểm, độ rủi ro cao đi kèm phần thưởng lớn, và thường là đối thủ sẽ bị tâm lý dẫn tới thua đường nát bét. Về sau phong trào lấy Irelia ra đường giữa bắt chước Faker lan rộng, dẫn đến việc Riot Games phải sửa đổi Tam hợp kiếm sau mùa 5.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Irelia của Faker cũng trở thành một thương hiệu ở CKTG 2015, khi G4 – người chơi đường giữa của BKT quyết định lấy vị tướng này để thử sức với Faker. Rất tiếc là anh ta đã bị hành cho ra bã, khi Faker chọn Olaf khắc chế lại (đây cũng là lần duy nhất Olaf xuất hiện ở đường giữa trong 1 trận đấu chuyên nghiệp).

Master Yi

Chắc chắn Faker là người duy nhất tính tới thời điểm hiện tại dám đánh Master Yi trong 1 trận đấu chuyên nghiệp, mà là còn tại giải đấu khắc nghiệt như LCK nữa. Điều đặc biệt là Faker đã dùng Master Yi tới tận 2 lần, đầu tiên là trong trận đấu giữa CJ Entus, trận còn lại là gặp KT Rolster, tất cả đều tại LCK mùa hè 2015.

Master Yi của Faker không được mãn nhãn như các tướng khác, nhưng nó vẫn thể hiện một độ bá đạo và gây ức chế rất lớn cho đối thủ. Trong cả 2 lần sử dụng, Faker đều “gank team” theo đúng kiểu Master Yi bay rank, nhưng độ hiệu quả thì hiển nhiên là hơn rồi.

Từ sau 2 lần này thì Faker cũng không lấy Master Yi ra thêm nữa, chủ yếu là do meta pháp sư lên ngôi sau đó, và cái quan trọng nhất là anh ta đã tìm thứ khác tuyệt vời hơn gấp nhiều lần. Và đó chính là Ryze, con bài đã đưa Faker lên ngôi vô địch thế giới 2015.

Ryze

Azir_3

Cái tên cuối cùng trong danh sách này và cũng là nổi tiếng nhất mà Faker từng đem ra đường giữa, không ai khác chính là Ryze – vị tướng đã đưa anh ta lên chức vô địch thế giới mùa 5. Có thể nói Ryze 100% là tướng thuộc dạng “lỗi” khi Faker đánh, thậm chí sau khi sửa mấy lần vẫn còn lỗi.

Ở CKTG 2015, Faker đã trình làng Ryze trong vai trò pháp sư súng máy ở đường giữa, và nó biến thành một kiểu tướng khủng bố nhất từng xuất hiện, khi mà cứ đi tới đâu là có người chết tới đó. Khả năng cầm Ryze là độc nhất vô nhị, và nó bá đạo tới mức mà Riot Games ngay lập tức phải remake Ryze ở mùa 6, khi mà vị tướng này mới được chỉnh sửa cách đó… vài tháng.

Dopa từng nói chỉ có duy nhất Faker mới phát huy được hoàn toàn sức mạnh của Ryze, điều này khá đúng vì ở CKTG 2016 Faker toàn bị cấm đi Ryze, nhưng chỉ 1 trận được nhả ra là bên kia nát đến chưa từng nát. Chả biết sau những vị tướng này Faker sẽ đánh tướng nào, nhưng cứ như Galio hôm trước thì đúng là khó chơi cực kỳ cho các đối thủ của SKT T1.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...