Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P.Cuối

Những tưởng câu chuyện của Handsome Jack sẽ chấm dứt khi hắn bị hạ gục, nhưng gã bất ngờ trở lại trong một bản spin-off của Borderlands.

Sau cái chết của Jack

Sau khi Jack chết, tập đoàn Hyperion cố gắng trở lại kinh doanh dù đã liên tục mất hai đời giám đốc. Trong số các nhân viên của tập đoàn này có Rhys, cũng là một nhân viên hạng xoàng nhưng thích mơ to (bạn có thấy quen không?) và dùng nhiều thiết bị điện tử trên cơ thể lẫn trong não mình. Anh chàng bị chơi xấu và mất đi một cơ hội thăng tiến lẽ ra là của mình, khiến anh giở trò trả đũa: dùng tiền của Hyperion để mua một chiếc chìa khóa Vault trên Pandora.

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P. Cuối

Jack “tái xuất giang hồ” trong vai trò một AI.

Thật không may là như hầu hết mọi công dân Pandora khác, kẻ bán chìa khóa cho Rhys là những tên lừa đảo: hai chị em Fiona và Sasha. Nhưng càng không may cho hai chị em nhà này là khi vụ giao dịch đang diễn ra, một băng cướp tấn công và cướp sạch số tiền Rhys mang theo, khiến Fiona và Rhys quyết định hợp tác để lấy lại số tiền của mình. Rhys tải một phần mềm vào bộ não của mình với hi vọng nó sẽ giúp anh tìm lại số tiền đã mất, và nhận ra rằng thứ mà anh vừa cài đặt là một bản sao AI của Handsome Jack, vị cựu giám đốc vừa “tử ẹo” của Hyperion.

Theo những hướng dẫn của Handsome Jack ảo, Rhys cùng Fiona lần theo những mảnh vụn của một con robot gọi là Gortys trước khi vấp phải một cú lừa khác, khiến anh vô tình upload AI của Jack trong não mình vào mạng internet của trạm Helios. Điều này buộc Rhys phải phá hủy trạm Helios bằng cách cho nó lao xuống bề mặt của Pandora, với hi vọng sẽ tiêu diệt Jack vĩnh viễn.

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P.Cuối

Phế tích của Helios trong Borderlands 2.

Sau khi đã tiêu diệt được Jack (hay ít ra là họ nghĩ thế), Rhys và Fiona đánh bại Traveler – con trùm bị phong ấn trong Vault of the Traveler – để tìm thấy một cái rương bí ẩn. Họ mở cái rương này ra và biến mất không một dấu vết, kết thúc câu chuyện của Tales from the Borderlands.

Chiến tranh đang đến

Sau khi những sự kiện trong Tales from the Borderlands kết thúc, câu chuyện của Borderlands lại được tiếp diễn trong Borderlands: The Pre-Sequel. Đó là khi trạm Helios đã bị hủy diệt và Athena bị Crimson Raiders bắt giữ sau khi đã rời khỏi Handsome Jack. Cô giải thích những gì đã diễn ra trong quá trình hợp tác của mình với Handsome Jack và cho các Vault Hunter còn sống sót biết rằng ban đầu, Jack là một người tốt nhưng rồi bị quyền lực làm tha hóa. Vào lúc này, Lilith còn đang đau buồn vì cái chết của Roland và ra lệnh tử hình Athena, mặc dù các đồng đội của Lilith rất bất ngờ và đề nghị cô suy nghĩ lại.

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P. Cuối

The Watcher

Khi các binh sĩ Crimson Raiders nổ súng theo lệnh của Lilith, The Watcher bí ẩn lại xuất hiện để ngăn cản những phát đạn và nói rằng các Vault Hunter không nên nội chiến, bởi có một cuộc chiến lớn đang chờ đợi họ trong tương lai.

Kết thúc tạm thời

Sau tất cả những sự kiện đã diễn ra trong ba phiên bản Borderlands chính và tựa game spin-off Tales from the Borderlands, Gearbox bất ngờ tung ra bản DLC cuối cùng cho Borderlands 2 với tên gọi Commander Lilith and The Fight for Sanctuary vài tháng trước đây.

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P. Cuối

Đại tá Hector.

Lấy mốc thời gian vài tháng sau những sự kiện đã xảy ra trong Borderlands 2, DLC này khởi đầu khi Crimson Raiders đang ở trong trạng thái rắn mất đầu vì Roland đã chết còn Lilith không muốn nhận trách nhiệm lãnh đạo cả tổ chức. Vào lúc này, Sanctuary bị tấn công bởi quân đoàn của đại tá Hector, một gã điên muốn dùng một loại khí chứa bào tử thực vật bao phủ Pandora nhằm biến tất cả cư dân của nó thành những con quái vật nửa người nửa cây, hoặc thành xác chết. Binh đoàn của Hector tràn ngập Sanctuary và giúp hắn ta lấy được chìa khóa Vault mà Crimson Raiders đang giữ. Trước sự áp đảo về số lượng, Lilith và các đồng đội phải rời khỏi Sanctuary để thành lập cứ điểm mới tại Backburner, nơi được chăm sóc bởi Vaughn, một đồng đội cũ của Rhys.

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P.2
Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P.2
Sau khi The Destroyer bị tiêu diệt trong Borderlands 1, một loạt sự kiện diễn ra bên ngoài bầu khí quyển Pandora đã dẫn đến sự trỗi dậy của Handsome Jack.

Sau khi chiến đấu qua những căn phòng và hành lang của trạm không gian Helios để tìm một phương thuốc chữa loại bào tử của Hector, Lilith dẫn đầu cuộc phản kích về Sanctuary. Hector bị đánh bại nhưng hắn ta cũng kịp thời phá hủy Sanctuary bằng cách tự hủy bản thân mình, đồng thời Vault Key cũng biến mất. Không để bước suy sụp nhỏ này đánh bại mình, Lilith quyết định đứng ra nhận trách nhiệm lãnh đạo Crimson Raiders tìm kiếm chiếc chìa khóa đã bị thất lạc trong vụ nổ Sanctuary, và đặt nền móng cho những sự kiện sẽ diễn ra trong Borderlands 3 – dự kiến ra mắt vào ngày 13/9 tới.

Nhìn lại những sự kiện đã xảy ra trong vũ trụ Borderlands – P. Cuối

Khép lại câu chuyện Borderlands 2.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Cốt truyện Borderlands

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận