Thứ sáu 01/12/2023 16:28
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 17°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 17°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nhật Kí Diablo 3: Quân tử, 10 năm trả thù cũng chưa muộn (p.2)

aa
Nhật Kí Diablo 3: Quân tử, 10 năm trả thù cũng chưa muộn (p.2)

Log vào game, nhìn nhân vật nữ Monk: MiuMon mà tuần trước mình vừa lên cấp 70, với bộ cánh Vàng không thể đẹp hơn mà mình từng làm chuột bạch cho Blizzard để có được khi đã Pre-order (mua trước khi game phát hành) Diablo 3. Nhớ lại lúc game này mới ra, ôi thôi, bao nhiều là kỉ niệm, mà kỉ niệm đáng nhớ nhất là giết Boss LOADING – con Boss kinh hoàng nhất của mọi thời đại Diablo. Bình thường, giết 1 con boss 1-2 tiếng đồng hồ đã gọi là rất kinh khủng thì với Loading Boss của Diablo 3 được thả ra ngay hôm phát hành, thì mình đã phải mất gần nửa ngày treo máy để “tiêu diệt” được nó. Bạn thử tưởng tượng, để chơi được Diablo 3 hôm đầu tiên, thì phải login vào được server, nó giống như việc bạn đi toilet công cộng mà ở ngoài có gần cả trăm người đang đứng xếp hàng chờ tới lượt. Mà thường người ta đi toilet chắc chừng 5 phút là ra thôi, nhưng những đứa mà đã xếp hàng để vào được cái phòng “toilet” Diablo 3 nó có chịu ra liền đâu, có khi nó vừa ăn vừa ngủ trong đó luôn ấy.

Hiện giờ còn khá nhiều thứ phải làm với con MiuMon, trong tình trạng trang bị lởm khởm kiếm được từ hôm em ThaoSoCiu kéo level giúp cho thì việc chọn cấp độ để bắt đầu cũng là vấn đề nan giải. Sau 1 hồi cân nhắc đắn đó thì quyết định bắt đầu với cấp độ Expert (Chuyên gia) – cấp độ thứ 3 trong tổng số 14 độ khó, ít ra thì mình cũng tự tin vào khả năng và kinh nghiệm đã từng chơi, 1 phần cũng vì tự ái, mang tiếng là 1 game thủ lâu năm thì không thể bắt đầu ở cấp độ thấp nhất được.

Tiếp theo là việc chọn bộ skill cũng không phải đơn giản, nếu bây giờ mà lên mạng tìm hướng dẫn: “Build Monk nhập môn”, chắc cũng không đứa nào điên mà làm hướng dẫn cho MiuMon của mình cả. Thế là quyết định ngồi đọc lại skill cũng như những thay đổi, cuối cùng chọn sử dụng bộ skill như này:

 1. Generator: Fist of Thunder – Rune Thunderclap
 2. Spender: Wave of Light – Rune Empowered Wave
 3. Dashing Strike – Rune Way of The Falling Star: tăng 20% speed trong 4 giây sau khi sử dụng
 4. Breath of Heaven – Rune Blazing Wrath: hồi máu và tăng 10% damage trong 9 giây
 5. Blinding Flash – Rune Faith in The Light: crowd control và tăng 29% damage trong 3 giây sau khi sử dụng
 6. Mantra of Conviction – Rune Overawe: tăng thêm 16% damage đến quái bị ảnh hưởng bởi Mantra
 7. Passive:

  • Chant of Resonance (tăng 4 spirit mỗi giây và giảm spirit khi sử dụng Mantra)
  • Harmony và Sixth Sense : đây là 2 kĩ năng giúp tăng toughness cho Monk
  • Mythic Rhythm: tăng 40% damage cho Spender sau mỗi 3 cú đánh của Generator

Sau khi đã tạm ưng ý với bộ skill đã chọn, thế là lên đường bay qua thôn Tristram để làm nhiệm vụ Bounty Act 1: Tiêu diệt Vua Bộ Xương “Skeleton King”. Con đường đến căn hầm của Vua Bộ Xương khá ngắn, tuy vậy số lượng quái vật ở đây rất đông, mà đây cũng là dịp để cho MiuMon có dịp đối mặt với thử thách đầu tiên.

Khu hầm mộ của Vua Bộ Xương phải nói là rất nhiều… mộ và xương, đúng với tên gọi. Quái vật xương mập xương ốm, xương cao xương lùn có đủ cả, đám quái xương rơi từ trên trần, có cả đám xương chui lên từ dưới mấy viên gạch, thậm chí có cả đứa còn chui vào trong mấy cái bình để trốn, MiuMon của mình dũng mãnh lao vào đám quái xương ấy, tung ra 1 loạt combo: 3 x Fist of Thunder, Breath of Heaven + Blinding Flash và tiếp theo tiếng chuông thần thánh của Breath of Heaven, đã lấy đi … gần nửa bình máu của đám quái, điều này đã nằm ngoài dự tính ban đầu. Vì nếu không thể dứt điểm hết hoặc chí ít cũng phải gần chết đám xương trong 1 combo, thời gian hồi chiêu (cooldown) sẽ không kịp để cho đợt combo tiếp theo thì sẽ bị đám xương kia đánh chết. MiuMon liền dùng Dashing Strike để thoát khỏi vòng vây và câu giờ đợi cooldown cho đợt combo tiếp theo, cũng phải mất khá lâu với chiến thuật Hit and Run này MiuMon mới đến được căn hầm của Vua Bộ Xương, trong đầu mình thầm nghĩ với khả năng hiện giờ của MiuMon thì việc tiêu diệt Vua Bộ Xương lúc này quả thực là 1 nhiệm vụ cực kì khó khăn, nhưng vẫn quyết định cho MiuMon vào thử sức.

Quả thực, với trang bị lúc này không thể giúp MiuMon chống chọi lại những đợt tấn công dũng mãnh của Vua Bộ Xương, nói “những đợt tấn công” kì thực ra, toàn là 1 shot. Sau khoảng vài lần “khởi động” tập hít đất, mình quyết định thay đổi skill Mantra of Conviction thành Mantra of Salvation với rune Agility: skill này sẽ tăng Toughness cho MiuMon, nhưng tất nhiên đổi lại lượng damage của MiuMon sẽ bị giảm đi, với chiến thuật đề ra là cố gắng né tránh mỗi lần Vua Bộ Xương ra đòn và tấn công ngay khi có cơ hội. Lần này, tình hình đã khả quan hơn, sau nhiều đợt công thủ cộng với kĩ năng điêu luyện vốn có của 1 game thủ, thì cũng giúp được MiuMon lấy đi 1 lượng máu … tương đối đủ Vua Bộ Xương để gọi thêm 6 bộ xương khô khác, đây như là 1 dấu chấm hết trong mọi hi vọng của MiuMon. Nếu nói Boss LOADING là nỗi kinh hoàng thứ 1 thì chắc lúc này, đối với MiuMon thì Vua Bộ Xương chắc cũng phải xếp thứ 2. Mọi nỗ lực gần như vô vọng, tránh né hết đợt ra đòn của Vua Bộ Xương thì cũng không thể có cơ hội để phản công khi mà đám đệ cứ mỗi 30 giây lại ra thêm 1 mớ.

Lúc này khả năng duy nhất để giúp MiuMon hoàn thành nhiệm vụ này là… hạ độ khó xuống. Đối với 1 game thủ như mình, hay có lẽ bất cứ ai khác thì việc chấp nhận hạ cấp độ khó là 1 việc không dễ dàng nếu không muốn nói là… nhục, đây là 1 trong những quyết định khó khăn nhất mà mình từng đối mặt, thậm chí còn khó hơn việc chọn trường Đại Học khi xưa. Nhưng vì mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ cho MiuMon và không thể ra về tay trắng, nên cũng đành phải nhẫn nhịn hạ xuống cấp độ … Normal, thôi thì quân tử, 10 năm quay lại trả thù cũng chưa muộn. Và cuối cùng thì MiuMon cũng đã tiêu diệt Vua Bộ Xương để về làng nhận phần thưởng, con đường chình phục Diablo 3 cấp độ Torment 10 hãy còn nhiều chông gai.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần
PC/Console

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần

Top game cực tệ năm 2023 không đáng chơi vì có chất lượng không thể chấp nhận được cho game thủ. Đừng tốn tiền và thời gian cho các tựa game này!
Assassin
PC/Console

Assassin's Creed Mirage học tập chế độ chơi này của Diablo dành cho game thủ 'khổ râm'

Assassin's Creed Mirage sẽ có chế độ New Game+ khó hơn vào bản cập nhật tiếp theo. Có thể khi thất bại trong nhiệm vụ, người chơi sẽ mất hết đồ.

Tin bài khác

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12
PC/Console

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12 chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm hàng ngàn tựa game khác nhau.
Dragon
PC/Console

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024 sau khi vô tình bị rò rỉ trên Steam vì một sự nhầm lẫn của Capcom. Dragon's Dogma 2 cập bến vào 2024.
TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi
PC/Console

TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình 1 trải nghiệm game mới mẻ nhưng không kém phần thú vị? "Poki Game" chính xác là thứ bạn cần. Ngay dưới đây là Top game Poki hay nhất tháng 12/2023 các bạn nên chơi ngay và luôn.
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023
PC/Console

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025
PC/Console

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2
PC/Console

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời. Chẳng hạn như câu chuyện trong Five Nights at Freddy's, Outlast, Granny, và hàng loạt những cái tên khác nữa...
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12
Giftcode

Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12

Mời bạn nhận Code Coin Master và nhận lượt Spin miễn phí hôm nay, hãy tận hưởng niềm vui khi trải nghiệm game mà không quá đắn đo về việc hết lượt Spin trong bài viết dưới đây.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece chap 1100 Kizaru là thành viên quân cách mạng?

Spoiler One Piece chap 1100 đang trở nên gây cấn khi tiếp tục tiết lộ quá khứ của Kuma. Đặc biệt hơn khi có sự xuất hiện của Kizaru đã đặt ra nhiều giả thuyết.
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!
Game Mobile

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Tốc Chiến: Tài khoản nhận “quả báo” khiến người xem muốn thương cũng khó

Người chơi Tốc Chiến này đang đắn đo và ân hận vì những hành động đã thực hiện.
LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

LMHT: Tại sao Zeus không chọn Yone làm skin CKTG dù nó giúp anh đạt FMVP?

Zeus và Yone đã có những trận đấu đỉnh cao tại CKTG 2023, tuy nhiên, đáng tiếc là Zeus đã không chọn Yone làm skin vô địch.
LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

Những gương mặt sáng giá trong đội hình chính thức của Rainbow Warriors - tân binh đầy triển vọng của VCS Mùa Xuân 2024
ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

Khám phá đội hình Emo ĐTCL mùa 10 - một đội hình kinh khủng với khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ và khả năng khống chế vượt trội.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Lật kèo liên tục, Đỉnh Phong Chiến SS2 khó dự đoán đội vô địch, LaLaLand tổ chức offline thân mật truy tìm quán quân

Đỉnh Phong Chiến Season 2 xuất sắc tìm ra 8 đội mạnh nhất để cạnh tranh ngôi vương, dự kiến Chung Kết Tổng sẽ khởi tranh vào ngày 02/12/2023.
Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục

Honkai Star Rail đáp án câu hỏi khó của Viện Giáo Dục với các công thức cộng trừ cực dễ mà ai cũng có thể làm được. Bạn đã gặp câu hỏi này trong game chưa?
Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Cập nhật gift code Cookie Run Kingdom mới nhất tháng 12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Cookie Run Kingdom tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng vương quốc bánh quy trở nên dễ dàng hơn!
Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D, tựa game đấu Pokemon đầy hấp dẫn trên mobile hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và đầy kịch tính.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12

Các tựa game hay xuất hiện tại Game Pass tháng 12 chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể trải nghiệm hàng ngàn tựa game khác nhau.
Dragon

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024

Dragon's Dogma 2 công bố ngày ra mắt chính thức vào 2024 sau khi vô tình bị rò rỉ trên Steam vì một sự nhầm lẫn của Capcom. Dragon's Dogma 2 cập bến vào 2024.
TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

TOP Game Poki hay nhất tháng 12/2023 bạn nhất định phải chơi

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình 1 trải nghiệm game mới mẻ nhưng không kém phần thú vị? "Poki Game" chính xác là thứ bạn cần. Ngay dưới đây là Top game Poki hay nhất tháng 12/2023 các bạn nên chơi ngay và luôn.
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9