Nhật Bản: Đừng chết khi chơi Pokemon Go!

Bảng thông tin hướng dẫn để những người chơi Pokemon Go không gặp nguy hiểm tại Nhật vô cùng dí dỏm, như một lời nhắc nhở đầy quan tâm đáng yêu.

Pokemon Go cuối cùng cũng đã được phát hành tại Nhật Bản và nhanh chóng trở thành ứng dụng được truy cập tải về nhiều nhất tại đất nước mặt trời mọc. Nhưng trong khi người chơi đang phấn khởi bắt pokemon, bỏ tiền mua mồi, mua trứng, thì Trung tâm Quốc Gia về Nguy Cơ Tai Nạn và Chiến Lược cho An Ninh Mạng của chính phủ Nhật Bản (NISC) đã có những cảnh báo về an toàn trong khi săn Pokemon.

NISC đã cho phát hành một poster bao gồm 9 điều chú ý để an toàn trong lúc cho Pokemon Go, bao gồm cả phần “đừng download ứng dụng giả” và “bảo mật thông tin cá nhân của bạn”, kem theo những điều có vẻ kì lạ như “đừng để bị bắn” hay “đừng chơi Pokemon Go giữa cơn sóng thần.”
Cùng xem thử poster vô cùng dễ thương dưới này:

pokemon go

Poster này của NISC cảnh báo người dân Nhật Bản phòng tránh khỏi những nguy hiểm tiềm năng trong lúc chơi Pokemon Go:

1. Đánh cắp thông tin cá nhân. Poster này khuyên người chơi hãy bảo mật thông tin cá nhân ủa mình bằng cách đừng chụp hình chơi game trong lúc đang ở gần nhà, và tài khoản nên sử dụng nickname thay vì tên thật.

2. Ứng dụng giả. Vấn đề này đã thực sự được nhà sản xuất Niantic chính thức cảnh báo, NISC nói với những người chơi Pokemon Go hãy đảm bảo mình đã download đúng ứng dung Pokemon Go, thay vì những ứng dụng fake khác có thể là virus làm hại đến thiết bị di động của người chơi.
3. Đừng chơi game trong lúc thời tiết bất ổn. NISC kiến nghị người chơi nên kiểm tra thời tiết khu vực trước để chắc chắn không chơi game trong thời tiết nguy hiểm. Trong poster bức hình minh họa là hai người đang chạy trốn khỏi sóng thần.
4. Nghỉ chơi nếu trời nắng. Người chơi được khuyên là đừng bỏ quá nhiều thời gian chơi game này dưới nắng, và hãy nghỉ ngơi đầy đủ.
5. Mang theo pin và đồ sạc. Pokemon Go thực sự ngốn rất nhiều thời lượng pin của bạn, nên NISC cũng có xác nhận với người chơi rằng họ nên mang theo pin hoặc sạc dự phòng để thay trong trường hợp khẩn cấp.
6. Mang theo thẻ điện thoại. Để chắc chắn rằng bạn không bị mất liên lạc nếu điện thoại hết pin, poster khuyên người chơi hãy đem theo thẻ điện thoại để có thể dùng điện thoại công cộng.
7. Cẩn trọng những nơi bạn đến. NISC cảnh báo người chơi đừng liều lĩnh đến những khu vực nguy hiểm để săn tìm Pokemon, với hình minh họa là một người đàn ông cầm súng.
8. Đừng gặp gỡ quá nhiều người chơi khác. Trong poster này lại cảnh báo về việc gặp mặt các người chơi với nhau, yêu cầu họ nên cảnh giác nếu được đề nghị gặp mặt từ người khác. Nhữn xem ra chuyện này sẽ hơi khó thuyết phục sau khi tính năng trao đổi sẽ sớm xuất hiện trong game.
9. Đừng vừa chơi vừa đi bộ. Thay vì cứ dính mũi vào điện thoại trong khi đi lai và chơi Pokemon Go, NISC khuyên người chơi hãy cố ngẩng lên nhìn đường thường xuyên hơn một chút.

 

Chính phủ Nhật Bản hi vọng những điều lưu ý này sẽ giúp người dân cẩn trọng hơn khi mà cả đất nước sắp rơi vào cơn sốt săn tìm Pokemon, nhưng với độ nóng đến phỏng tay mà trò chơi này đã làm, thì xem ra người ta sẽ vẫn chỉ lo săn bắt Pokemon chứ cũng không bỏ thời gian để đọc poster này.

Còn bạn, bạn sẽ chú ý hơn khi chơi chứ?

Ốp La

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...