Nhận xét meta CKTG 2020: Senna chính là vũ khí hủy diệt trong thời điểm cuối trận

Ngoài ra không thể nào kể đến sự thống trị của những tướng đi rừng khả năng farm lẹ và chuyên giao tranh như Nidalee, Graves và Lillia tại CKTG 2020.

Trong đấu trường chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại, các đội tuyển luôn áp dụng những meta (viết tắt của từ Most Effective Tactic – Chiến thuật hiệu quả nhất) nào đang hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại để giành lợi thế hơn so với đối thủ và tăng tỉ lệ giành chiến thắng. Và tất nhiên tại CKTG 2020 cũng tương tự khi các đội tuyển luôn muốn sử dụng những con bài mạnh nhất trong thời điểm hiện tại để ‘outplay’ đối thủ. Và bài viết này sẽ dạo qua về meta của các vị trí trong kỳ CKTG 2020 năm nay.

Tướng sát thương thống trị vị trí rừng

Kể từ Vòng Khởi Động, mọi người đã thấy sự thống trị của những tướng chuyên sát thương thống trị vị trí rừng. Hầu như đội tuyển nào cũng ưu tiên chọn cho mình những lượt chọn mạnh trong vị trí đi rừng trước để giành lợi thế. Nhờ vậy, những tướng đi rừng có thể giúp đồng đội tốt hơn trong thời gian đầu trận và bảo vệ những vị trí đường yếu hơn.

Với những lượt chọn là tướng chuyên gây sát thương như Lee Sin hay Nidalee, vị trí rừng trở nên sôi động hơn bao giờ hết trong khoảng thời gian đầu trận. Dù rằng Lillia được xem là khá yếu khi trận đấu vừa bắt đầu, thế nhưng cô ta là một trong những con ‘quái vật’ trong giao tranh tổng. Theo thống kê, Nidalee là tướng có tỉ lệ cấm và chọn cao nhất với 91,3%, tiếp theo đó là Graves và Lillia. Hiện tại 3 vị tướng này đang là bộ 3 hủy diệt vị trí rừng tại CKTG 2020.

Tất nhiên không thể tự thân vận động, đôi lúc tướng rừng cũng rất cần đồng đội đường giữa hoặc tướng hỗ trợ giúp đỡ để giành lợi thế trong những pha giao tranh nhỏ lẻ hoặc những pha cướp rừng đối thủ. Ngoài ra các tuyển thủ cũng rất quan trọng cấp độ thời gian đầu trận, vì vậy họ luôn ưu tiên những lối đi rừng sao cho hiệu quả nhất có thể để dọn hết lính rừng một cách nhanh chóng, từ đó triển khai những đợt cướp rừng hoặc gank cho những vị trí khác. Ví dụ đơn cử của vị trí rừng gánh đội chính là Sofm khi giúp Suning vượt qua Vòng Bảng với vị trí nhất Bảng A, tất nhiên không thể phủ nhận công sức và sự tiến bộ của cả đội tại CKTG 2020 .

Đường giữa kiểm soát

Để ưu tiên khả năng bảo vệ đường, hầu hết các tuyển thủ đường giữa đều chọn những tướng có khả năng dọn lính cũng như giao tranh tốt. Và Lucian chính là một trong những cái tên cực kỳ nổi bật tại vị trí này sau 9 lần được chọn với tỉ lệ thắng rất ấn tượng là 66,7%. Ngoài ra anh chàng xạ thủ này cũng là người thứ 2 được cấm và chọn nhiều nhất tại CKTG 2020, chỉ sau Nidalee, với tỉ lệ 91,3%. Với khả năng dọn lính tốt và trao đổi chiêu thức tuyệt vời, không có gì quá khó hiểu khi Lucian là một trong những gương mặt cực kỳ hot tại đường giữa.

Tiếp theo đó mọi người có thể lựa chọn một vị tướng khác để chọn mặt gửi vàng tại đường giữa, đó chính là Syndra. Cũng sở hữu khả năng dọn lính và tay đôi tốt, cô nàng này đang được nhiều tuyển thủ ưa chọn để có thể ‘hô biến’ tướng đối thủ chỉ bằng một combo. Ngoài ra 2 cái tên khác cũng được yêu thích không kém là Galio và Twisted Fate. 2 vị tướng này cũng giành được không ít cảm tình từ đấu trường chuyên nghiệp nhờ vào khả năng mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội cực tốt ở bất kỳ đâu một cách cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Đường trên là ngôi nhà của tướng mở giao tranh

CKTG 2020: SofM đãi Team Liquid món đặc sản 'rừng Việt Nam' với trình độ vượt trội
CKTG 2020: SofM đãi Team Liquid món đặc sản 'rừng Việt Nam' với trình độ vượt trội
Với chiến thắng này, Sofm đã giúp cửa lọt vào vòng trong của Suning tại CKTG 2020 sáng hơn bao giờ hết và tất nhiên cũng khiến fan Việt Nam rất tự hào.


Trong các ván đấu gần đây, mọi người có thể thấy sự xuất hiện khá thường xuyên của 3 cái tên Ornn, Renekton và Camille. Và đó cũng chính là thứ tự mà 3 vị tướng được cấm và chọn nhiều nhất tại đường trên. Ornn không chỉ sở hữu khả năng đỡ đòn tốt mà hắn ta còn có chiêu cuối mở giao tranh cực kỳ tốt.

Trong khi đó, Renekton và Camille là 2 nhân vật chịu trách nhiệm kèm tướng đường giữa hoặc xạ thủ của đối thủ trong giao tranh tổng. Đặc biệt đối với những đội tuyển Trung Quốc, Camille chính là ‘cực phẩm’ của họ khi cô nàng này có khả năng đẩy đường, mở giao tranh và đấu tay đôi tuyệt vời.

Đường dưới có độ tùy biến cao

Nhận xét meta CKTG 2020: Senna chính là vũ khí hủy diệt trong thời điểm cuối trận

Nhìn Senna full đồ ở phút thứ 40 khiến bất kỳ đội tuyển nào cũng phải ngại giao tranh thời điểm cuối trận

Nói về đường dưới thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến bà hoàng xạ thủ late game, Senna. Cô vợ của Lucian trước đây đã liên tục bị giảm sức mạnh trong những phiên bản trước, nhưng nó vẫn không thể ngăn cô nàng này trở thành siêu xạ thủ cuối trận. Nhờ vào việc thu thập linh hồn, cô ta có thể tăng sát thương, tầm đánh và chí mạng để gây sát thương cực khủng lên đối thủ. Cộng thêm sự hỗ trợ của ít nhất 3 trang bị ‘trấn phái’ là Kiếm Manamune, Kiếm Ma Youmuu và Đại Bác Liên Thanh thì Senna sẽ trở thành một khẩu pháo bắn nát đội hình đối phương.

Ngoài ra các cặp đôi xạ thủ hỗ trợ cũng rất hay sử dụng những cặp đôi tướng để phát huy sức mạnh tối đa của họ, như Jhin và Leon, hay Caitlyn và Lux. Những cặp đôi này sẽ giúp đường dưới rất mạnh trong những pha tay đôi đầu trận, từ đó giúp rừng kiểm soát Rồng tốt hơn. Cặp đôi khác cũng được xem là rất ổn trong thời điểm hiện tại như Kalista và Thresh. Họ sẽ khiến những pha giao tranh ở đường dưới sôi động hơn trong thời điểm trước khi đạt cấp độ 6.

Nhận xét meta CKTG 2020: Senna chính là vũ khí hủy diệt trong thời điểm cuối trận

Theo dự kiến, vòng loạt trực tiếp của bán kết sẽ bắt đầu diễn ra vào 5g chiều từ ngày 15 – 18.10. Trong đó cuộc đối đầu giữa Suning và JD Gaming sẽ diễn ra vào ngày 16.10. Hãy cùng ủng hộ ‘thần rừng Việt Nam’ tại CKTG 2020 nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận