Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường “độc, đỉnh” trong game

Đó là những ngôi trường hết sức đặc biệt vì nhiều lý do khác nhau xứng đáng ghé qua cho biết. Ghé qua thôi nhé, còn nhập học hay không là chuyện khác!

Mùa hè đã sắp trôi qua, và các bạn học sinh lại chuẩn bị trở lại với trường học. Mọt tin chắc rất nhiều bạn sẽ than vãn “ôi hết hè rồi”, “ôi lại phải đến trường”… Vì vậy nên bài viết này được thực hiện nhằm mục đích cho các bạn thấy rằng ngôi trường mình đang học vẫn tuyệt vời vô cùng so với nhiều ngôi trường trong game!

Những ngôi trường… kinh khiếp

Trường tiểu học Wade trong F.E.A.R. 2

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game

Nhìn thấy ngôi trường này là Mọt sẽ lập tức quay lưng bỏ đi.

Trong manga – anime Nhật, mỗi ngôi trường thường có 7 điều bí ẩn, 13 điều kỳ diệu, 10 điều lạ lùng… tiểu học Wade thì lại khác: nó chỉ có đúng một điều… kinh dị, khiến cả người lớn lẫn trẻ em đều không muốn ghé qua.

Xuất hiện trong F.E.A.R. 2 – một tựa game FPS kinh dị ra mắt khá nhiều năm trước đây, trường tiểu học Wade có vẻ bình thường ở bên ngoài, nhưng thực ra là vỏ bọc cho những thí nghiệm kinh hoàng. Nó ẩn chứa một khu phức hợp bên dưới lòng đất, nơi các nhà khoa học điên rồ thiếu đạo đức thực hiện những thử nghiệm trên trẻ em, chỉnh sửa gene của chúng, nhưng điều ghê tởm nhất mà các tay này thực hiện là… xóa trí nhớ về các thử nghiệm này rồi bắt lũ trẻ trở lại đi học bình thường như chưa có điều gì xảy ra.

The Last of Us: Những giả thuyết nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục
The Last of Us: Những giả thuyết nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục
Kể từ phần kết của The Last of Us bản đầu tiên, hàng loạt những giả thuyết về Joel, Ellie hay các tình tiết xoay quanh cuộc đời mỗi nhân vật đã được đưa ra bàn tán và mổ xẻ rất nhiều.

Ngoài ra, mê cung dưới lòng đất của trường tiểu học Wade còn chứa rất nhiều sinh vật đột biến Abomination, vốn là người nhưng biến dị vì các loại thuốc được thử nghiệm. Chúng bị nhốt trong những xà lim chật hẹp chứa đầy chất thải của chính mình và chỉ chờ được giải thoát khi bạn ghé qua.

Trường hạt Suffolk trong Fallout 4

Nơi đây không hề có một căn cứ khoa học mờ ám nào, mà chỉ có một vị hiệu trưởng xui xẻo. Ông hiệu trưởng Jackie Hudson muốn được chính phủ trợ cấp chi phí vận hành trường nên đã tham gia vào chương trình “Thức ăn sệt dinh dưỡng thay thế” (NAPP) của chính phủ Mỹ – mới nghe đã thấy ớn. Học sinh và nhân viên bị cấm không được mang bất kỳ loại thức ăn nào từ bên ngoài vào trường, mà chỉ được ăn loại thực phẩm sệt do Vault-Tec sản xuất.

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game

Cái thứ đồ ăn gì nhìn đã thấy gớm.

Dù tất cả học sinh, phụ huynh lẫn nhân viên đều không đồng ý với chính sách này, hiệu trưởng đã đâm lao nên mọi người ở dưới đều phải theo lao. Thứ thức ăn mà tất cả mọi người phải sử dụng biến da họ thành màu hồng cộng thêm khiến học sinh quậy phá hơn bình thường. Khi chơi Fallout 4, bạn có thể nghe lại các thông báo về việc sử dụng thức ăn sệt này trong các đoạn video nằm rải rác khắp nơi và bắt gặp những con ghoul da màu hồng khi lang thang đến tọa độ của trường này.

Trường không tên trong PUBG

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game

Trường lớp gì nhìn chán phèo.

Nếu Mọt mà có con, chắc chắn nó sẽ không bao giờ được theo ngọc ngôi trường này. Nằm ngay trung tâm hòn đảo Erangel, tất cả các tòa nhà của nó đều hoàn toàn vắng bóng những người theo nghề dạy học mà chỉ toàn những tay điên rồ ăn mặc lố lăng, chạy rông khắp nơi, mở tất cả các cánh cửa từ sân thượng đến WC để tìm vũ khí, hoặc đấm nhau ngoài hành lang và chửi tục luôn mồm. À còn nữa, các bức tường của nó có lẽ phải có đến hàng ngàn lỗ đạn từ những kẻ muốn kiếm một bữa gà ăn đêm!

Học viện đỉnh Hope của Danganronpa

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game

How about *éo?

Xin chúc mừng, bạn vừa được nhận vào học tại ngôi trường “số dzách” của cả nước! Chỉ có một vấn đề nhỏ: tất cả mọi thứ đều chỉ là một âm mưu do một con gấu dị hợm hai màu đen trắng đặt ra để thỏa mãn sự biến thái của mình. Cách duy nhất để rời khỏi đây là trở thành người sống sót sau cùng và vượt qua được những màn xử án do các “quan tòa” miệng còn hôi sữa chủ trì. Chưa hết, các bạn học mà game thủ gặp được cũng là một đám quái đản, với óc hài hước đáng nghi ngờ và quá khứ đầy vấn đề. Mọt đề nghị bạn nhớ kỹ cái tên này để… tránh thật xa nếu lỡ nhận được giấy mời nhập học trong tương lai.

Những ngôi trường đáng ghé qua

Học viện Bullworth trong Bully

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game

Giờ thực hành hóa học.

Không có một ngôi trường nào mà các học sinh của nó bị phân biệt rạch ròi như học viện Bullworth, và tất cả đều thuộc loại “nhất quỷ nhì ma”, bao gồm cả nhân vật chính của chúng ta. Trong các tiết học tại đây, bạn sẽ được “học mà chơi” với những minigame ngắn vừa phải, thỉnh thoảng bận tâm với những trò trả thù vặt vãnh, các mối quan hệ tình cảm ngây ngô và ngày lễ hội trường thú vị. Có thể nói đây là một địa điểm tương đối đáng để nhập học nếu bạn có điều kiện chuyển sang sống tại Anh.

Hogwarts trong Harry Potter

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game

Đại lễ đường Hogwarts.

Hơi đáng tiếc khi tựa game mô tả Hogwarts thú vị nhất từ trước đến nay lại là một game mobile hút máu như Kotex (Hogwarts Mystery), nhưng bạn vẫn có thể nhập học ngôi trường này trong nhiều bản game trên console và PC đã ra trước đó, bao gồm một vài game thương hiệu LEGO. Nhờ có nhiều lựa chọn như vậy, game thủ sẽ có nhiều trải nghiệm khác nhau với Hogwarts, nhưng tất cả đều rất thú vị và đáng nhớ. Bạn sẽ được gặp thầy Snape cau có, Dumbledore cáo già, cô Minerva khó tính, ma Peeves quậy phá và rất nhiều nhân vật khác mình từng yêu mến trong Harry Potter. À, bạn còn có cơ hội để “đá đít” Volde… kẻ mà ai cũng biết là ai trong các tựa game này nữa.

Đại học trong các game The Sims

Nhân mùa tựu trường, ghé thăm những ngôi trường "độc, đỉnh" trong game

Sinh viên trong The Sims.

Không phải ngẫu nhiên mà game thủ thế giới thích ngôi trường này, bởi nó gợi cho những game thủ trưởng thành về ký ức đẹp, đồng thời khiến game thủ trẻ thêm mong mỏi ngày được lên đại học. Các sinh viên của đại học The Sims 2 chỉ thỉnh thoảng lên lớp và dành đại đa số thời gian cho những trò vui tuổi trẻ, chơi thể thao, cưa cẩm các cô bạn đáng yêu để tận hưởng cuộc sống, hoặc làm quen với trường đời bằng những công việc làm thêm nhằm chi trả sinh hoạt phí cá nhân. Dù cũng là đi học, nhưng ngôi trường này đem lại cho game thủ vô số niềm vui và vì thế nó trở thành một điểm đến trong mơ.

Bấm liền tay – Nhận ngay quà tặng từ văn phòng phẩm Hồng Hà cho mùa tựu trường: http://bit.ly/2KivZKo

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận