Nhà thờ Đức Bà có thể được tái tạo lại từ các bản vẽ trong… Assasin’s Creed Unity

Ubisoft cuối cùng cũng làm được một thứ gì đó thực sự tốt cho xã hội, khi mà Nhà thờ Đức bà có thể được tái tạo từ… Assasin's Creed Unity của họ.

Các tàn tích của Nhà thờ Đức bà có thể được tái tạo lại từ… Assasin’s Creed Unity, chuyện tưởng như đùa này lại đang là một giải pháp khá là thực tế. Đám cháy khủng khiếp tại Nhà thờ Đức Bà tại Paris đang là chủ đề nóng hổi trên toàn thế giới, kể cả những người thờ ơ nhất cũng không thể không biết đến sự kiện này, khi mà nó đã tàn phá một trong những công trình có tính lịch sử và văn hóa lớn nhất thế giới.

Tới lúc này thì những phần bị cháy trụi của nhà thờ gần như đã bị hủy diệt, cách duy nhất là phải tái tạo lại chúng theo những gì được ghi chép hoặc lưu trữ lại, tất nhiên việc này không hề dễ dàng, vì Nhà thờ đức bà đã có tuổi thọ tới hàng trăm năm. Mặc dù tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố sẽ làm mọi cách để tái tạo lại công trình quan trọng này, nhưng ai cũng biết điều đó là rất khó.

Những hệ máy chơi game yểu mệnh nhất lịch sử - P.1
Trong lịch sử phát triển, ngành công nghiệp game cũng chứng kiến sự ra đời và ra đi nhanh chóng của rất nhiều hệ máy chơi game.

Tính tới thời điểm hiện tại, khi công tác cứu hộ và dập tắt các tàn lửa sau đám cháy vẫn còn đang tiếp diễn, thì đội ngũ phục chế đã bắt đầu tính tới các phương án để có thể mô phỏng lại sao cho đúng nhất có thể. Rất nhiều dự tính đã được đưa ra, nhưng bất ngờ nhất là có thể nhà thờ Đức Bà có khả năng được phục dựng từ tựa game… Assasin’s Creed Unity, khi mà Ubisoft đã bỏ tới 2 năm trời để vẽ mô hình 3D của nhà thờ Đức Bà phục vụ cho game.

Vào thời điểm mà Assasin’s Creed Unity chuẩn bị ra mắt, Ubisoft đã thực hiện một dự án có tên là Project Widow, cụ thể họ đã làm hẳn một trang web lớn quảng bá rất nhiều các bản vẽ, bức họa về nước Pháp thời kỳ thế kỷ 18. Không những vậy Ubisoft còn đặc biệt chú ý tới chi tiết về nhà thờ Đức Bà, khi họ đã cử hẳn một đội ngũ họa sĩ tới ăn dầm nằm dề tại đây hơn 2 năm trời, vẽ và dựng mô hình 3D gần như mọi ngóc ngách trong công trình lịch sử này, để từ đó đưa nó vào trong Assasin’s Creed Unity.

Assasin's Creed Unity

Họa sĩ chịu trách nhiệm chính lúc đó là Caroline Miousse, chính bà ta là người đã trực tiếp được tiếp cận với tất cả mọi thứ trong nhà thờ. Gần như Caroline Miousse đã vẽ lại tất cả những gì mình có thể thấy, trừ một vài bức họa trên chính điện và các cửa sổ có bị sửa đổi đôi chút vì lý do bản quyền. Một điều nữa là về sau những bản vẽ này của Caroline đã được các thiết kế đồ họa của Ubisoft chuyển thành những mô hình 3D, để đảm bảo rằng mô hình nhờ thờ Đức Bà trong Assasin’s Creed Unity sẽ là một bản sao gần đúng nhất với thực tế.

Có lẽ khi chính bản thân Caroline Miousse khi thực hiện dự án này cũng không ngờ rằng một ngày nào đó, các bản vẽ của mình sẽ là một trong những phương án có thể giúp phục dựng lại công trình vĩ đại này. Hơn nữa vào năm mà Assasin’s Creed Unity ra mắt, Ubisoft cũng thực sự để tâm tới việc làm sao để thiết kế một công trình tốt nhất theo đúng thực tế, do đó mà họ đã sử dụng các bản vẽ, mô hình theo tỉ lệ 1-1, hay như cách nói của Caroline Miousse khi trả lời phỏng vấn lúc đó là “chính xác tới từng viên gạch”.

Assasin's Creed Unity

Tất nhiên chỉ một mình bản vẽ của Assasin’s Creed Unity là chưa đủ, nhưng trong lúc dầu sôi lửa bỏng này nó lại là một trong 2 phương án nghe có vẻ khả dĩ nhất (cái còn lại là bản đồ 3D của giáo sư sử học kiêm họa sĩ Andrew Tallon, người vừa qua đời vào tháng 11 năm ngoái). Cộng đồng hi vọng rằng với bản đồ 3D của Andrew Tallon, cộng thêm các chi tiết có sẵn của Assasin’s Creed Unity thì phần phục chế của nhà thờ Đức Bà sẽ thực sự giống như những đã từng xuất hiện.

Cuối cùng thì sau bao nhiêu năm bị chửi là Ubisuck, ông lớn Ubisoft của chúng ta đã có thể hãnh diện mà tuyên bố rằng mình đã có đóng góp thực sự lớn cho xã hội rồi.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận