Ngắm nghía dàn nhân vật gây tranh cãi cực gắt trong Sử Hộ Vương

Những ngày qua, dự án game Sử Hộ Vương bỗng trở nên khá hot sau khi xuất hiện trên chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Sử Hộ Vương là một boardgame thể loại thẻ tướng lấy cảm hứng từ các nhân vật trong lịch sử và dân gian Việt Nam do Studio Gamize phát triển. Cốt truyện game được truyền cảm hứng từ những thần tích, truyền thuyết, những giai thoại hào hùng và được xây dựng dưới góc nhìn hiện đại.

Ngắm nghía dàn nhân vật gây tranh cãi cực gắt trong Sử Hộ Vương

Thể thức chơi được tóm gọn cụ thể là người chơi sẽ có các thẻ tướng (hộ thần), thẻ nhân vật chính đại diện cho người chơi hoặc “điểm gốc”, thẻ chiến thuật bao gồm các loại chiến thuật cộng chỉ số bổ trợ và… xúc xắc để tung ở những tình huống bài quy định tung xúc xắc quyết định kết quả. Hai phe sẽ rút bài theo lượt và ra bài theo chiến thuật như bình thường nhưng diễn biến trận đánh sẽ hấp dẫn hơn với nhiều yếu tố may rủi của xúc xắc.

cosplay Alice lien quan mobile
Cosplay Alice chân dài gây tranh cãi trong Liên Quân Mobile
Chỉ trong vài giờ đăng tải lên fanpage Liên Quân Mobile, bộ ảnh cosplay Alice Chiêm Tinh nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng.

Đặc biệt, Sử Hộ Vương được thiết kế cho đối kháng 2×2 bên cạnh 1×1 truyền thống. Nghĩa là một trận đánh cho thể sẽ có 2 người mỗi bên và các đấu thủ sẽ dùng các thẻ mình có để hỗ trợ lẫn nhau trong chiến đấu.

Hệ thống nhân vật trong Sử Hộ Vương đều là từ lịch sử Việt Nam với những cái tên quen thuộc như: Nguyễn Ánh, Nguyễn Du, Nguyễn Huệ, Lý Chiêu Hoàng, Hồ Xuân Hương,… Song song đó cũng có vài nhân vật hư cấu khác trong truyền thuyết và dân gian Việt Nam như ma trơi, ma xó, tiễn binh, tượng binh, bộ binh…

Ngắm nghía dàn nhân vật gây tranh cãi cực gắt trong Sử Hộ Vương

Sau khi tiết mục của Sử Hộ Vương trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 lên sóng, rất nhiều người nhanh chóng tìm kiếm dự án game này để tham khảo thêm, đặc biệt là về tạo hình của các nhân vật. Những cái tên Nguyễn Huệ, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Du,… quá đỗi quen thuộc nên nhìn vào là có ấn tượng ngay. Và cũng chính vì thế đã gây ra không ít bình luận tranh cãi trái chiều trong những ngày qua.

Ngắm nghía dàn nhân vật gây tranh cãi cực gắt trong Sử Hộ Vương


Tạo hình của các nhân vật được cho là “lai căng” quá nhiều khi chẳng có nét gì là của lịch sử Việt mà trông hệt như nhân vật anime của Nhật Bản. Nam tóc xanh tóc đỏ khoe 6 múi, nữ hở bạo với vòng 1 như muốn “bức tử” người xem.

Ngắm nghía dàn nhân vật gây tranh cãi cực gắt trong Sử Hộ Vương

Tuy nhiên trái ngược lại, cũng có không ít người chơi cảm thấy thích thú với Sử Hộ Vương, nói đúng hơn là những gì mới mẻ luôn mang đến cảm giác tò mò muốn khám phá. Nhiều ý kiến chia sẻ rằng sau khi theo dõi sản phẩm đăng trên fanpage, họ đã thực sự được truyền cảm hứng để tìm hiểu những nhân vật gốc đã tạo nên các nhân vật của Sử Hộ Vương, chẳng hạn như bà Chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương và các tác phẩm của bà. Hay những câu chuyện đằng sau của Hộ Quốc Phu Nhân trong khởi nghĩa Lam Sơn, hoặc mối tình bi kịch giữa Trần Thái Tông và Lý Chiêu Hoàng…

Ngắm nghía dàn nhân vật gây tranh cãi cực gắt trong Sử Hộ Vương

Sử Hộ Vương và hành trình chinh phục ước mơ

Bạn thì sao? Nhìn ảnh Nguyễn Huệ và Hồ Xuân Hương, bạn có cảm tưởng gì nào?

Fanpage: https://www.facebook.com/suhovuong

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận