Dịp Halloween này đúng là lúc thích hợp để quay lại với tựa game Neverending Nightmares đã từng làm bao nhiêu game thủ và let's player phải khóc hận này.

Là một game kinh dị giải đố trên PC, Mac và Linux do hãng Infinitap sản xuất. Game lấy cảm hứng từ trải nghiệm của nhà thiết kế chính Matt Gilgenbach về quãng thời gian trầm cảm và bị hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Nhân vật chính Thomas tỉnh dậy sau một cơn ác mộng về người em gái đã chết của mình, nhưng liệu cậu đã tỉnh hay vẫn còn đang mơ?

Một điều cần phải thanh minh cho Neverending Nightmares, đồ họa ấn tượng của game lắm lúc khiến người ta lầm tưởng. Nét vẽ như tranh minh họa cho báo, không trau chuốt, thậm chí còn rối mắt, thời đại game kinh dị 2D đã qua lâu rồi. Điều này là suy nghĩ sai lầm.

10501709_1175293759151866_684861502614421668_n

Thứ nhất, đây là phong cách vẽ của họa sĩ Edward Gorey, cùng thời với Charles Addams – tác giả series kinh dị hài hước The Addams Family. Biểu tượng một thời cho trường phát siêu thực ám ảnh, ông vẽ nhiều sách tranh minh họa cho những vần thơ và câu chuyện u ám, rùng rợn như Những Con Mèo Nhảy Múa Và Những Quý Cô Sát Thủ Bị Quên Lãng hay The Grashlycrumb Tinies.

download

Môi trường mang đậm phong cách của Edward Gorey.

 

Thứ hai, nếu một game kinh dị có môi trường 3D như Outlast chủ yếu muốn mang lại một trải nghiệm ‘như thật’ khi đi một mình trong bóng đêm tưởng như bất tận thì môi trường 2D lợi dụng chính cảm giác khó chịu của việc bị trói buộc trong một khung hình cố định. Trong Neverending Nightmares, yếu tố này liên hệ chặt chẽ với nội dung, khi người chơi cứ phải đi liên tục từ khung hình này qua khung hình khác một cách đều đều. Hiệu ứng âm thanh thậm chí còn làm tim đập nhanh hơn, gây cảm giác lo lắng.

tumblr_inline_nd3zepNjBE1qgyv4z

Môi trường của game là thành công trong việc khiến người chơi nhập tâm. Không có hệ thống trang bị, không có bất kì chỉ số hiển thị nào trên màn hình, nhân vật chính chỉ thở dốc nếu stamina xuống thấp, và sau khi chết sẽ tự động xuất hiện lại trên giường ngủ – thay cho một màn hình game over. Yếu tố hành động không nhiều, game tập trung vào ẩn nấp, và cũng cực kỳ ít những câu đố hóc búa. Nếu phải nói phần khó nhất của game, thì đó chính là tìm lối ra khỏi mê cung những phòng ốc đan xen nhau, và sau này, là những con đường giống in nhau trong khu rừng rậm.

neverending-nightmares-3

Điều đó đòi hỏi người chơi vừa phải can đảm, vừa phải kiên nhẫn. Vì chỉ có như vậy bạn mới vượt qua được những hành lang dài và tối om, với ánh chớp bên ngoài làm lóe ra một bóng trắng sau lưng bạn, để rồi khi bạn tưởng chừng đã thoát khỏi nguy hiểm thì một hình ảnh ghê rợn hiện ra và nhân vật chính phát điên đến mức tự moi xương của mình ra. Sau đó, bạn tỉnh dậy trong một căn phòng ngủ y hệt trước đó và tiếp tục đi qua những đoạn hành lang mà không biết thật ra mình đang tỉnh hay mơ cho đến lúc cuối cùng.

Screen-Shot-2014-09-28-at-6.29.45-PM

Với ba kết thúc riêng biệt ẩn chứa nhiều bất ngờ riêng, nếu bạn đi tìm nỗi sợ, Neverending Nightmares là game dành cho bạn.

 

Tanny

Tác giả

Yêu màu tím, thích sự thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình...

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  Game Tổng Hợp

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại: