Nếu PS5 ra mắt, thì game nào sẽ phát hành đầu tiên?

Nếu đùng một ngày PS5 ra mắt, vậy thì những tựa game nào sẽ là những cái tên được xướng lên trong danh sách game của PS5?

Không thể phủ nhận một điều, PS4 đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trong thời đại của mình. Dù rằng vẫn còn rất nhiều tựa game hứa hẹn trên nền tảng này, nhưng không ai biết được liệu PS5 ra mắt thì chúng ta sẽ được thưởng thức những siêu phẩm nào đây?

Khám phá Sekiro: Shadow Die Twice: Một game rất khác từ From Software
Khám phá Sekiro: Shadow Die Twice: Một game rất khác từ From Software
Ngày ra mắt của Sekiro: Shadow Die Twice đã đến gần, và Mọt Game cũng đang khá hào hứng chờ đến thời điểm được khám phá nó.

(Dưới đây chỉ là giả thuyết của Mọt tui thôi, không phải chính thức đâu nha…)

1 – The Last of Us 2

Quá rõ ràng, phần tiếp theo của một siêu phẩm mà lại không được lên nền tàng mới nhất thì thật là phí phạm. Thử tưởng tượng những hình ảnh tuyệt đẹp được trình chiếu cho PS4, lại được nâng cấp thêm lần nữa thì sẽ như thế nào. Chắc chắn đó là một điều mà fan không thể mong chờ hơn được nữa.

Nếu PS5 ra mắt, thì game nào sẽ phát hành đầu tiên?

Pha này mà đồ họa xịn phê phải biết

Và nếu như các Mọt còn nhớ, thì trailer của game chỉ mới được ra mắt đầu năm 2018, và phần trước của game luôn được xem là một trong những tựa game hay nhất mà Sony từng sản xuất ra. Nên không có lý do gì để họ ráng đẩy nhanh tiến độ để mọi công sức và thành quả “hư bột hư đường” hết. Và vì vòng đời của PS4 cũng đã quá lâu rồi, The Last of Us 2 sẵn sàng bước lên một nền tảng cao hơn, tốt hơn và chắc chắn hấp dẫn với game thủ hơn. Do đó, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu chúng ta thấy The Last of US 2 độc quyền trên PS5 cả. Có khi đó lại là điều hiển nhiên ấy chớ.

2 – Beyond Good & Evil 2

Ubisoft cũng là một nhà phát triển kín như bưng, khi mà từ E3 2017 đến nay, chúng ta biết được Beyond Good and Evil 2 vẫn còn đang được thực hiện thông qua mấy cái thông báo từ nhà phát hành với mấy vụ livestream, còn không thì cũng chả biết tương lai của tựa game này ở phương trời nào nữa.

Nếu PS5 ra mắt, thì game nào sẽ phát hành đầu tiên?

Nhưng nếu game vẫn còn đang phát triển, cùng với tham vọng từ phía Ubisoft, thì chả có lý do gì họ không chuẩn bị cho việc phát hành trên PS5. Đã thế, đợt chơi thử gần nhất cũng phải tới nửa cuối 2019 mới bắt đầu, còn ngày ra mắt chính thức thì còn chả biết có nằm trong 2020 không, nên suy luận này coi bộ là có cơ sở nhất trong đám này.

3 – Elder Scrolls VI/Starfield

Được công bố vào E3 2018, phần thứ sáu của Elder Scrolls và tựa game đầy tham vọng của Bethesda là Starfield đã gây ấn tượng khá tốt với khán giả. Nhưng đó là tất cả những gì chúng ta được biết về hai con game này. Không trailer, không lộ gameplay, không ngày phát hành và quan trọng nhất là không nhắc gì đến nền tảng phát hành. Nhiêu đó đủ cho thấy tương lai của hai con game này sẽ cần được bàn đến nhiều lắm.

Nếu PS5 ra mắt, thì game nào sẽ phát hành đầu tiên?

Nếu PS5 ra mắt, thì game nào sẽ phát hành đầu tiên?

Thật ra, hai tựa game này được phát triển trên PS5 thì cũng khá hợp lý. Tham vọng của Bethesda không phải là nhỏ, nên chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ vào một thế giới mở, rộng lớn và hoành tráng hơn. Nhất là với Starfield lấy chủ đề về không gian thì một nền tảng mới sẽ cực kỳ tuyệt vời để thể hiện một vũ trụ rộng lớn ngoài kia.

4 – Avenger Project

Trong tất cả cái tên ở đây, đây là tựa game kín tiếng nhất của Marvel và Square Enix. Với sự thành công rất lớn của Spider–Man trong năm 2018, kèm với mấy quả “Trứng Phục Sinh” to bự như tòa nhà Avenger của Tony Stark, Avenger Project chính là sự kỳ vọng tiếp theo của Marvel khi đem những anh hùng truyện tranh vào thế giới game. Bản thân Disney và Marvel cũng không hề che giấu tham vọng tạo nên một vũ trụ siêu anh hùng mới, không thua kém gì MCU mà họ đã tạo ra. Chính vì lý do đó mà lần hợp tác với Square Enix này chính là một canh bạc rất lớn mà Marvel dốc vốn đặt vào và họ không được phép thất bại.

Với dã tâm như thế, sẽ rất khó để họ ra mắt tựa game này trên PS4, một hệ máy đã đến cuối vòng đời. Thay vào đó, việc đưa game lên PS5 sẽ là nước đi tốt hơn hẳn. Game mới, hệ máy mới, một sự kết hợp tuyệt vời đấy chứ nhỉ. Ra xong sau đó lại làm thêm một bản cho PS4 nữa, kiếm được thêm một mớ chứ không ít đâu à nhen.

5/ Final Fantasy 7

Ảo mộng cuối cùng đệ thất bản kỷ” cũng là cái tên kết lại cho danh sách này. Một phiên bản Remake mà chúng ta mong đợi từ rất lâu, nhưng đợi hoài đợi mãi vẫn chưa thấy tăm hơi. Nếu bạn vẫn còn nhớ được thì lần gần đây nhất chúng ta nghe được tin về tựa game này là vào khoảng… 2015. Còn sau đó thì ngoài tiếng kêu gào của fanboy ra, chả còn gì nữa hết. Chính bản thân giám đốc sản xuất và người chịu trách nhiêm của game – ông Tetsuya Nomura cũng phải thừa nhận rằng họ đã thông báo tựa game quá sớm vì sức ép của dư luận. Để rồi khi đã bước sang 2019, niềm hy vọng của game thủ cứ tuột dần theo thời gian, kéo theo đó là tương lai tăm tối như 30 Tết của phiên bản remake này.

Nếu PS5 ra mắt, thì game nào sẽ phát hành đầu tiên?

Nhưng trong cái khó nó ló cái khôn, có thể vì thời gian phát triển quá dài, nhiều khi Square Enix lại phát hành nó trên PS5 không chừng. Với một tấm gương tiêu biểu của Final Fantasy XV khi thông báo độc quyền trên PS3 mà giờ đây trở thành biểu tượng của PS4 trước khi xuống giá thảm hại thì ba cái việc Remake cho PS4 trở thành của PS5 là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa. Nên các fan cứ từ từ mà đợi.

Kể ra hết thì còn dài lắm, nhưng tóm gọn thì chỉ nằm trong vài cái tên này là Mọt Game thấy khả dĩ nhất để xuất hiện trong hệ console tiếp theo của Sony. Dù sao vẫn chỉ là suy đoán, anh em cứ bình tĩnh và tích tiền dần dần từ đây là được rồi đấy.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận