Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Rất nhiều kỹ năng trong game nghe thì rất hay ho và bệnh bựa, nhưng tin tôi đi bạn sẽ chẳng thu lại được bất kì thứ gì từ chúng ngoài sự phiền toái đâu.

Chắc hẳn bất kì game thủ nào cũng từng có những ý tưởng điên rồ, giống như cuộc đời cũng giống như một game chỉ mỗi cái là không có save/load, cũng như nhân vật “tôi” của chúng ta chẳng có cái chỗ dựa thần thánh nào để làm anh hùng cả. Cũng giống như bọn trẻ mơ ước có được bảo bối của Doraemon, thì game thủ cũng mơ mộng về các kỹ năng trong game không có thực, nhưng mọi sự đều có hai mặt và chưa chắc bạn đã hạnh phúc với chúng đâu.

Dù là nền tảng dành cho trẻ em, Roblox vẫn tràn ngập game người lớn
Dù là nền tảng dành cho trẻ em, Roblox vẫn tràn ngập game người lớn
Là một trong những tựa game nổi tiếng là dành cho trẻ em, thế nhưng game người lớn vẫn tràn đầy trên Roblox khiến nhà phát triển phải đau đầu.

Tạm dừng thời gian

Một trăm phần trăm đây là thứ mà mọi người thích thú nhất (đặc biệt là các anh trai), bất kể trong truyện, phim, tiểu thuyết hay game thì tạm dừng thời gian luôn là thứ bá đạo nhất. Ứng dụng của nó thì vô vàn, đặc biệt là khi mọi thứ đều đứng yên chỉ có một mình bạn di chuyển thì kể cả có làm trò biến thái nào đó cũng chẳng ai biết, nhưng thực tế kỹ năng trong game này không hay ho như bạn tưởng đâu.

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Đầu tiên cần phải phân biệt giữa dừng và làm chậm thời gian, trong rất nhiều game như Prince of Persia hay Dishonored thì nó chỉ là làm chậm thời gian, còn dừng hoàn toàn thì có lẽ là Quantum Break. Giờ thì khi làm chậm thì đơn giản là bạn di chuyển nhanh hơn người thường mà thôi, bọn họ vẫn sẽ biết là có thằng chết toi nào đó đang làm chuyện biến thái bên cạnh mình, do đó tỉ lệ gặp tai nạn là cao.

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Dừng hẳn thì phức tạp hơn, trong một số game thì khi dừng thời gian mọi tác động vào vật thể sẽ bị đình trệ và chỉ có bạn là người duy nhất ảnh hưởng tới nó. Tiếp theo là do vật thể lúc đó dính liền với nhau, nên chỉ riêng cái việc nhấc một món gì đó ra khỏi chỗ nó đang đứng đã là cả một vấn đề rồi, chứ chưa nói chuyện tiếp xúc với cơ thể sống. Bạn có thể sẽ thấy nó vui vẻ trong vài giờ đồng hồ, nhưng rồi mọi việc sẽ chán ngấy vì chúng ta chẳng thể xơ múi được cái gì cả, khi mà con người bị dừng thời gian cơ thể sẽ không có “mềm” như bình thường đâu.

Tàng hình

Kỹ năng trong game thứ 2 chắc cũng được dùng với cùng mục đích như cái kể trên, bạn vẫn trong trạng thái không bị phát hiện, nghe thì cũng hay ho nhỉ nhưng thực tế là không đâu. Một điều mà mọi người đều lầm tưởng thì tàng hình tức là chỉ cơ thể của bạn biến mất, nó không bao gồm quần áo, đồng nghĩa nếu muốn thực hiện cái kỹ năng này thì chúng ta phải… nude 100%.

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Tôi không thích thú ý kiến này lắm, vì nó gây phiền phức mỗi khi muốn làm trò thì chúng ta phải kiếm chỗ mà cởi đồ trước, nếu không thì chưa kịp tàng hình đã bị tống cổ lên phường vị tội biến thái rồi. Tiếp theo thời tiết tốt đẹp thì không sao, chứ nắng nóng 40 độ như mấy ngày vừa rồi mà tàng hình đi ngoài đường chắn chắn không phải ý kiến hay, trời lạnh thì khỏi nói vì nó chính xác là tự tử. Đó là chưa kể bạn còn phải tính xem giấu quần áo ở đâu để khi hết giờ còn mặc, vì như trong game thì tàng hình đều có thời gian, chứ không phải vĩnh viễn đâu nhé.

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Cuối cùng điều quan trọng nhất là tuy mọi người không thấy, nhưng họ vẫn sẽ vô tình sờ trúng nếu bạn đi quá gần. Tôi biết các thí chủ đang nghĩ gì trong đầu khi ứng dụng cái kỹ năng trong game này, nhưng tôi khuyên thật lòng là nên bỏ đi mà làm người, vì trường hợp lý tưởng nhất là bạn chờ tới tối và bắt đầu giở trò nhập nha để an toàn, thì vẫn không có gì bảo đảm là đang hành sự thì hết giờ hoặc tệ nhất là gặp phải đứa nào nó khỏe quá nó đánh bừa, thì vẫn răng rơi đầy đất như thường thôi.

Những cú lừa ngoạn mục của làng game mà bạn có thể không biết
Có rất nhiều cơ chế hoạt động làm cho game thủ trải nghiệm cảm giác thượng đẳng, nhưng thực ra tất cả đều chỉ “cú lừa” trong game mà thôi.

Dịch chuyển tức thời

Sáng uống cà phê ở Mỹ, trưa bú vang ở Pháp, tối nốc bò tại Nhật và cuối cùng là tự sướng tại chỗ sang chảnh nào đó mà không tốn tiền vé… viễn cảnh nghe có vẻ rất hay ho, hoặc tệ nhất thì bạn sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển và không bao giờ lo chuyện trễ giờ nữa. Dịch chuyển tức thời hay trong game thì thường có tên là Teleport hoặc Fast Travel có vẻ là thứ có tính ứng dụng cao, nhưng nếu xét thực tế thì đây mới là cái vô dụng nhất.

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Có thể bạn không để ý, nhưng trong tất cả các game thì nếu muốn sử dụng dịch chuyển tức thời đòi hỏi người chơi phải mở khóa hoặc mở sương mù (for of war) cái chỗ chỉ định trước. Điều này đồng nghĩa là bạn phải đi tới nơi đó để hệ thống ghi nhớ, rồi từ đó mới muốn Fast Travel gì thì gì. Vĩnh biệt luôn các tiết mục vòng quanh thế giới đi nhé, vì nếu có thể “mở bản đồ” ra từng đó chỗ thì bạn cũng không cần tới kỹ năng trong game nữa đâu.

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Đó là chưa nói tới chuyện dịch chuyển sẽ gặp vấn đề nếu như chỗ đó có bảo vệ, lúc này hệ thống sẽ xem những người này là kẻ địch (vì bạn đi nhập nha lậu mà) và ai chơi game cũng biết cái meme (You Cannot Fast Travel When Enemies Are Nearby) rồi nhỉ. Tức là trừ khi bạn chỉ chăm chăm đi tới mấy nơi miễn phí, còn không thì đừng mơ tới việc trèo vào mấy nơi sang chảnh tự sướng đi… có lẽ ngoài việc giúp đám lười ngủ nướng thêm vài chục phút vào buổi sáng khỏi trễ giờ, thì cái kỹ năng này hoàn toàn vô tích sự.

Siêu sức mạnh (tốc độ)

Cái này thì có lẽ là an toàn nhất và dễ hiểu nhất rồi, gần như game nào cũng có và là điều kiện tiên quyết để nhân vật biến thành siêu nhân, vô địch trong mọi trận đập lộn và bá đạo trong mọi cuộc chạy đua… không, méo bao giờ có cái mùa xuân đấy ở đây đâu đừng tưởng bở. Để tôi nói đơn giản một điều thế này, giả dụ bây giờ chỉ số strength gốc của bạn là 5, khi có kỹ năng phụ trợ vào nó lên hẳn 100 đi thì đồng nghĩa lực đấm sẽ tăng là 20 lần đúng không, nhưng cái quan trọng nhất là cơ thể của bạn có chịu được không?

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Tiếp tục ví dụ khác chắc dễ hiểu hơn đi đó là độ nhạy của chuột trong game bắn súng, trị số càng cao thì lia chuột càng nhanh (tốc độ hơn) tức là sẽ có lợi thế hơn, nhưng điều quan trọng nhất là nhanh nhưng có thấy cái gì mà bắn không mới là vấn đề. Hãy thử tưởng tượng bạn có kỹ năng tăng tốc bản thân gấp 5 lần, tức là đang chạy trên đường khoảng 40km/h bỗng vít lên 200, phản xạ của bạn chắc chắn sẽ không theo kịp và kết quả thế nào thì tôi không cần phải nói nữa.

Nếu như bạn có kỹ năng trong game ở ngoài đời thì chỉ tổ thảm họa

Cụm từ APM (Action per minute) chính là thứ để thể hiện rõ việc này, không phải nhấn nút nhiều là tốt mà quan trọng là nhất có đúng chỗ hay không. Kể cả cái cơ thể bạn mạnh lên, thì xương và cơ không qua rèn luyện cũng sẽ không thể chịu nổi sức ép lớn đột ngột như vậy, kết quả nhẹ thì trặc khớp còn nặng thì gãy xương là bình thường. Có sức mạnh làm quái gì khi cơ thể không kham nổi, thế nên tốt nhất là đừng đú mấy thứ này làm gì.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  6 Comments Added

  1. No1LiveForever Tháng Chín 2, 2020 | Trả lời

   Ơ thế còn mấy thứ khác như Thần lực aka Chưởng hay hồi phục nhanh thì sao?

   • Touch Me Tháng Chín 2, 2020 |

    Hồi phục nhanh chỉ là tăng khả năng tái tạo của tế bào, nó chỉ đẹp khi không có bệnh còn bệnh ung thư thì tế bào ung thư cũng được tái tạo liên tục =)))

  2. Khách Tháng Chín 2, 2020 | Trả lời

   Rất vô lý và cũng rất thuyết phục

  3. Khách Tháng Chín 3, 2020 | Trả lời

   Dịch chuyển tức thời vẫn có lợi đấy chứ. Chỉ tốn công đi 1 lần để mở map, xong sau đó thích quay lại bao nhiêu lần cũng đc, quá lợi còn gì.

  4. Over Tháng Chín 3, 2020 | Trả lời

   Cũng ko hẳn là ko tốt đâu, những khả năng trong bài mà có thực thì cũng tiện lợi lắm chứ.
   Dừng thời gian thì đúng là có vẻ sẽ khó khăn khi sử dụng riêng cho mấy mục đích abc nhưng nếu áp dụng cùng với cái teleport thì hoàn hảo cho việc bỏ chạy khi cần rồi, lúc đó ko cần phải lo meme enemy nearby nữa rồi (thường dừng thời gian chỉ có thể dùng trong tg ngắn thôi nhưng để bảy chọ thì thế là đủ rồi)
   Teleport sẽ giúp cuộc sống tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều do đi lại thường ko cần xe :).
   Rùi tái tạo tế bào tự chữa trị cũng vậy, thực tế ung thư là cuộc chiến giữa tế bào khỏe mạnh và tế bào ung thư, nếu tế bào khỏe (thường tự tái tạo chậm hơn) đc sản sinh liên tục và số lượng vượt trội tế bào ung thư thì bệnh ung thư cũng chữa đc. Đây vốn đang là hướng nghiên cứu để tìm cách chữa bệnh ung thư mà.
   Về siêu tốc độ hay siêu sức mạnh thì ad nói đúng, nếu có thể ko quen thì 1 đấm là chủ thể lên bàn thờ nhưng nếu tập luyện dần cho cơ thể thích nghi thì ko có nghi ngờ gì về tác dụng của nó. Chủ thể có thể là hero hay evil tùy thích.

  5. glorius Tháng Chín 4, 2020 | Trả lời

   1) Đi thi mà có tạm dừng thời gian thì không 10 hơi phí, hay những khoảng khắc quyết định cần time suy nghĩ tức thời như chuẩn bị gặp tai nạn, hay khi đánh nhau thì quá best.
   2) Tàng hình thì giả sử vào nhà nghỉ bị bắt tại trận thì tàng hình lại chả xịn.
   3) Dịch chuyển tức thời thì bá thôi rồi, trùm tội phạm mà có skill này thì đố cảnh sát nào bắt được luôn, còn tele đi chơi thì ra bãi biển, khu du lịch chả xịn quá. Ngày nào cx dc tắm biển, ngắm cảnh, hoặc ở nhà nghỉ bị bắt tại trận thì có thể tele chuồn trước.
   4) Siêu sức mạnh thì cũng phải buff thể lực thể hình thì mới gọi là siêu sức mạnh chứ.
   Tóm lại không biết dùng thì mới phế.

  Bình Luận