Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Có khi nào một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy cuộc đời thật bất công, trời xanh nắng vàng thật đáng ghét, và nhân loại đều phản bội bạn. Bạn đột ngột cảm thấy cái ham muốn bức thiết mãnh liệt muốn tiêu diệt thế giới, úp sọt thả bom cả nhân loại, làm người tốt làm quái gì!

 Vầng, chắc chắn hẳn phải có những ngày như thế rồi.

IDOWHATIWANTloki

Thế nhưng hầu hết các game chỉ toàn có người hùng cứu thế giới, bạn biết đi đâu tìm ra một cái game tà ác đủ để thỏa mãn “thú tính” trong những ngày đầy thù hận đó? Đừng lo, Mọt Game đã ở đây – “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” – tìm ra được những game để bạn thỏa chí phá phách chém giết trút hận thế giới. Sao nào? Bạn đã chuẩn bị tâm lí để trở thành kẻ phản diện xấu xa chưa?


1. Mario and Luigi: Bowser’s Inside Story

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Hãng sản xuất: Nintendo
Bạn chỉ hơi căm ghét thế giới một chút? Bạn còn muốn quay đầu? OK, chúng tôi sẽ cho bạn suy nghĩ lại một chút quyết định làm kẻ xấu của mình với Mario and Luigi: Bowser’s Inside Story, một game RPG tuyệt vời trên Nintendo DS. Người ta thường nói, kẻ thù của kẻ thù chính là bạn, đôi khi để chống lại kẻ thù lớn hơn, ta sẽ chấp nhận bắt tay với kẻ mình căm ghét. Đó chính là trường hợp của Mario and Luigi: Bowser’s Inside Story. Ở đây, vương quốc Nấm đang lâm nguy, nhưng lần này thế lực tà ác lại là một phù thủy ngoại bang tên Fawful, và dĩ nhiên, không chỉ có hai anh em nhà Mario cảm thấy không vui, mà ngay cả kẻ xấu truyền kì, tên Bowser, cũng không hồ hởi gì nếu vương quốc Nấm lọt vào tay kẻ khác.

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Nhìn mặt tau có giống đang vui không?

Điều thú vị chính ở đó, vì chúng ta sẽ được vào vai tên rùa gai quái ác Bowser để chống lại phù thủy Fawful, dùng chính những chiêu thức mà ta từng căm ghét để đánh trả lại kẻ khác. Nào, hãy cho chúng lãnh đủ mùi vị mà chúng ta từng phải “ăn hành” qua bao lâu nay!
2. Manhunt

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Nhà sản xuất: Rockstar Games
Bạn đã suy nghĩ kĩ và con đường hoàn lương không phải lựa chọn của bạn? Thôi thì hãy chấp nhận sa chân làm kẻ ác. Manhunt chính là lựa chọn “nhập môn” kẻ ác mà Mọt Game dành cho bạn. Không giống như những game khác, thay vì để bạn vào vai một trang anh hùng hảo hán đáng yêu, hãy bắt đầu với một kẻ đáng tởm bậc nhất trong lịch sử chơi game của mình. Một tội phạm bị kết án tử hình có đủ hấp dẫn chưa nhỉ? Vầng, bạn sẽ vào vai hắn đấy. Câu chuyện của bạn bắt đầu khi bạn được tiêm thuốc để tiễn đưa về miền cực lạc, thì đột nhiên được đánh thức trở lại. Vị ân nhân cứu rỗi bạn cũng không phải tốt đẹp gì, hắn là một tay đạo diễn biến thái đang tìm chất liệu làm phim máu me bạo lực với chủ đề chém giết băng đảng, nên bạn mới lọt vào mắt xanh của hắn. Cá gặp nước, kẻ cắp gặp bà già, giờ thì bạn đã có thể thỏa thê chém giết thẳng tay, mà lại còn có cơ hội trở thành minh tinh màn ảnh nữa, hấp dẫn quá còn gì!

 

3. Kane & Lynch: Dead Men

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Nhà sản xuất: Eidos Interactive
Không! Vẫn chưa đủ! Bạn muốn nhiều hơn thế nữa! Manhunt vẫn không thể làm nguôi ngoai khát vọng là kẻ xấu của bạn! Một thằng tử tù thì bõ bèn gì! Thế thì… hai thằng tử tù nhé? Người ta thường bảo có đồng bọn sẽ vui hơn nhiều, nhất là khi làm chuyện xấu.
Câu chuyện tội ác của chúng ta bắt đầu cùng việc hai tên du côn vượt ngục và vướng vào phi vụ phạm tội của băng nhóm khét tiếng tên The 7. Một cục tiền khổng lồ không cánh mà bay, đi kèm hàng loạt con tin vô tội, trong đó có cả con gái và vợ của Kane – một trong hai tên tội phạm.

Mô típ nghe như anti-hero, bạn sẽ lại đi giải cứu con tin và tìm lại mớ tiền bị mất? Ôi chán phèo thế thì lại làm anh hùng rồi! Đừng vội phán xét, không anh hùng nào xả súng và giết chết cả một tiểu đội cảnh sát, không anh hùng nào xông vào nhà băng đe dọa lục soát để tìm mớ tiền bẩn bị mất. Cũng không anh hùng nào nổi điên lên giết sạch toàn bộ con tin trong một cơn kích động đến mất trí. Bạo lực, tàn nhẫn, bội phản lọc lừa… chào mừng bạn đến thế giới băng đảng ngập ngụa tội ác và xấu xa cùng Kane & Lynch: Dead Men.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

 

4. Dungeon Keeper

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?
Nhà sản xuất: Electronic Arts

Có vẻ hơi căng thẳng quá rồi, có ai bắt đầu cảm thấy chóng mặt chưa? Thôi thì hạ hỏa lại bằng game gì đó dễ thương hơn một chút vậy. Ở đây có ai từng chơi game thể loại khám phá mê cung liền giơ tay? Chắc hẳn đã có rất nhiều cánh tay đang đưa cao, vì đây có thể xem là thể loại game phổ biến nhất từ đó đến giờ. Bạn sẽ lăn xả vào mê cung dù biết trong đó đầy cạm bẫy và lũ quái vật khốn kiếp chỉ chực chờ được xé xác bạn ra, để tìm vài đồng vàng hay cứu một cô công chúa ất ơ nào đó. Hấp dẫn, hẳn rồi…

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Tau nghe có thằng nào muốn cướp tiền của tau!?

Nhưng bạn biết gì không? Sẽ hấp dẫn hơn nếu thay vì là kẻ ăn hành, bạn được làm kẻ đi hành hạ người khác. Có khi nào bạn nghĩ chính thằng ác quỷ ngồi làm ra cái mê cung đó cũng rất cực khổ không? Khi nó phải nặn óc suy nghĩ ra 70 tỉ cách làm sập bẫy bọn hiệp sĩ khốn kiếp cứ mon men vào “hôi của” mớ kho báu của nó, nên chắc chắn lúc bọn chúng bị quái vật ăn thịt hay rơi vào hố chông, nó phải hả hê chứ. Hãy thử cảm giác hả hê và ức chế đó khi vào vai kẻ cai quản mê cung cùng Dungeon Keeper, cùng xây ra cái mê cung oái ăm nhất với đầy rẫy cạm bẫy giết người để ngăn chặn bọn người hùng ngu ngốc tham lam. Đừng lo, game đồ họa 2D nên vô cùng thân thiện với môi trường và tim óc đó nha!
5. Grand Theft Auto Series

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Nhà sản xuất: Rockstar Games

Xả hơi xong rồi, mọi người đã đủ tinh thần để “lầy lội” tiếp chứ? Vẫn đến từ Rockstar Games, hãng game quái tính thích làm game cho kẻ ác nhất, chính là cái tên trứ danh Grand Thief Auto. Nhớ lại hồi 2001, bao nhiêu người đã lên cơn đau tim khi Grand Theft Auto III hạ cánh trên PlayStation 2, đem tới tất cả những trò bỉ bựa tởm lợm nhất để chà đạp lên cái gọi là đạo đức xã hội tại Liberty City. Cũng bao nhiêu người đã nhận ra được mặt trời chân lí khi muốn đi theo con đường tội phạm đua xe… à thôi bỏ qua chuyện đó đi.

Vào vai những kẻ ngoài vòng pháp luật, bạn đua xe phá hoại, bắn giết giữa thanh thiên bạch nhật, nghênh ngang thách thức pháp luật, đâm chết bất cứ đứa nào bạn ghét trên đường. Những chuyện mà ngoài đời thực bạn sẽ bị tống cổ vào trại biệt giam nếu phạm phải. Những trò điên của GTA chỉ có càng ngày một tăng qua từng mùa, nên ắt hẳn để xả stress, đây luôn là lựa chọn ngon lành nhất.
6. Prototype

Nếu một ngày bạn chán làm người tốt?

Nhà sản xuất: Activision

Nãy giờ chúng ta vẫn đang phá hoại trong giới hạn con người (e hèm!), các bạn có muốn thử bước một chân sâu hơn vào vũng lầy không? Biến thành quái vật chẳng hạn…?

Prototype mở ra với viễn cảnh quần đảo Manhattan bị phong tỏa quân sự vì một thảm họa sinh học mang tên Blacklight biến tất cả người dân tại đây thành quái vật đột biến. Bạn được vào vai Alex Mercer, một người dị biến có khả năng thay đổi hình dạng, phải đối mặt và ngăn chặn cơn đại dịch kia, trong lúc quân đội chính phủ liên tục săn đuổi mà còn bị thế lực đen tối Blackwatch âm mưu trừ khử. Nghe có vẻ anh hùng chính nghĩa đấy, nhưng đáng tiếc, năng lực của Alex được duy trì bằng cách hấp thụ người khác, những người sống khác. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ phải “nuốt” kẻ thù lẫn những người dân vô tội, để duy trì sự sống và năng lượng của mình. Và chuyện đó thì không chính nghĩa chút nào, nhỉ?

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...