Nếu bạn nghĩ rằng đời mình thật vô nghĩa thì hãy thử qua các nhiệm vụ này

Nhiệm vụ phụ có thể làm hoặc không chả ảnh hưởng gì nên các nhà làm game đôi khi ném vào đó những thứ cực kỳ khó hiểu hoặc… khó đỡ.

Khác với nhiệm vụ chính tuyến nơi bạn phải làm xong mới qua được màn, các nhiệm vụ phụ là một lựa chọn thêm. Đôi khi chúng cung cấp một ít quà thưởng, một ít kinh nghiệm hay xui nhất là một… món đồ kỷ niệm vô giá trị hay một collectible ngắm chơi chờ hạ tăng xông máu. Chính vì chúng có thể làm hoặc không làm tùy tâm nên các nhà sản xuất game đôi khi đưa vào đó nhiều trò khó hiểu để thỏa trí tưởng tượng, máu troll, hoặc đơn giản là làm cho đủ chỉ tiêu.

Kết quả là đôi khi chúng ta đụng phải những nhiệm vụ phụ quái gở, khó hiểu, vô nghĩa đủ kiểu. Sau đây là một số ví dụ của những nhiệm vụ kiểu như vậy mà Mọt tui bắt gặp trong những game mình chơi qua.

Nhặt ống bơ – Fallout New Vegas

Nếu dân Việt Nam có câu “nhặt lá đá ống bơ” để chỉ hành động dở hơi, rảnh đời thì mấy tay làm Fallout New Vegas cho nó vào một cái nhiệm vụ phụ thật sự. Nhiệm vụ này nằm trong chuỗi nhiệm vụ phụ “Dealing with Contreras”, bạn phải tìm đến gã bán súng tên Isaac để nhờ giúp đỡ và hắn ra một điều kiện là người chơi phải tìm cho hắn 100 cái vỏ ống bơ (lon đồ hộp) để làm sắt vụn.

Nếu bạn nghĩ rằng đời mình thật vô nghĩa thì hãy thử qua các nhiệm vụ này

Tay buôn súng Isaac

Tất nhiên, trong một thế giới hậu tận thế thì sắt vụn dễ kiếm hơn các thứ còn nguyên xi khác nhưng tới 100 miếng thì cũng tốn kha khá thời gian đi gom. Thử tưởng tượng bạn chạy khắp cái hoang mạc khô cằn này, vào từng căn nhà lục từng hộc tủ để tìm 100 cái lon làm sắt vụn, nó kỳ cục và điên khùng cỡ nào. Bạn cũng có thể tìm những thứ khác có thể quy thành “scrap metal” nhưng nhìn chung vẫn là chổng mông đi nhặt ve chai.

Nếu bạn nghĩ rằng đời mình thật vô nghĩa thì hãy thử qua các nhiệm vụ này

Khẩu This Machine phần thưởng là một khẩu súng độc đáo

Và ác một điều là cho dù bạn cho rằng cái nhiệm vụ này chỉ dành cho những tên rảnh rỗi thừa thời gian mới làm thì sau đó bạn cũng sẽ bị thôi thúc phải làm nó. Bởi vì nhà sản xuất đặt phần thưởng cho chuỗi nhiệm vụ này là một khẩu súng khá là “xịn”, muốn có nó thì phải ngậm mồm mà đi lượm rác thôi chứ biết sao giờ.

Nhặt chai nước – Dead Island

Bạn có thể tưởng tượng rằng trong thảm họa zombie, bị kẹt giữa hòn đảo biệt lập nhưng cứ phải đi nhặt chai nước đưa cho một mụ nạn nhân sống sót trong khu du lịch. Đó chính là hoàn cảnh của nhiệm vụ phụ tuần hoàn “Nectar of Life”.

Nếu bạn nghĩ rằng đời mình thật vô nghĩa thì hãy thử qua các nhiệm vụ này

Nhiệm vụ cực dễ với phần thưởng 100 EXP

Cụ thể, đây là một nhiệm vụ tuần hoàn không giới hạn, một người phụ nữ sống sót tên là Kim đang sống trong khu “Golden Bungalows” luôn mồm kêu khát nước và năn nỉ người chơi tìm cho bà ta một chai nước. Sau khi tìm được nước và đưa cho Kim, bạn sẽ nhận được một số điểm kinh nghiệm nhỏ. Nhiệm vụ này là tuần hoàn không giới hạn nên bất cứ khi nào trong hành trình của mình mà tìm được chai nước thì bạn có thể quay về nhận và trả để đổi kinh nghiệm.

Trông có vẻ chả có gì to tát, nhưng việc bạn vừa đưa số chai nước có thể đóng được mấy thùng rồi mà bà ta vẫn than khát thì có cái gì đó sai sai thật. Chưa kể cứ có nước là đem về nộp và lại nghe cái giọng điệu than khát nước của NPC này thì nó vừa vô nghĩa vừa chán ngắt, chỉ có mớ EXP nhận lại là niềm an ủi nhỏ nhoi cho sự chịu đựng của bạn.

Bắn nhau bằng máy bay mô hình – GTA: San Andreas

Bà con thường hay nhắc đến nhiệm vụ lái trực thăng Demolition Man đầy ác mộng trong GTA Vice City nhưng trong GTA San Andreas cũng có một nhiệm vụ lái máy bay, chỉ khác là lần này nó không bắt buộc phải làm. Nhiệm vụ phụ có tên “Supply Lines” này dường như được làm để tưởng nhớ lại nhiệm vụ thần sầu ở người tiền nhiệm.

Trong nhiệm vụ này, bạn sẽ lái một chiếc máy bay mô hình thu nhỏ loại 2 tầng cánh để gián tiếp phá hoại kẻ địch. Chiếc máy bay này có trang bị một khẩu súng máy bắn đạn thật và bạn sẽ điều khiển nó bay đi tìm các xe vận chuyển hàng của gã xã hội đen đối thủ để… phá nổ chúng trước khi chúng hoàn tất giao hàng.


Độ khó của cái nhiệm vụ này cũng thuộc hạng trần ai khoai củ khi máy bay có lượng xăng nhất định, bạn phải làm việc thật hiệu quả để bảo đảm sau khi đuổi theo phá hủy xong hết các xe của kẻ địch thì vẫn đủ xăng bay trở về. Đó là với điều kiện bạn có thể lái được nó trơn tru, vì bạn biết đấy, điều khiển máy bay trong GTA chưa bao giờ là việc dễ làm.

Cái khó đỡ ở đây là nhiệm vụ nó bắt bạn phải vượt khó để tiêu diệt chỉ vài cái xe giao hàng cỏn con, việc mà bạn có thể làm dễ hơn nhiều nếu trực tiếp lái xe đi tìm thay vì lái cái máy bay chết tiệt đó. Hẳn là bạn đang rất rảnh mới ngồi làm cái nhiệm vụ “tăng độ khó cho vui” này chứ bình thường chắc sẽ bỏ qua đi làm nhiệm vụ khác cho lành.

Những vũ khí mà game bản quyền sử dụng khi phòng chống nạn crack
Thế giới game hiện đại với các công nghệ trực tuyến và cửa hàng game đang dần giúp game bản quyền có lợi thế hơn trong cuộc chiến với game crack.

Tìm hiểu xem cá trên trạm không gian có ăn được không – Mass Effect 2

Lại thêm một nhiệm vụ khác dành cho người rảnh rang và thích hóng chuyện thiên hạ, lần này là ở Mass Effect 2. Trên tầng 27 của khu vực Zakera Ward có 2 gã Krogan đang đứng tán dóc, nếu bạn đi qua và hóng ké thì sẽ biết rằng 2 gã này đang thắc mắc là cá trong cái hồ ở khu trung tâm hành chính có ăn được không.

Câu chuyện này nó khó đỡ ở chỗ cái hồ đó nằm giữa một khu hành chính quan trọng bao gồm nhà ở của các quan chức và các sứ quán của nhiều chủng tộc khác nhau trong thiên hà. Hỏi câu này giống như hỏi cá ở hồ Hoàn Kiếm có ăn được không vậy.

Tất nhiên, cái này có nhiệm vụ hẳn hoi và bạn sẽ đi tìm câu trả lời. Thật buồn là câu trả lời không như mong muốn. Theo như lời của người quản lý khu vực trung tâm thì hồ nước được nhắc tới là hồ chứa nước sinh hoạt cho khu dân cư. Vì vậy không ai nuôi con cá nào ở đó cả và cả cái trạm không gian khổng lồ Citadel này chỉ có 1 cái… cửa hàng lưu niệm là có bán cá tươi còn sống (cá kiểng). Bạn có thể thành thật quay về báo tin buồn cho 2 gã Krogan thèm cá rằng họ sẽ chả có con cá nào cả bắt từ hồ nước đó cả (Paragon). Hoặc có thể đến tiệm bán đồ lưu niệm mua vài con cá kiểng rồi quay về bán cho 2 gã kia với giá cắt cổ và nói láo rằng bạn bắt được trong hồ (Renegade).

Nhìn chung cái nhiệm vụ này khó đỡ ở chỗ nó xuất phát từ một câu chuyện tầm phào của 2 tên Krogan và sự tò mò của những kẻ rảnh rỗi. Điển hình là cái gã tên Shepard đang trong hành trình chống lại loài Reaper sắp sửa hủy diệt cả thiên hà nhưng cũng đủ thời gian để đi tìm hiểu chuyện cái hồ nước giữa khu biệt thự có nuôi cá không và cá đó có ăn được không.

Kết

Với lịch sử chơi game khá giới hạn, Mọt tui chỉ gặp được từng này nhiệm vụ phụ theo kiểu khó hiểu, khó đỡ, rảnh hơi mới đi làm kiểu này. Chắc hẳn trong hành trình chơi game của mình, bạn cũng từng gặp những nhiệm vụ như thế. Bạn hãy chia sẻ cùng Mọt ở phần bình luận bên dưới nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    1 Comment Added

    1. Phong Tháng Tám 26, 2020 | Trả lời

      Mình thấy mộ số game vừa có nv phụ hay vừa tầm phào như kiểu Astral chronicle có vài side quest bắt đi tìm vật phẩm…nghĩ nó oải, rèn ko ra, phó bản ko có:((

    Bình Luận