NULL

Neil Druckmann ám chỉ Rise of Tomb Raider ‘nhái’ Uncharted

Neil Druckmann, người đảm nhiệm nội dung cho tựa Naughty Dogs và series Uncharted, đã tweet hình ảnh 2 bìa đĩa của Rise of Tomb Raider phiên bản kỷ niệm 20 năm và Uncharted Collection kế nhau với nội dung đá xoáy rõ ràng.

16 tiếng trước, ông đã tweet hình ảnh trên với nội dung như sau: “Hết Melanie Trump lại đến thứ này.” Đây là ám chỉ đến scandal nóng hổi gần đây về việc bà Trump ‘đạo văn’ bài diễn thuyết của Michelle Obama. So sánh này nhìn qua thì có vẻ bông đùa nhưng vẫn có ý nghĩa không đẹp.

Có vẻ biết trước rằng ý kiến của mình dễ bị hiểu lầm bởi những vị fan cuồng, ngài Druckmann thêm vào một câu “rất mong được chơi Rise trên PS4”.

https://twitter.com/Neil_Druckmann/status/755420725163401216

Không cần phải nói, các thành phần thanh niên nghiêm túc đã nhảy vào với các bình luận nói rằng Uncharted ngoài chế độ bắn súng còn lại đều nhái của Tomb Raider, không cần phải so sánh.

Những người hâm mộ đem hình ảnh bìa Definition Edition ra để làm bằng chứng cho việc Tomb Raider không copy ý tưởng.

Những người hâm mộ đem hình ảnh bìa Definition Edition ra để làm bằng chứng cho việc Tomb Raider không copy ý tưởng.

Những fan của Uncharted thì nhanh tay phản bác rằng dù thiết kế dùng hình silhouette có thông thường cỡ nào thì bìa của RoTR cũnng giống đến cả bố cục và kiểu chữ.

Các bình luận còn lại lý trí hơn, chỉ rõ ra rằng thiết kế bìa game vốn từ lâu đã hay bị trùng ý tưởng, chuyện này cũng không phải là lạ, huống hồ hai dòng game này có phong cách và gameplay khá giống.

Vì cùng nhóm đối tượng, thiết kế bìa game thường không tập trung vào sự sáng tạo.

Vì cùng nhóm đối tượng, thiết kế bìa game thường không tập trung vào sự sáng tạo.

Sau một hồi lời qua tiếng lại với người hâm mộ trên Twitter, hầu hết mọi người nhận ra rằng vị giám đốc sáng tạo này chỉ đang đùa chứ không có ý so sánh giữa 2 franchise. Tuy nhiên, một vài thành phần cứng đầu hiện vẫn đang bình luận trên hình ảnh với nhiều ý kiến vừa đồng tình vừa phản bác.

Xét theo ý kiến của riêng Mọt Game, thì rõ ràng là kiểu thiết kế vector/silhouette không thuộc về riêng ai. Lý do Neil Druckmann đem hình ảnh này lên twitter riêng có lẽ chỉ nhằm mục đích giải trí, hoặc cũng có thể vì mục đích thực tế hơn là quảng cáo. Dù quảng cáo để làm gì khi doanh thu của Uncharted 4 gấp đôi Rise of Tomb Raider thì chúng ta vẫn chưa biết.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...